Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 29/11/2012
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mê-hi-cô

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mêhicô Alberto Anaya Gutierrez

Chiều 28/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí An-béc-tô A-na-gia Gu-ti-ê-rết, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mê-hi-cô, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Mê-hi-cô – Việt Nam, đang ở thăm và làm việc tại nước ta.

Đồng chí An-béc-tô A-na-gia chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành cho Đoàn những tình cảm thân thiết; đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong những năm qua và bày tỏ tin tưởng rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ lãnh đạo nhân dân Việt Nam vượt qua những khó khăn, tiếp tục thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động phức tạp.
 
 Đồng chí An-béc-tô A-na-gia thông báo với Tổng Bí thư về kết quả thực hiện Kế hoạch hợp tác giữa hai Đảng trong thời gian qua, trong đó nổi bật là chương trình phát triển trồng lúa nước, trồng dừa tại Mê-hi-cô và trồng cây Nô-pan tại Việt Nam, chương trình châm cứu tại các Trung tâm châm cứu Hồ Chí Minh đã chữa trị cho 250 nghìn dân nghèo ở Mê-hi-cô, các hoạt động trao đổi về lý luận và kinh nghiệm về công tác tuyên giáo, giáo dục mầm non, hợp tác xuất bản Báo ảnh Việt Nam bằng tiếng Tây Ban Nha… Đồng chí An-béc-tô A-na-gia chân thành cảm ơn sự đoàn kết, hỗ trợ và hợp tác có hiệu quả của Đảng Cộng sản và các cơ quan Việt Nam với Đảng Lao động Mê-hi-cô, thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về kết quả kết quả làm việc của Đoàn với các cơ quan, ban, ngành của Việt Nam và đề xuất một số biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.
 
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Tổng Bí thư An-béc-tô A-na-gia và đoàn đại biểu Đảng Lao động Mê-hi-cô thăm lại Việt Nam; chúc mừng thắng lợi của Đảng Lao động Mê-hi-cô trong cuộc bầu cử tháng 7 vừa qua và cảm ơn, đánh giá cao những đóng góp của Đảng Lao động Mê-hi-cô và cá nhân đồng chí Tổng Bí thư An-béc-tô A-na-gia trong việc đoàn kết, ủng hộ Việt Nam và thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác thiết thực giữa hai Đảng và nhân dân hai nước trong suốt 15 năm qua kể từ khi hai Đảng thiết lập quan hệ.
 
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông báo một số nét về tình hình Việt Nam, khẳng định quyết tâm của Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam kiên định mục tiêu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn trong quá trình sáng tạo, vượt qua thách thức, tiếp tục đổi mới và hội nhập quốc tế. Đồng chí Tổng Bí thư cũng nhất trí tiếp tục mở rộng các lĩnh vực hợp tác và đồng thời đưa quan hệ hợp tác giữa hai Đảng ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả hơn.
 
 Trước đó, Đoàn đại biểu Đảng Lao động Mê-hi-cô đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu. Hai bên đã trao đổi với nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước, các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm và bàn biện pháp tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian tới. Nhân dịp này, Đảng, Nhà nước ta đã quyết định trao tặng đồng chí Tổng Bí thư An-béc-tô A-na-gia Huân chương Hữu nghị để ghi nhận những đóng góp tích cực và rất có ý nghĩa của đồng chí trong việc thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.
 
 Trong thời gian thăm Việt Nam, Đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở, làm việc của Người; làm việc với Ủy Ban Đối ngoại Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Thông tấn xã Việt nam, Bệnh viện Châm cứu Trung ương; nói chuyện với cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh. Đoàn cũng sẽ làm việc với Thành ủy Đà Nẵng và thăm một số cơ sở kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch và giáo dục tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam./.

 Mạnh Hùng 
(Nguồn: CPV)

[TT: H.T.N]

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc tại Vĩnh Long (11/2012)
 •  
 • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước Brunây và Cộng hòa Liên bang Mi-an-ma (11/2012)
 •  
 • Thủ tướng chỉ thị triển khai Phong trào Vệ sinh yêu nước (11/2012)
 •  
 • Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (11/2012)
 •  
 • Bế mạc kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII (11/2012)
 •  
 • Tuyên dương 45 đề tài, sáng kiến, giải pháp, sản phẩm sáng tạo (11/2012)
 •  
 • Tuyên bố Nhân quyền ASEAN (AHRD)- Văn kiện chính trị quan trọng đầu tiên về hợp tác nhân quyền ở khu vực (11/2012)
 •  
 • Tăng cường đoàn kết ASEAN vì một cộng đồng hài hòa và an ninh (11/2012)
 •  
 • Sử dụng khoản tiết kiệm chi 10% để tăng nguồn cải cách tiền lương (11/2012)
 •  
 • Thủ tướng: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được Đảng, Quốc hội giao (11/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,501,887


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs