Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 16/11/2012
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử làm việc với Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp và Hành chính công Hungary Kovács Zoltán

Sáng ngày 16/11/2012, tại Ủy ban Dân tộc (UBDT), Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kovács Zoltán, Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp và Hành chính công Hungary. Dự buổi tiếp, có đại diện lãnh đạo Vụ Chính sách Dân tộc, Vụ Hợp tác Quốc tế, Văn phòng  UBDT; Đại diện Bộ Tư pháp Việt Nam và đại diện Đại Sứ quán Hungary tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử đã giới thiệu tới ông Kovács Zoltán về chức năng, nhiệm vụ của cơ quan UBDT, hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc từ Trung ương đến địa phương; giới thiệu tóm tắt tình hình vùng dân tộc, tình hình công tác dân tộc, tình hình thực hiện các chương trình, dự án, chính sách dành cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Bộ trưởng cho biết, Việt Nam luôn đặt mục tiêu giảm nghèo hằng năm đối với toàn quốc và vùng dân tộc thiểu số (2% đối với toàn quốc và 4% đối với vùng DTTS), tuy nhiên mục tiêu giảm nghèo ở vùng DTTS chưa đạt được kết quả như mong muốn, nguồn lực đầu tư giảm nghèo cho vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS đặc biệt khó khăn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Bộ trưởng Giàng Seo Phử cũng khẳng định, Việt Nam và Hungary là hai quốc gia có mối quan hệ thân thiết, gắn bó lâu dài, trong tình hình mới, hai quốc gia đã và đang triển khai nhiều chương trình hợp tác đạt kết quả tốt. Mặc dù Hungary chưa từng ký kết hợp tác với UBDT, song với những truyền thống tốt đẹp của hai đất nước, Bộ trưởng mong muốn hai bên sẽ tiếp tục giữ gìn truyền thống, phát triển mối quan hệ lên tầm cao mới. Bộ trưởng Giàng Seo Phử cũng đề xuất: Phía Hungary tạo điều kiện giúp Việt Nam một khoản viện trợ hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo cho vùng đồng bào DTTS; Hỗ trợ một chương trình về đào tạo nguồn nhân lực (chia làm 2 loại: hỗ trợ đào tạo trực tiếp cho người dân đủ năng lực tham gia vào các chương trình, dự án và hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo ở nước ngoài, nâng cao trình độ cho cán bộ làm công tác dân tộc); Tài trợ kinh phí cho các đoàn đi nghiên cứu thực tế, học tập kinh nghiệm của các nước phát triển; Hướng dẫn, đầu tư, trợ giúp triển khai việc thành lập Học viện Dân tộc.

Trao đổi với Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử, ông Kovács Zoltán thể hiện sự cảm thông, chia sẻ đối với những khó khăn của vùng đồng bào DTTS ở Việt Nam. Ông cho biết, tình hình vùng đồng bào dân tộc ở Việt Nam và Hungary cũng có nhiều điểm tương đồng, phía Hungary sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Chính phủ Việt Nam và quan tâm hơn, đi sâu hơn về vấn đề dân tộc thiểu số. Hungary có những kinh nghiệm trong giáo dục đào tạo học sinh và có thể giúp được số đông sinh viên là người DTTS của Việt Nam sang học tập, nghiên cứu tại Hungary, và trong thời gian tới, Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam sẽ là cầu nối để hai bên cùng trao đổi về vấn đề này.

Nhân dịp Sinh nhật Bộ trưởng Giàng Seo Phử (16/11), ông Kovács Zoltán đã tặng bó hoa tươi thắm và chúc những lời tốt đẹp nhất tới Bộ trưởng.


Bộ trưởng Giàng Seo Phử trao quà lưu niệm cho ông Kovács Zoltán


Ông Kovács Zoltán tặng hoa chúc mừng sinh nhật Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử

Xuân Thường

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Minh (11/2012)
 •  
 • Vụ Dân tộc, Hội đồng Dân tộc Quốc Hội làm việc với Đoàn đại biểu Ủy ban Dân tộc Nhà nước Trung Quốc  (11/2012)
 •  
 •  Hội đàm giữa UBDT Việt Nam và UBDT Nhà nước Trung Quốc  (11/2012)
 •  
 • Ủy ban Dân tộc tiếp đón Đoàn đại biểu Ủy ban Dân tộc nhà nước Trung Quốc sang thăm và làm việc tại Việt Nam (11/2012)
 •  
 • UBDT công bố Nghị định số 84/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban Dân tộc (11/2012)
 •  
 • Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Xuân Lương tiếp Đoàn đại biểu tiêu biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai (11/2012)
 •  
 • Đại hội Chi bộ Vụ Pháp chế nhiệm kỳ 2012-2015 (11/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử đề nghị Chính phủ Ai Len tiếp tục tài trợ Chương trình 135 giai đoạn III (10/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử và Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Cộng hòa Ailen Joe Costello ký kết Biên bản ghi nhớ (10/2012)
 •  
 • Đảng uỷ cơ quan Uỷ ban Dân tộc tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng (10/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 65,601,092


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.1 secs