Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 19/06/2012
Tây Bắc có thêm 69 tân Phó Chủ tịch xã

Ông Vũ Đăng Minh, Giám đốc Ban Quản lý Dự án 600 Phó Chủ tịch xã (Bộ Nội vụ) trao phần thưởng cho 5 đội viên có thành tích cao của lớp bồi dưỡng đội viên tại tỉnh Điện Biên - Ảnh: Chinhphu.vn

Sau 3 tháng học tập tại Điện Biên, 69 đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch UBND xã của 3 tỉnh Tây Bắc (Lai Châu, Điện Biên và Sơn La) đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước, sẵn sàng nhận nhiệm vụ về các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới.

“Thực tế cơ sở đã cho chúng em trưởng thành hơn”

Đó là tâm sự của Trương Thị Trang, đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã tỉnh Lai Châu. Trang cũng là sinh viên duy nhất trong lớp bồi dưỡng khu vực Tây Bắc được xếp loại xuất sắc sau thời gian học lý thuyết và đi thực tế tại xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Sinh năm 1989 ở vùng chiêm trũng Hà Nam, chưa từng một ngày sống ở miền núi, vùng sâu lại vừa chân ướt chân ráo ra trường nên việc tham gia Dự án 600 Phó Chủ tịch xã không khỏi khiến Trang lúng túng, lo lắng. Thế nhưng, với 5 tuần đi thực tế tại xã đã khiến Trang củng cố thêm sự quyết tâm theo đến cùng vị trí mà em đã chọn.

“Khi về xã, có lần vào các bản vùng sâu phải đi bộ hàng chục cây số đường rừng. Những lúc ấy em cũng suy nghĩ nhiều lắm về khả năng thích nghi, sức khỏe, câu hỏi thường trực là liệu mình có đảm nhiệm được công việc sắp tới tại xã không. Nhưng chứng kiến cuộc sống còn rất nhiều khó khăn của bà con, em nghĩ mình phải vững lòng tin và thêm quyết tâm đồng hành cùng bà con”, Trang chia sẻ.

Xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên mà Trang sẽ tới nhận nhiệm vụ có 3 đồng bào dân tộc Kinh, Thái, Mông. Được sự giúp đỡ, chỉ dẫn tận tình của Chủ tịch xã và đội ngũ cán bộ xã Trung Đồng đã giúp Trang hiểu được phần nào phong tục, tập quán của đồng bào để tích lũy dần, áp dụng trong giao tiếp và xử lý công việc.

Trang hy vọng, với kiến thức chuyên ngành về bồi dưỡng, đào tạo sẽ giúp Trang hoàn thành tốt nhiệm vụ tại xã trong những năm tới.

Bắt đầu từ việc nhỏ

Là người trực tiếp đánh giá việc thực tế tại cơ sở của các đội viên tỉnh Lai Châu, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lai Châu cho biết, ông rất chia sẻ với những khó khăn mà các đội viên phải đối mặt, vượt qua trong thời gian thực tế tại xã. Bởi có xã có nhà công vụ, có xã chưa nên nhiều em phải ở nhờ từ nhà này sang nhà khác trong thời gian 1 tháng thực tế ở xã. Các em đã khắc phục khó khăn rất tốt để nắm tình hình cơ sở, tìm hiểu đời sống người dân, tích lũy thêm vốn sống, kinh nghiệm để áp dụng xử lý các vấn đề tại xã sau này.

Ông Thành cũng chia sẻ: "Mục tiêu Dự án là rất lớn nhưng trước hết, chúng tôi mong muốn các đội viên của Dự án về sẽ làm thay đổi một bước về nhận thức của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo xã, từ công tác văn thư, lưu trữ, họp giao ban cho tới thực hiện công tác tại cơ sở... Chúng tôi dự kiến, ngày 28/6, tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức đưa các đội viên về giao cho từng cơ sở".

Cùng quan điểm với ông Thành, ông Lê Hữu Khang, Giám đốc Sở Nội vụ Điện Biên cho rằng, các đội viên hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất khi thực hiện nhiệm vụ tại xã, bởi thời gian thực tế của lớp học chỉ là 1 tháng trong khi tham gia Dự án, các đội viên sẽ nhiều năm lăn lộn, cọ sát với cơ sở, "4 cùng" (cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói-PV) với bà con.

Triển khai từ năm 2011, đến nay Ban Quản lý Dự án 600 Phó Chủ tịch xã đã mở được 9 lớp bồi dưỡng cho 551 đội viên trong cả nước. Đây sẽ là những hạt nhân ở cơ sở, hỗ trợ cấp ủy, chính quyền các xã nghèo lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

(Theo Chinhphu.vn)

[TT: NTV]

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Thêm 72 tân Phó Chủ tịch xã về với vùng cao (06/2012)
 •  
 • Tích cực, chủ động phối hợp để thực hiện thành công Dự án đưa 600 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch xã (05/2012)
 •  
 • Ban Dân tộc tỉnh Đắk Nông tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện chính sách dân tộc (10/2011)
 •  
 • Chương trình 134 góp phần làm thay đổi cuộc sống của  đồng bào dân tộc thiểu số  ở Phú Yên (10/2011)
 •  
 • 68% số hộ nghèo cả nước đã được hỗ trợ nhà ở (05/2011)
 •  
 • Đất, vốn và dạy nghề: “Cần câu” cho đồng bào dân tộc (05/2011)
 •  
 • Nghị quyết 30a đến với người nghèo Nghệ An (05/2011)
 •  
 • Nhiều hộ nghèo ở Ninh Thuận có nhà mới (04/2011)
 •  
 • Cần một chương trình phát triển nhanh, bền vững các xã, thôn bản đặc biệt khó khăn (03/2011)
 •  
 • Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống quản lý Nhà nước về công tác dân tộc: Những đổi thay kỳ diệu (03/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 66,404,342


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.1 secs