Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 19/12/2012
Ủy ban Dân tộc biểu dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích cao trong kỳ thi quốc gia, quốc tế và đại học năm 2011 và 2012

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương phát biểu tại buổi Lễ

Sáng ngày 18/12/2012, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Công ty Truyền thông sự kiện Thăng Long tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích cao trong kỳ thi quốc gia, quốc tế và đại học năm 2011 và 2012. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị của UBDT; đại diện Lãnh đạo các báo, tạp chí thực hiện Quyết định 2472/QĐ-TTg; đại diện một số công ty cũng tham dự và trao học bổng cho các em; đặc biệt là sự có mặt của 67 em học sinh, sinh viên đại diện cho hơn 10 dân tộc thiểu số của cả nước có thành tích cao trong kỳ thi quốc gia, quốc tế và đại học năm 2011 và 2012. 

Tại buổi Lễ, đồng chí Triệu Hồng Sơn, Chánh Văn phòng UBDT đã công bố Quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT tặng Bằng khen cho 22 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt giải nhất, nhì quốc gia và thủ khoa đại học. Số tiền thưởng cho mỗi cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Chủ nhiệm UBDT là 1.050.000 đồng.

Đồng chí Triệu Hồng Sơn, Chánh Văn phòng UBDT công bố Quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT tặng Bằng khen cho 22 em học sinh, sinh viên DTTS đạt giải nhất, nhì quốc gia và thủ khoa đại học.

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, đồng chí Hoàng Xuân Lương đã trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho 22 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong kỳ thi Quốc gia năm 2011, 2012.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho 22 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong kỳ thi Quốc gia năm 2011, 2012.

Cũng tại buổi Lễ, các em học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong kỳ thi Quốc gia năm 2011, 2012 còn  được nhận học bổng của Quỹ học bổng Vừ A Dính; học bổng của các công ty: Công ty Khai thác và Thăm dò dầu khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Quốc tế Hannico, Công ty Aadscom, Công ty Hà An, Công ty Cổ phần Truyền thông Sự kiện Thăng Long, Công ty TNHH Dược phẩm Tân Bình, Tạp chí Nha khoa Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Châu Phó Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh, sinh viên DTTS.

Bà Vũ Thị Tuyên, Giám đốc công ty Cổ phần Truyền thông Sự kiện Thăng Long trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên DTTS.

Ông Hoàng Xuân Định, Tổng biên tập Báo Dân tộc và Phát triển trao học bổng của Báo cho các em học sinh, sinh viên DTTS.

Thay mặt các bạn học sinh, sinh viên, em Lý Bá Xồng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan, của các thầy cô giáo và gia đình; Em cũng khẳng định, có được những thành công như ngày hôm nay chính là nhờ sự quan tâm của các ngành, các cấp, của Ủy Ban Dân tộc, của các thầy cô giáo và gia đình, bạn bè. Em cũng hứa sẽ tiếp tục học tập thật tốt để không phụ lòng mong đợi của các bác, các cô, các chú, các thầy cô giáo và gia đình.  

Em Lý Bá Xồng dân tộc Mông, học sinh trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên phát biểu cảm tưởng trong buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT đã động viên và đánh giá cao nỗ lực vượt khó học giỏi của các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: “Chính các cháu sẽ là những hạt nhân quan trọng, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao để thúc đẩy công tác xóa đói giảm nghèo bền vững cho vùng dân tộc và miền núi”. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương cũng căn dặn các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiếp tục phát huy thành tích học tập tốt, không ngừng rèn luyện đạo đức, chuyên môn để có thể cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh, sinh viên DTTS đạt thành tích cao trong kỳ thi Quốc gia năm 2011, 2012.

Sơn Nam

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Dân tộc lần thứ III (12/2012)
 •  
 • Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng:Tập huấn về phân định khu vực theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ (12/2012)
 •  
 • Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý Chương trình 135 giai đoạn II, lần II năm 2012. (12/2012)
 •  
 • Ủy ban Dân tộc kiểm tra công tác phòng, chống ma túy, AIDS, mại dâm tại hai tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang (12/2012)
 •  
 • Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Xuân Lương tiếp Đoàn đại biểu tiêu biểu, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Phú Yên (12/2012)
 •  
 • Đoàn Uỷ ban Dân tộc kết thúc đợt học tập tại Đại học Manchester  (12/2012)
 •  
 • Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận tiếp Đoàn học tập kinh nghiệm thực hiện Chương trình 135 của Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk. (12/2012)
 •  
 • Phó Chủ nhiệm UBDT Sơn Minh Thắng kiểm tra việc thực hiện Quyết định số 554/QĐ-TTg ngày 04 tháng 5 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ tại các tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn (12/2012)
 •  
 • Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa (11/2012)
 •  
 • Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng (11/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 65,600,934


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.1 secs