Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 25/12/2012
Vinh danh các tân giáo sư, phó giáo sư năm 2012

Đồng chí Đinh Thế Huynh và Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trao chứng nhận

Sáng 24/12, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đã tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS) và Phó Giáo sư (PGS) năm 2012.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phạm Vũ Luận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cùng các tân GS, PGS và gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đến dự buổi lễ.

Tại buổi Lễ, Tổng Thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước Trần Văn Nhung cho biết: năm 2012 có 42 nhà giáo – nhà khoa học được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS và 427 nhà giáo – nhà khoa học được công nhận PGS, trong đó có 2 trường hợp được xét đặc cách, cả hai đều thuộc lĩnh vực Toán học.

Trong số 42 nhà giáo - nhà khoa học được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS năm nay, người trẻ nhất được đặc cách là tân GS Phùng Hồ Hải (sinh năm 1970). Cao niên nhất trong đợt này là GS, NGND Nguyễn Trung Kiên, 73 tuổi, người thầy của nhiều GS, PGS và nhiều thế hệ nghệ sỹ nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Trong số 427 nhà giáo - nhà khoa học được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS năm nay, ba người trẻ nhất là PGS Nguyễn Khánh Diệu Hồng (sinh năm 1981), sau đó là PGS Đỗ Thị Hương Giang (sinh năm 1979), Đặng Hoàng Minh (sinh năm 1979) và Phạm Hữu Anh Ngọc – được xét công nhận đặc cách (sinh năm 1967). PGS cao niên nhất là PGS Nguyễn Thị Tình, 69 tuổi.

Độ tuổi trung bình của các tân GS trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ là 56,8; các tân GS trong các lĩnh vực khoa học xã hội, nghệ thuật và thể dục thể thao là 57,5.

Tuy nhiên, cũng theo GS.Trần Văn Nhung, các tân GS, PGS tập trung chủ yếu ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể, số tân GS năm 2012 ở Hà Nội chiếm 80,96%, TP. Hồ Chí Minh là 7,14%, ở tất cả các tỉnh và thành phố còn lại chỉ 11,90%. Số tân PGS năm 2012 ở Hà Nội là 71,2%, ở TP. Hồ Chí Minh là 14,05%, tất cả tỉnh, thành còn lại là 14,75%.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh nhiệt liệt chúc mừng và chia vui với các nhà giáo – nhà khoa học được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS và PGS năm nay. Đồng chí bày tỏ vui mừng trước việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2012 được thực hiện nghiêm túc, đúng thủ tục và quy trình trên cơ sở các văn bản pháp quy hiện hành. Thành viên các cấp ở các Hội đồng Chức danh giáo sư đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, bảo đảm kết quả xét khách quan, công bằng, đúng tiêu chuẩn, có chất lượng. Số GS, PGS có sự trẻ hóa so với các năm trước đây. Đặc biệt, trong số GS, PGS được công nhận đợt này, là giảng viên cơ hữu trong các trường đại học chiếm phần lớn (69,5%). Điều đó chứng tỏ chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy trong các trường đại học ngày càng được tăng cường.

Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Hiện nay, đất nước ta đang trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, phấn đấu để cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 với mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam XHCN dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Để thực hiện mục tiêu nói trên, đội ngũ trí thức nói chung có vai trò rất quan trọng. Trong đó, các GS, PGS là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ trí thức cho đất nước, góp phần xây dựng nên một thế hệ trẻ say mê học tập, đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chiếm lĩnh những tri thức, làm chủ công nghệ mới, đồng thời có nhiệt huyết, khát vọng và quyết tâm đưa đất nước thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu, có thể sánh vai cùng với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước.

Việt Anh
(Nguồn: CPV)

[TT: H.T.N]

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Nuôi dưỡng ước mơ nơi vùng cao (12/2012)
 •  
 • Hỗ trợ học sinh, sinh viên 9 dân tộc rất ít người (12/2012)
 •  
 • Bộ GD ban hành mẫu bằng tốt nghiệp CĐ mới (12/2012)
 •  
 • Khai mạc Olympic Tin học sinh viên Việt Nam và thi lập trình viên quốc tế (11/2012)
 •  
 • Ninh Thuận dạy nghề truyền thống cho đồng bào Raglai. (11/2012)
 •  
 • Lo cơm "dỗ" trẻ đến trường (11/2012)
 •  
 • Hỗ trợ kinh phí cho học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số của tỉnh Đắk Nông (11/2012)
 •  
 • Cảm động tấm lòng của những cô giáo vùng cao (11/2012)
 •  
 • “Cõng chữ” về làm sáng cái đầu ra (11/2012)
 •  
 • Bài ca về sự hy sinh thầm lặng gieo chữ nơi vùng khó (11/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 63,992,697


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs