Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 21/09/2012
Khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2012

Cắt băng khai mạc Techmart 2012. Ảnh: Chinhphu.vn

Tối 20/9, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE (Hà Nội), đã diễn ra Lễ khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam năm 2012 (International Techmart Vietnam 2012) với chủ đề “ Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”.

Các đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dự và cắt băng khai mạc Techmart 2012.

Techmart 2012 là sự kiện quốc tế được các nước ASEAN + 3 chính thức coi là một trong những hoạt động khoa học và công nghệ quan trọng của cả khối và được xác định như một điểm nhấn quan trọng nhất của Năm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo EU – ASEAN.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh và biểu dương các đơn vị đã tham gia tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam năm 2012. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam đang thực hiện đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh. Vì vậy đòi hỏi phải phát huy mạnh mẽ vai trò của khoa học và công nghệ, đẩy mạnh ứng dụng rộng rãi các thành tựu khoa học và công nghệ để khoa học và công nghệ thực sự trở thành động lực then chốt cho phát triển kinh tế - xã hội.

“Phát triển thị trường khoa học và công nghệ là chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước nhằm truyền bá tri thức và chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao năng lực đổi mới công nghệ của doanh nghiệp và sức cạnh tranh của nền kinh tế, đồng thời tăng cường gắn kết nghiên cứu khoa học, phát triển với sản xuất, kinh doanh”, Phó Thủ tướng nêu rõ.

Phó Thủ tướng cho biết, Techmart 2012 được tổ chức vào thời điểm Đảng Cộng sản Việt Nam đang chuẩn bị thông qua Nghị quyết về “Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, trong đó coi phát triển thị trường khoa học và công nghệ là một giải pháp rất quan trọng…

Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, so với các kỳ Techmart trước, Techmart 2012 được mở rộng với quy mô và đã bước đầu thực hiện xã hội hóa thông qua việc nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp cùng chia sẻ trách nhiệm trong công tác tổ chức. “Techmart 2012 là dịp tôn vinh năng lực và sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ trên toàn quốc, đặc biệt là của các nhà khoa học có tinh thần doanh nghiệp, các doanh nhân yêu chuộng khoa học và công nghệ, các tổ chức, cá nhân đam mê sáng tạo công nghệ”, Bộ trưởng Nguyễn Quân nhấn mạnh.

Techmart 2012 thu hút gần 500 đơn vị tham gia với trên 500 gian hàng, trong đó có 30 đơn vị đến từ Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Lào, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, EU và Nga chào bán trên 3.000 công nghệ và thiết bị. Các công nghệ và thiết bị chủ yếu tập trung vào các ngành có hàm lượng công nghệ cao như cơ khí – chế tạo máy, điện- điện tử- tự động hóa, hóa chất- vật liệu -dược phẩm- y tế- xử lý môi trường… Ngoài các viện nghiên cứu, trường đại học, sở khoa học và công nghệ địa phương và các doanh nghiệp, Techmart 2012 còn thu hút sự tham gia của gần 20 nhà sáng tạo quần chúng với các công nghệ, thiết bị gần gũi, thiết thực với người dân.

Tại Techmart 2012 sẽ có 5 hội thảo được tổ chức với những chủ đề thời sự và chiến lược của Việt Nam, ASEAN và thế giới như công nghệ sạch, an ninh lương thực, năng lượng mới, vật liệu mới, thành tựu khoa học và công nghệ trong nông nghiệp, công nghiệp và các phương thức hỗ trợ liên quan.

Đặc biệt, Hội thảo quốc tế “Nghiên cứu đổi mới trong công nghệ xanh và an ninh lương thực” thu hút các đại biểu đến từ các nước thuộc EU và ASEAN" sẽ chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, gắn kết nhà nghiên cứu với doanh nghiệp. Hội thảo còn đề cập đến các biện pháp, chính sách khuyến khách các tổ chức nghiên cứu đưa kết quả nghiên cứu ra thị trường cũng như khuyến khích doanh nghiệp tham gia hoạt động nghiên cứu và phát triển...

Techmart 2012 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN, UBND TP Hồ Chí Minh, UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức sẽ mở cửa đến ngày 23/9.

Theo TTXVN
[TT: N.K.T]

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Thái Nguyên nhân rộng 9 dự án khoa học công nghệ (09/2012)
 •  
 • Đắk Nông mở phòng “nét” miễn phí đầu tiên (08/2012)
 •  
 • Khoa học - công nghệ phục vụ phát triển vùng Tây Nguyên (08/2012)
 •  
 • Khai mạc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XVIII (08/2012)
 •  
 • Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất ở các tỉnh miền núi (07/2012)
 •  
 • Đưa CNTT thành nền tảng quan trọng cho hiện đại hóa đất nước (06/2012)
 •  
 • Nông dân Khmer Trà Vinh áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất (05/2012)
 •  
 • Phát triển nhiều giống lúa lai ứng phó với biến đổi khí hậu (05/2012)
 •  
 • 3 giống lúa mới có giá trị kinh tế cao (05/2012)
 •  
 • Phóng thành công vệ tinh VINASAT-2 (05/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,184,413


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs