Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 13/07/2012
Ngoại trưởng Mỹ: Giải quyết những tranh chấp ở Biển Đông trên tinh thần ngoại giao và hợp tác

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Đông Á (EAS) tại Campuchia ngày 12/7. (Ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ngày 12/7 kêu gọi các nước có tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông cần giải quyết tranh chấp một cách “không áp đặt, không đe dọa và không sử dụng vũ lực”.

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 2 tại Phnom Penh (Campuchia) ngày 12/7, bà Clinton nhấn mạnh: “Chính quyền Washington muốn tất cả các nước trong khu vực giải quyết những tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông dựa trên tinh thần ngoại giao và hợp tác, theo một cách thức không áp đặt, không đe dọa và không sử dụng vũ lực”.

Theo quan điểm của Ngoại trưởng Clinton, những vấn đề nhạy cảm như tự do hàng hải, khai thác các nguồn tài nguyên trên biển một cách hợp pháp…thường là những vấn đề liên quan tới toàn bộ khu vực và cần được giải quyết một cách phù hợp. Bà Clinton cho rằng, đây là những vấn đề cần được giải quyết theo các cơ chế “đối thoại đa phương”. Việc áp dụng “phương thức tiếp cận song phương” một cách cứng nhắc đối với những vấn đề này có nguy cơ sẽ dẫn tới hiểu lầm và thậm chí là đối đầu.

Trong khi đó, hãng tin AP cũng dẫn lời bà Clinton cho biết, Washington không đòi hỏi chủ quyền ở Biển Đông mà chỉ duy trì một quan điểm trung lập và không đứng về phía nào trong những tranh chấp lãnh thổ tại vùng biển này. Điều mà Mỹ quan tâm hiện giờ chỉ là mong muốn đảm bảo tự do hàng hải và hòa bình trong khu vực, tôn trọng luật pháp quốc tế và dòng chảy thương mại hợp pháp được thông suốt trên Biển Đông.

Được biết, trong ngày 12/7, bà Clinton đã có buổi tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao EAS. Tuy thông tin về sự kiện này cho tới nay vẫn chưa được tiết lộ cụ thể, song theo hãng tin AP thì trong buổi đối thoại ngày 12/7, bà Clinton đã hối thúc Bắc Kinh tuân thủ Bộ Quy tắc Ứng xử trên Biển Đông (COC) trong giải quyết những tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông.

Trước khi diễn ra cuộc đối thoại với người đồng cấp Dương Khiết Trì, bà Clinton khẳng định nhân buổi thảo luận này, bà và đại diện ngoại giao của Trung Quốc sẽ nỗ lực tìm ra một nền tảng chung nhằm giải quyết những vấn đề được xem là “nhạy cảm” ở khu vực châu Á một cách “phù hợp”./.

Theo Báo Điện tử Đảng Cộng sản
[TT: N.K.T]

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Thanh niên Việt - Trung chung tay vun đắp tình hữu nghị (08/2010)
 •  
 • Bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN - Hàn Quốc kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ đối thoại (06/2009)
 •  
 • Sự kiện trọng đại của nhân dân các bộ tộc Lào (12/2007)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,199,125


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs