Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 04/12/2012
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Thụy Điển và Cộng hòa Séc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander.

Chiều 3/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển và ông Martin Klepetko, Đại sứ Cộng hòa Séc đến chào xã giao, nhân nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chào mừng Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander đến nhận nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, hai nước Việt Nam và Thụy Điển có mối quan hệ truyền thống, tin cậy lẫn nhau. Chính sách nhất quán của Việt Nam là mong muốn cùng với Thụy Điển nỗ lực đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Trên cơ sở đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Thụy Điển ủng hộ Việt Nam mở rộng hợp tác với Liên minh châu Âu EU, trong đó có việc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU, thiết lập các cơ chế đối thoại để thúc đẩy quan hệ hợp tác. Khẳng định mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước, Thủ tướng cũng đề nghị Thụy Điển tiếp tục hỗ trợ nhiều sinh viên Việt Nam sang Thụy Điển học tập, nghiên cứu, đồng thời mong muốn Thụy Điển giúp đỡ Việt Nam trong các lĩnh vực phát triển như y tế, giáo dục, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, cho biết thời gian qua Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã phải đóng cửa tạm thời vì lý do tài chính, nay đã có đủ điều kiện để hoạt động lại. Đại sứ Camilla Mellander thể hiện ấn tượng với những thành tựu Việt Nam đạt được thời gian qua trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ. Đại sứ cho biết Chính phủ Thụy Điển mong muốn nâng tầm quan hệ với Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, y tế, giáo dục, và công nghệ xanh. Đại sứ Camilla Mellander khẳng định Thụy Điển đã sẵn sàng cho một giai đoạn mới trong quan hệ với Việt Nam, với định hướng tăng cường tình hữu nghị, bình đẳng và hiệu quả hơn.
Tiếp đại sứ Cộng hòa Séc Martin Klepetko, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vui mừng trước những bước phát triển của quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước thời gian qua. Cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước vẫn còn rất lớn, Thủ tướng đề nghị hai bên cần tăng cường hơn nữa quan hệ trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương và các tổ chức mà hai nước là thành viên. Ghi nhận, một trong những lợi thế rất lớn trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước là cộng đồng đông đảo người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Séc, Thủ tướng đề nghị Séc tiếp tục cấp thêm học bổng để sinh viên Việt Nam sang học tập, qua đó củng cố thêm quan hệ hữu nghị và hiểu biết lấn nhau.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Martin Klepetko cho biết,trong những năm gần đây, Chính phủ Séc đã đưa Việt Nam là vào danh sách những nước được ưu tiên trong hợp tác, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư. Các doanh nghiệp tư nhân của Séc cũng rất quan tâm và mong muốn được sang thị trường Việt Nam làm ăn. Nhận định tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn nhiều, Đại sứ Martin Klepetko cho rằng hai Chính phủ cần ủng hộ và có cơ chế thuận lợi hơn nữa để doanh nghiệp hai bên có thể sang tìm hiểu tiềm năng thị trường, cơ hội và tập quán kinh doanh của nhau. Đại sứ đề nghị Chính phủ Việt Nam ủng hộ trong việc thiết lập đầu mối với các cơ quan chức năng và cộng đồng doanh nghiệp của Việt Nam để hỗ trợ các doanh nghiệp của Cộng hòa Séc sang tìm hiểu cơ hội đầu tư và kinh doanh./.

(Theo TTXVN)
[TT: H.T.N]

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Chủ tịch nước hội đàm với Tổng thống Myanmar (11/2012)
 •  
 • Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2012 (11/2012)
 •  
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mê-hi-cô (11/2012)
 •  
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc tại Vĩnh Long (11/2012)
 •  
 • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước Brunây và Cộng hòa Liên bang Mi-an-ma (11/2012)
 •  
 • Thủ tướng chỉ thị triển khai Phong trào Vệ sinh yêu nước (11/2012)
 •  
 • Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (11/2012)
 •  
 • Bế mạc kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII (11/2012)
 •  
 • Tuyên dương 45 đề tài, sáng kiến, giải pháp, sản phẩm sáng tạo (11/2012)
 •  
 • Tuyên bố Nhân quyền ASEAN (AHRD)- Văn kiện chính trị quan trọng đầu tiên về hợp tác nhân quyền ở khu vực (11/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,292,759


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.1 secs