Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 NGHIÊN CỨU - TRAO ĐỔI


Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

Theo số liệu thống kê đất đai năm 2011, Tây Nguyên có tổng diện tích tự nhiên là 5,46 triệu ha, trong đó có 1,99 triệu ha đất sản xuất nông nghiệp và 2,8 triệu ha đất lâm nghiệp (có 2,6 triệu ha rừng tự nhiên). Diện tích đất bazan chiếm 28,1% tổng diện tích tự nhiên của vùng và 74,25% diện tích đất bazan của cả nước (2,06 triệu ha). Đất đai và khí hậu Tây Nguyên rất phù hợp đối với việc trồng cây lương thực và cây công nghiệp.

  Chi tiết tin 

Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

Năm 2012, Uỷ ban Dân tộc triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh kinh tế-xã hội của đất nước gặp nhiều khó khăn, thách thức: Tình hình kinh tế khó khăn do tác động của suy thoái kinh tế thế giới; thiên tai xảy ra liên tiếp cùng những âm mưu, thủ đoạn gây mất ổn định chính trị xã hội và đe doạ chủ quyền quốc gia… đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân nói chung, đồng bào dân tộc thiểu số và vùng miền núi nói riêng.

  Chi tiết tin 

Bình Thuận sau 1 năm triển khai, thực hiện Quyết định 18 của Thủ tướng Chính phủ đối với người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tỉnh Bình Thuận với tổng dân số là 1.157.199 người, gồm 35 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó có 34 dân tộc thiểu số (DTTS), với 84 nghìn người (chiếm 7% dân số toàn tỉnh); đồng bào DTTS sinh sống ở 15 xã thuần và 32 thôn xen ghép thuộc 8/10 huyện, thị, thành phố của tỉnh. Các DTTS có dân số không đều nhau, nhưng cư trú rộng khắp trên địa bàn của tỉnh. Mỗi dân tộc đều có bản sắc văn hóa, phong tục tập quán, lễ hội riêng, rất phong phú và đa dạng tạo nên tính thống nhất trong nền văn hoá của địa phương.

  Chi tiết tin 

Nhiệm kỳ 2011 - 2016: Kiện toàn đội ngũ cán bộ công tác dân tộc, bố trí đúng người, đúng việc và phấn đấu đảm bảo tỷ lệ cán bộ người dân tộc thiểu số.

Nhân sự kiện công bố Nghị định số 84/2012/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban Dân tộc, đồng chí Giàng Seo Phử-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã trả lời phỏng vấn Tạp chí Dân tộc nhằm làm rõ ý nghĩa, những điểm mới của Nghị định cùng những nhiệm vụ trọng tâm của công tác tổ chức cán bộ khi Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/12/2012.

  Chi tiết tin 

Công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số trong việc thực hiện nếp sống văn minh tại tỉnh Bình Thuận

Bình Thuận là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có tổng diện tích tự nhiên 781.042,7 km 2, với dân số trên 1,2 triệu người, gồm 35 thành phần dân tộc, trong đó có 34 dân tộc thiểu số, định cư sinh sống ở 15 xã thuần và 32 thôn xen ghép thuộc 8/10 huyện, thị, thành phố của tỉnh, với dân số trên 81 nghìn người (chiếm tỷ lệ 7% dân số toàn tỉnh). Các dân tộc thiểu số cư trú đều khắp các địa bàn trong tỉnh; mỗi dân tộc đều có bản sắc văn hóa, phong tục tập quán, lễ hội riêng, rất phong phú và đa dạng, tạo nên tính thống nhất trong nền văn hoá tại địa phương.

  Chi tiết tin 

Những đóng góp của đội ngũ tri thức Chăm tỉnh Bình Thuận trong quá trình phát triển đất nước

Dân tộc Chăm tại Bình Thuận hiện có 35.000 người (chiếm 23% dân số Chăm trong cả nước), chủ yếu phân bố tại 4 xã thuần đồng bào Chăm và 9 thôn xen ghép thuộc 6/10 huyện thị, thành phố của tỉnh, với 2 tôn giáo chính Balamôn (17.920 người), Bani (16.280 người).

  Chi tiết tin 

Các tin đã đưa khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 65,974,327


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.1 secs