Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 05/11/2012
Đại hội Chi bộ Vụ Pháp chế nhiệm kỳ 2012-2015

Sáng ngày 4/11/2012, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT), Chi bộ Vụ Pháp chế, Đảng bộ cơ quan UBDT đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Giảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan UBDT; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ các Vụ, đơn vị của UBDT; cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Vụ Pháp chế.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đắc Bình, Bí thư Chi bộ Vụ Pháp chế đã trình bày dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2010-2012 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012-2015. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Cơ quan UBDT; cán bộ, đảng viên trong Chi bộ có phẩm chất đạo đức tốt, lập trường tư tưởng vững vàng, gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nghị quyết của Đảng ủy cấp trên, Đảng ủy cơ quan UBDT, nghị quyết của Chi bộ và nội quy, quy chế của cơ quan; đảng viên trong Chi bộ luôn tự học tập, rèn luyện nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong cả nhiệm kỳ.

Trong nhiệm kỳ 2010-2012, Chi bộ Vụ Pháp chế đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện tốt công tác xây dựng quy chế của đơn vị; tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức cán bộ theo quy định, thực hiện công tác quy hoạch, đào tạo, tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ đúng tiêu chí, tiêu chuẩn đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ theo quy định hiện hành của Nhà nước, của UBDT. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã giới thiệu được 3 đồng chí trình Ban Cán sự Đảng Ủy ban đưa vào diện quy hoạch cấp Vụ, trong đó 01 đồng chí đã được bổ nhiệm làm Trưởng phòng và đã chuyển về Văn phòng Ủy ban.

Chi bộ cũng đã duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ theo quy định của Điều lệ Đảng. Các cuộc họp Chi bộ được chuẩn bị kỹ nội dung, giành nhiều thời gian trao đổi thảo luận, gợi ý những vấn đề trọng tâm trọng điểm, đồng thời tạo không khí dân chủ để đảng viên tham gia trao đổi, thể hiện chính kiến của mình. Chính vì vậy, chất lượng sinh hoạt Chi bộ ngày càng thiết thực, phát huy được trí tuệ của tập thể, bảo đảm sự thống nhất đoàn kết của Chi bộ trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ cũng đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát. Chi bộ đã kiểm tra được 3 đảng viên (theo đúng tỷ lệ do Đảng ủy cơ quan đề ra), ngoài ra Chi bộ thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng cán bộ, đảng viên kết hợp với công tác giáo dục chính trị tư tưởng nên trong nhiệm kỳ qua Chi bộ không có đơn thư khiếu nại tố cáo và cũng không có đảng viên nào vi phạm kỷ luật...

Tại Đại hội, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc vào dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2010-2012 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012-2015 của Chi bộ Vụ Pháp chế.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Giảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan UBDT đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Vụ Pháp chế đã làm được trong nhiệm kỳ 2010-2012. Đồng chí cũng đề nghị cán bộ, đảng viên cần khắc phục ngay bệnh chủ quan trong việc thực hiện nhiệm vụ; cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các Vụ, đơn vị trong UBDT ngay từ khi xây dựng kế hoạch công tác; phải ban hành các nghị quyết chuyên đề để thực hiện nhiệm vụ, thực hiện nghị quyết của Đảng ủy cơ quan. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Chi bộ Vụ Pháp chế sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2012-2015.

Trong không khí nghiêm túc, dân chủ, Đại hội Chi bộ Vụ Pháp chế đã tiến hành bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015. Đồng chí Nguyễn Đắc Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế đã được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ và đồng chí Phan Hồng Thủy được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015.

Đại hội Chi bộ Vụ Pháp chế cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015.

Đại hội bỏ phiếu bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ,
Đồng chí Nguyễn Hữu Giảng tặng hoa chúc mừng đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015,
Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015.

 Nguyễn Văn Phong

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử đề nghị Chính phủ Ai Len tiếp tục tài trợ Chương trình 135 giai đoạn III (10/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử và Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Cộng hòa Ailen Joe Costello ký kết Biên bản ghi nhớ (10/2012)
 •  
 • Đảng uỷ cơ quan Uỷ ban Dân tộc tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng (10/2012)
 •  
 • Hội thi “Tìm hiểu pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào DTTS khu vực miền núi phía Bắc” năm 2012 (10/2012)
 •  
 • Báo Dân tộc & Phát triển: Kỷ niệm 10 năm ngày phát hành số báo đầu tiên (10/2012)
 •  
 • Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng (10/2012)
 •  
 • UBDT tổ chức kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (10/2012)
 •  
 • Đại hội Hội Cựu chiến binh cơ quan Uỷ ban Dân tộc lần thứ I (10/2012)
 •  
 • Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Xuân Lương tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. (10/2012)
 •  
 • Trao tặng chăn ấm cho học sinh dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang (10/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 65,974,088


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.1 secs