Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 13/07/2012
Bế mạc Hội thảo Quốc tế “Cơ chế đảm bảo quyền của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam và kinh nghiệm ở một số nước châu Âu, khu vực Đông Nam Á”

Ngày 13/7/2012, tại Hà Nội, Hội thảo Quốc tế “Cơ chế đảm bảo quyền của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam và kinh nghiệm ở một số nước châu Âu, khu vực Đông Nam Á” do Ủy ban Dân tộc và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp tổ chức đã bế mạc.

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, Hội thảo đã nghe các tham luận và 17 ý kiến thảo luận, cùng nhiều trao đổi sâu sắc của các chuyên gia và các nhà quản lý về công tác dân tộc. Các tham luận trình bày tại Hội thảo nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn xác định công tác dân tộc, chính sách dân tộc có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp cách mạng. Những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của đông đảo người dân, bộ mặt nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn đã có nhiều thay đổi. Công tác xóa đói, giảm nghèo có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào không ngừng được cải thiện. Nhiều nội dung đã được trao đổi, thảo luận tại Hội thảo, chung quanh việc bảo đảm quyền phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm quyền cho phụ nữ và trẻ em gái DTTS; vai trò của cộng đồng trong quản lý và phát triển kinh tế - xã hội vùng có đông DTTS ở Việt Nam; giải pháp cải thiện quyền tiếp cận thông tin của các dân tộc thiểu số; một số nội dung cơ bản trong công tác nhân quyền đối với các dân tộc thiểu số Việt Nam thời kỳ hội nhấp quốc tế. Hội thảo cũng chia sẻ kinh nghiệm quốc tế bảo đảm quyền của người DTTS, xác định mục tiêu bảo đảm quyền phát triển kinh tế - xã hội của các DTTS trong những năm tới, trên cơ sở phát triển toàn diện, nhanh, bền vững.


Bà Chylinki Ewa chia sẻ với các đại biểu những kinh nghiệm về đảm bảo quyền của người DTTS

Tại Hội thảo Bà Chylinki Ewa chuyên gia của phái đoàn Liên minh châu Âu đã chia sẻ những kinh nghiệm của Liên minh châu Âu về đảm bảo quyền của người DTTS; giải đáp những thắc mắc của các đại biểu. Bà Chylinki Ewa đánh giá cao những thành quả đạt được của Việt Nam trong những năm qua; những tham luận, ý kiến, kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội thảo có giá trị và sẽ là kinh nghiệm quý cho các nước khác học tập.


Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Xuân Lương phát biểu tổng kết Hội thảo

Phát biểu tổng kết Hội thảo, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương khẳng định: “Trong những năm qua, Đảng nhà nước ta hết sức quan tâm, chăm lo cho công tác dân tộc, chăm lo cho quyền và lợi ích của đồng bào DTTS. Tuy nhiên do điểm xuất phát thấp và những điều kiện khách quan nên việc đảm bảo quyền của đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam trên một số lĩnh vực còn gặp khó khăn. Vì vậy đòi hỏi cả hệ thống chính trị, đặc biệt là đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc cần lắng nghe tiếng nói của đồng bào để thời gian tới tập trung rà soát lại tất cả những chính sách dân tộc hiện hành, phát hiện những bất cập, hạn chế trong cơ chế vận hành những chính sách đó để xây dựng những chính sách mới, cơ chế vận hành mới nhằm phát triển vùng dân tộc thiểu số Việt Nam toàn diện hơn, bền vững hơn. Qua Hội thảo Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương cảm ơn Phái đoàn Liên minh châu Âu và bạn bè quốc tế đã hết sức quan tâm, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số Việt Nam trong những năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác và giúp đỡ nhiều hơn nữa của bạn bè quốc tế đối với lĩnh vực công tác dân tộc của Việt Nam”. 

Đinh Sơn Nam

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Hội thảo Quốc tế về cơ chế đảm bảo quyền của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam và kinh nghiệm ở một số nước Châu âu, khu vực Đông Nam Á (07/2012)
 •  
 • Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Phú Yên (07/2012)
 •  
 • Hậu Giang: Hội thảo về công tác bảo vệ môi trường vùng dân tộc thiểu số năm 2012 và Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 (07/2012)
 •  
 • Ủy ban Dân tộc: Tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức cán bộ cho công chức, viên chức (07/2012)
 •  
 • Vụ Địa phương II: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 (07/2012)
 •  
 • Ủy ban Dân tộc: Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 33 và sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 (07/2012)
 •  
 • Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ làm công tác dân tộc 15 tỉnh khu vực Nam Bộ (06/2012)
 •  
 • UBDT tổ chức Hội nghị học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, tác phẩm “Đường kách mệnh” (06/2012)
 •  
 • Tập huấn pháp luật cho cán bộ làm công tác dân tộc khu vực Miền Trung - Tây Nguyên (06/2012)
 •  
 • Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hưởng ứng làm cho thế giới sạch hơn”  (06/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,634,727


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs