Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 31/08/2012
Nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại các nước

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2-9, đại sứ quán các nước đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng sự kiện này.

* Tối 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức chiêu đãi trọng thể kỷ niệm Quốc khánh 2-9 tại thủ đô Phnôm Pênh. Đến dự tiệc chiêu đãi có Chủ tịch Quốc hội Campuchia Hêng Xomrin (Heng Somrin), Phó Thủ tướng Thường trực Men Xom On (Men Sam An), Bộ Trưởng Bộ Thông tin Khiêu Canharít (Khieu Kanharith), các đại sứ và quan chức trong đoàn ngoại giao, các quan chức cấp cao Campuchia và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh tại đất nước chùa Tháp.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Ngô Anh Dũng khẳng định Việt Nam kiên trì thực hiện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ và rộng mở, là bạn và là đối tác có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, là nước láng giềng tin cậy, thủy chung, đồng hành cùng với Campuchia, hiện đang giữ cương vị Chủ tịch ASEAN, và các quốc gia thành viên khác để xây dựng ASEAN thành một cộng đồng vững mạnh.

Đại sứ Ngô Anh Dũng đã điểm lại những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa đã diễn ra trong năm 2012, năm có nhiều ý nghĩa trọng đại như Năm Hữu nghị Việt Nam- Campuchia và kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Campuchia.

Phát biểu chúc mừng Quốc khánh nước ta, Bộ Trưởng Bộ Thông tin Campuchia cũng nhấn mạnh rằng năm 2012 là năm đặc biệt đối với quan hệ Campuchia và Việt Nam vì đây là Năm Hữu nghị Campuchia - Việt Nam và kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Ông đã chúc cho hạnh phúc, sự thịnh vượng của nhân dân Việt Nam và mối quan hệ tốt đẹp và tình hữu nghị bền vững giữa Campuchia và Việt Nam.

* Tối 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Xri Lanca đã tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9. Tới dự có Bộ trưởng Y tế cổ truyền Xalinđa Đixanaiakê (Salinda Dissanayake) và nhiều quan chức chính phủ và đông đảo bạn bè Xri Lanca, ngoại giao đoàn và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nước ta.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Xri Lanca Tôn Sinh Thành nêu bật ý nghĩa lịch sử ngày 2/9/1945 đối với dân tộc Việt Nam, đồng thời điểm lại những thành tựu to lớn của nhân dân ta trong 67 năm qua, đặc biệt những thành tựu về kinh tế, xóa đói giảm nghèo cũng như những kết quả quan trọng trong bối cảnh kinh tế thế giới đang gặp nhiều khó khăn. Đại sứ đánh giá cao sự phát triển quan hệ Việt Nam - Xri Lanca trong những năm qua và khẳng định quan hệ giữa hai nước đang có nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp tục mở rộng.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức một số hoạt động thiết thực nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, như mời các nghệ sỹ nhạc dân tộc (Hà Thu và Ngọc Bích) từ trong nước sang biểu diễn nghệ thuật, mời 15 lãnh đạo ngành du lịch và phóng viên Xri Lanca tham gia chyến du lịch Fam Trip xuyên Việt (tháng 8 vừa qua), phối hợp cùng khách sạn Hilton tổ chức “Tuần lễ ẩm thực Việt Nam” từ ngày 3-9/9 với sự tham gia của đầu bếp từ trong nước nhằm giới thiệu văn hóa và ẩm thực đặc sắc Việt Nam tới thực khách Xri Lanca... Cũng trong khuôn khổ chào mừng Quốc khánh 2/9, Đại sứ quán đã cho đăng Phụ trương Việt Nam trên một số tờ báo lớn tại Xri Lanca, nhằm giới thiệu về đất nước con người Việt Nam, những thành tựu về chính trị - kinh tế - xã hội nổi bật của đất nước, đồng thời quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam, cũng như sự hợp tác ngày càng thiết thực và hiệu quả giữa Việt Nam và Xri Lanca trong thời gian qua.

* Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 tại trụ sở sứ quán Việt Nam tại Luân Đôn. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Lót Axtô (Lord Astor) cùng nhiều quan chức nước chủ nhà, đại sứ và các nhà ngoại giao nhiều nước, đại diện một số doanh nghiệp Anh, bà con Việt kiều, bạn bè và cộng đồng người Việt Nam đang học tập và làm việc tại Anh đã đến dự lễ kỷ niệm.

Đại sứ Việt Nam tại Anh Vũ Quang Minh đã ôn lại lịch sử cách đây 67 năm khi Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình. Kể từ đó đến nay, Việt Nam đã vượt qua nhiều gian nan để vươn lên như ngày hôm nay và đã thể hiện vai trò ngày càng quan trọng trên trường quốc tế. Hiện tại, Việt Nam được coi là một trong những thị trường và điểm đến đầu tư hàng đầu cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Anh.

Đại sứ Vũ Quang Minh cho biết quan hệ hai nước Việt Nam-Anh đang phát triển tốt đẹp nhất từ trước tới nay. Năm 2010, hai nước đã ký tuyên bố chung về đối tác chiến lược, nâng quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Đặc biệt hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước đạt được mức tăng trưởng ấn tượng. Thương mại hai chiều tăng 31%, đạt 1,2 tỷ bảng (khoảng 1,92 tỷ USD) trong 6 tháng đầu năm nay. Anh hiện nay là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam ở châu Âu.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Quang Minh đã cảm ơn sự hợp tác và giúp đỡ của các cơ quan chính phủ Anh, quốc hội Anh, nhất là Nhóm Nghị sĩ Anh-Việt, các tổ chức phi chính phủ đã giúp đỡ Việt Nam trong nhiều năm qua.

Trong phát biểu chào mừng của mình, Thứ trưởng Quốc phòng Anh Lót Axtô cho biết ông rất vinh dự là người được thay mặt phía Anh ký Bản ghi nhớ về Hợp tác Quốc phòng song phương với Việt Nam năm 2011 và ông mong muốn quan hệ hai nước tiếp tục phát triển trên mọi lĩnh vực.

* Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 67 Quốc khánh nước ta, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng đã trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN thường trú tại Pari, nêu bật sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp đồng thời khẳng định Pháp luôn là một "đối tác đặc biệt" đối với Việt Nam dưới nhiều góc độ lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa…

Đại sứ cho biết hai nước đã nhất trí hướng tới quan hệ đối tác chiến lược và nhất trí tổ chức Năm giao lưu Việt Nam - Pháp nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2013) vào năm tới. Ông cho biết thêm trong khuôn khổ Năm giao lưu Việt - Pháp sẽ có các hoạt động "điểm nhấn" về văn hóa với nhiều loại hình đa dạng, như biểu diễn nghệ thuật truyền thống, các triển lãm theo chủ đề, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực… tại cả hai nước nhằm giúp nhân dân hai nước xích lại gần nhau hơn nữa, qua đó tạo điều kiện nâng quan hệ Việt-Pháp lên tầm cao mới.

Về kinh tế, Đại sứ Dương Chí Dũng nêu rõ rằng tuy bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhưng trao đổi thương mại song phương giữa hai nước năm 2011 đạt 2,8 tỷ đô la, tăng gần 30% so với 2010. Nhiều dự án ODA, đầu tư lớn giữa hai nước, như dự án Đường sắt nội đô Hà Nội... đang được tích cực thúc đẩy. Bên cạnh đó, theo ông, cần phát triển hơn nữa sự giao lưu nhân dân và hợp tác phân vùng giữa các địa phương.

Đánh giá về vị trí và vai trò của Việt nam trong chiến lược phát triển mối quan hệ đối ngoại của Pháp đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhất là với Đông Nam Á, Đại sứ Dương Chí Dũng nhấn mạnh Việt Nam “ngày càng khẳng định chỗ đứng về chính trị và kinh tế” và có “vai trò quan trọng” trong ASEAN cũng như trong các mối liên kết, hợp tác đan xen trong khu vực và liên khu vực./.

(Theo Dangcongsan.vn)

[TT: NTV]

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Thương vong gia tăng trong tai nạn giao thông ở Trung Quốc và nổ nhà máy lọc dầu ở Vênêxuêla (08/2012)
 •  
 • Người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng đã qua đời (08/2012)
 •  
 • Thủ tướng Đức kêu gọi lập một hiệp ước mới cho EU (08/2012)
 •  
 • Khai mạc hội nghị cấp chuyên viên của NAM tại Iran (08/2012)
 •  
 • Sập cầu dài nhất miền bắc Trung Quốc, 3 người chết (08/2012)
 •  
 • Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (08/2012)
 •  
 • Động đất ở Indonesia, nắng nóng ở Pháp (08/2012)
 •  
 • Công ước LHQ về Luật Biển: Công cụ pháp lý quan trọng của thế giới (08/2012)
 •  
 • Không ngừng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Triều Tiên (08/2012)
 •  
 • Tăng cường hữu nghị hợp tác truyền thống giữa Triều Tiên và Việt Nam (08/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,300,301


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.1 secs