Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 18/12/2012
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội tiếp Thủ tướng Haiti

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Haiti - Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Haiti Laurent Salvador Lamothe đã tiếp kiến Tổng Bí thu Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Chiều 17/12, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Haiti Laurent Salvador Lamothe.

Thủ tướng Laurent Salvador Lamothe bày tỏ vui mừng tới thăm Việt Nam và đánh giá cao những thành tựu to lớn của Việt Nam. Thủ tướng Haiti mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và khẳng định cam kết thúc đẩy và tăng cường hơn nữa quan hệ với Việt Nam đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.

Đề xuất hợp tác cụ thể, Thủ tướng Haiti bày tỏ quan tâm đặc biệt về vấn đề bảo đảm an ninh lương thực và thông báo sớm mở Đại sứ quán Haiti tại Hà Nội để thúc đẩy quan hệ với Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Việt Nam và Haiti có nét tương đồng về lịch sử, đều bị thực dân đô hộ, luôn kiên cường đấu tranh vì tự do, độc lập dân tộc và là hai quốc gia đầu tiên giành độc lập tại khu vực, Haiti ở Mỹ Latin và Việt Nam ở Đông Nam Á.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Haiti, nhất là trong lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, dịch vụ, viễn thông, công nghiệp chế tạo…

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thủ tướng Haiti Laurent Salvador Lamothe. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, dù hai nước cách xa nhau về địa lý nhưng luôn dành cho nhau sự ủng hộ to lớn trong chính sách đối ngoại của mình.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những thành tựu mà Haiti đạt được, đặc biệt là nỗ lực vượt qua khó khăn để khắc phục hậu quả trận động đất nặng nề.

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa hai Thủ tướng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, còn nhiều cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Haiti và hai bên cần rà soát lại các hiệp định đã ký kết để sớm triển khai nhằm khai thác được tiềm năng và thế mạnh của hai nước.

Bên cạnh hợp tác song phương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn Haiti đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vào các tổ chức của Liên Hợp Quốc và phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Thủ tướng Laurent Salvador Lamothe khẳng định, chuyến thăm Việt Nam lần này với mục đích tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa..và tin tưởng, những kết quả đạt được qua chuyến thăm Việt Nam lần này sẽ sớm được triển khai nhằm hiện thực hóa cơ hội hợp tác mới giữa hai nước.

Tiếp Thủ tướng Laurent Salvador Lamothe, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng chuyến thăm sẽ đặt dấu mốc quan trọng trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao kết quả hội đàm giữa hai Thủ tướng và cho rằng, thành công này sẽ tạo chuyển biến mạnh mẽ và nâng quan hệ Việt Nam - Haiti lên tầm cao mới; đồng thời mở ra cơ hội thuận lợi để nhân dân hai nước giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị, hai Quốc hội cũng cần xúc tiến các hoạt động hợp tác, giao lưu để không ngừng đưa tình hữu nghị Việt Nam - Haiti ngày một phát triển tốt đẹp.

Thủ tướng Laurent Salvador Lamothe khẳng định, Haiti rất quan tâm phát triển hợp tác với Việt Nam trong một số lĩnh vực như an ninh lương thực và viễn thông, thương mại, văn hóa và giáo dục.

Quốc Đạt
(Theo TTXVN,VOV)

[TT: H.T.N]
 

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Bản hùng ca vang mãi (12/2012)
 •  
 • Míttinh kỷ niệm liên minh chiến đấu Lào-Việt Nam (12/2012)
 •  
 • Khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (12/2012)
 •  
 • Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm (12/2012)
 •  
 • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Lai Châu cần có những bước đi nhanh, mạnh mẽ hơn (12/2012)
 •  
 • Khánh thành tượng đài “Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên” (12/2012)
 •  
 • Khánh thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào (12/2012)
 •  
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Thụy Điển và Cộng hòa Séc (12/2012)
 •  
 • Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Myanmar (11/2012)
 •  
 • Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2012 (11/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,193,664


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs