Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 22/06/2012
Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hưởng ứng làm cho thế giới sạch hơn” 

Ông Nguyễn Quang Đức, Vụ trưởng Vụ HTQT trình bày tham luận tại Hội thảo

Trong hai ngày 20-21/06/2012, tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo về công tác bảo vệ môi trường với chủ đề “Hưởng ứng làm cho thế giới sạch hơn”. Dự Hội thảo, về phía Ủy ban dân tộc, có đồng chí Nguyễn Quang Đức, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế; đại diện vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Tuyên truyền; về phía tỉnh Lào Cai có đại diện Ban Dân tộc, Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bắc Hà; đại diện các phòng, ban, UBND các xã; các già làng, trưởng bản người có uy tín một số hộ tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.

Nhận thức tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, trong thời gian qua Đảng và Nhà nước đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhằm bảo vệ môi trường. Nhiều văn bản qui phạm pháp luật ra đời, tạo hành lang pháp lý cho việc triển khai chương trình can thiệp giảm tác hại, trong đó có Luật Bảo vệ Môi trường. Có thể nói, đây là những văn bản pháp lý có hiệu lực cao nhất thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, cũng như cam kết mạnh mẽ của Đảng và Nhà nước ta trong công tác bảo vệ môi trường. Vì vậy công tác quản lý, bảo vệ môi trường trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực; tuy nhiên công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc chấp hành, cũng như công tác thẩm định, cam kết bảo vệ môi trường tại một số địa phương vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu BVMT trong phạm vi cả nước nói chung và ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nói riêng, UBDT đã tổ chức nhiều Hội nghị, Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức, chia sẻ thông tin kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ tại cơ sở xã về phát triển kinh tế - xã hội, gắn với BVMT một cách bền vững ở cộng đồng vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống; đồng thời giúp các cơ quan, đơn vị nhận rõ trách nhiệm trong việc phối hợp quản lý và BVMT.

Tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Quang Đức, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế UBDT đã có bài tham luận giới thiệu về tầm quan trọng và mối quan hệ giữa công tác bảo vệ môi trường (BVMT) với chính sách phát triển kinh tế - xã hội ở vùng dân tộc thiểu số; lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai trình bày tham luận về công tác quản lý môi trường trên địa bàn tỉnh thời gian qua, những vấn đề đang đặt ra và giải pháp BVMT ở Lào Cai thời gian tới; các chính sách của Đảng và Nhà nước về con người và BVMT vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Tham luận của huyện Bắc Hà với chủ đề “Bắc Hà phát triển kinh tế - xã hội gắn với phát triển môi trường bền vững”. Tham luận của Vụ Kế hoạch – Tài chính UBDT trình bày một số kinh nghiệm và những mô hình hay tại các địa phương trong việc bảo vệ môi trường.

Ông Lý Seo Sếnh, bản Phố, Bắc Hà chia sẻ những vấn đề
về môi trường tại địa phương

Hội thảo cũng đã giành nhiều thời gian để các đại biểu tiếp thu, nghiên cứu một số chuyên đề: Pháp luật bảo vệ môi trường; ô nhiễm môi trường và sức khỏe cộng đồng; hướng dẫn triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường…nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường. Các đại biểu cũng tham gia thảo luận sôi nổi về vấn đề rác thải sinh hoạt, rác thải sản xuất ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; kinh nghiệm, giải pháp bảo vệ môi trường gắn với sản xuất, an sinh xã hội tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Sơn Nam

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách nhà nước năm 2013 (06/2012)
 •  
 • Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hậu Giang (06/2012)
 •  
 • Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Bình Định (06/2012)
 •  
 • Triển khai cuộc thi tìm hiểu pháp luật cho đồng bào DTTS tại tỉnh Đắk Lắk (06/2012)
 •  
 • Họp Ban soạn thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công tác dân tộc (06/2012)
 •  
 • Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Phú Thọ (06/2012)
 •  
 • Hội thảo triển khai số hóa và cập nhật nội dung các văn bản đi, văn bản đến vào phân hệ Quản lý văn bản và điều hành trên mạng nội bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc (05/2012)
 •  
 • Vụ Pháp chế, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số (05/2012)
 •  
 • Đảng ủy cơ quan Ủy ban Dân tộc: Quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) - Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay (05/2012)
 •  
 • Hội thảo tổng hợp ý kiến kiến nghị sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh Quyết định 1592 và Quyết định 32 của Thủ tướng Chính phủ (05/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,903,140


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs