Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 09/05/2012
Tích cực, chủ động phối hợp để thực hiện thành công Dự án đưa 600 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch xã

Các đội viên Dự án phải chủ động, không ngừng phấn đấu học tập, trau dồi kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao (Ảnh: MC)

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo 168/TB-VPCP ngày 04/5/2012 thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại chuyến khảo sát thực tế tại Cao Bằng về việc triển khai Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch các xã thuộc 62 huyện nghèo.

Phó Thủ tướng khẳng định, việc tăng cường các tri thức trẻ ưu tú có trình độ đại học về làm Phó Chủ tịch UBND các xã thuộc huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các huyện nghèo, sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước đối với thế hệ trẻ, là một giải pháp đột phá về công tác cán bộ. Bộ Nội vụ đã tích cực, quyết liệt triển khai Dự án đúng quy trình, bước đầu đã đạt một số kết quả nhất định. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp chặt chẽ và có nhiều hoạt động tham gia triển khai các nội dung Dự án.

Qua khảo sát tại Cao Bằng cho thấy, trong thời gian qua tỉnh đã tích cực, chủ động tổ chức triển khai, đã quán triệt cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân ủng hộ, tạo điều kiện cho Dự án, là tỉnh đầu tiên hoàn thành việc bầu và bổ nhiệm để các đội viên Dự án chính thức làm việc trên cương vị Phó Chủ tịch xã từ ngày 01/3/2012.

Sau hơn 1 tháng nhận nhiệm vụ, các đội viên Dự án đã ổn định công việc, xuống thôn, bản tiếp xúc với dân để tìm hiểu tình hình, bước đầu đề xuất, triển khai một số giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tại các xã. Các đội viên Dự án yên tâm công tác, có trách nhiệm, quyết tâm cao, ý thức cao trước nhiệm vụ được giao.

Phó Thủ tướng đề nghị, trong thời gian tới, Bộ Nội vụ cần sớm biên tập cẩm nang Phó Chủ tịch UBND xã để hỗ trợ cho công việc của đội viên Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch các xã thuộc 62 huyện nghèo; cập nhật, bổ sung kiến thức cần thiết đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đội viên.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các tỉnh cần tập trung quan tâm hơn nữa, tạo thuận lợi để đội viên Dự án có điều kiện làm việc tốt, phát huy khả năng của đội viên, quan tâm thực hiện chính sách và định kỳ làm việc với các đội viên Dự án trong năm đầu tiên về nhận nhiệm vụ. Lãnh đạo tỉnh, huyện và xã cần giúp đỡ các đội viên nắm bắt được kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện và xã nơi công tác, hiểu sâu chương trình công tác của tỉnh, huyện và xã trong lĩnh vực được phụ trách (văn xã, kinh tế) nắm vững phương thức sử dụng kinh phí của tỉnh, huyện, xã cho lĩnh vực mình phụ trách...

Đối với các đội viên phụ trách kinh tế (nông lâm nghiệp) của xã mà không được đào tạo ở bậc đại học về kinh tế và nông nghiệp, tỉnh cần tổ chức bồi dưỡng kiến thức một cách phù hợp, trong 6 tháng để các đội viên có đủ năng lực tự học thêm và thực hiện nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo các huyện định kỳ tiếp xúc, nắm bắt, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của đội viên; hỗ trợ, khuyến khích học tiếng dân tộc, quan tâm bổ sung phương tiện làm việc (máy tính, internet) cho đội viên, tạo điều kiện để các giải pháp, sáng kiến của đội viên Dự án được thực hiện.

Đối với các đội viên của Dự án, Phó Thủ tướng đề nghị phải chủ động, nhanh chóng tiếp cận công việc, nắm chắc quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách hoạt động của tỉnh, huyện và xã nơi công tác; nắm chắc các điển hình, mô hình hoạt động hiệu quả cấp xã ở tỉnh mình và các tỉnh trong vùng, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, trau dồi, làm chủ kiến thức, lĩnh vực mình phụ trách; đội viên Dự án phải là người đi đầu trong việc khai thác tiềm năng công nghệ thông tin; chủ động, sáng tạo, thường xuyên xuống địa bàn, tìm hiểu tình hình, tâm tư nguyện vọng của dân, làm tốt công tác dân vận.

Từ 3 đến 6 tháng, mỗi đội viên Dự án phải xác định được ít nhất một việc trọng tâm cần triển khai tại xã thuộc lĩnh vực mình phụ trách. Các đội viên cần có ý thức phấn đấu để được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; cần chủ động phối hợp, liên kết trong công việc để chia sẻ thông tin, học hỏi kinh nghiệm của nhau, động viên nhau để vươn lên, trở thành đội ngũ lãnh đạo xã, huyện, tỉnh./.

(Theo CPV)

[TT: NTV]

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Ban Dân tộc tỉnh Đắk Nông tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện chính sách dân tộc (10/2011)
 •  
 • Chương trình 134 góp phần làm thay đổi cuộc sống của  đồng bào dân tộc thiểu số  ở Phú Yên (10/2011)
 •  
 • 68% số hộ nghèo cả nước đã được hỗ trợ nhà ở (05/2011)
 •  
 • Đất, vốn và dạy nghề: “Cần câu” cho đồng bào dân tộc (05/2011)
 •  
 • Nghị quyết 30a đến với người nghèo Nghệ An (05/2011)
 •  
 • Nhiều hộ nghèo ở Ninh Thuận có nhà mới (04/2011)
 •  
 • Cần một chương trình phát triển nhanh, bền vững các xã, thôn bản đặc biệt khó khăn (03/2011)
 •  
 • Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống quản lý Nhà nước về công tác dân tộc: Những đổi thay kỳ diệu (03/2011)
 •  
 • Đắk Lắk: Tăng nhanh đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số (02/2011)
 •  
 • Nên có đề án về kiểm soát chất lượng dân số đồng bào vùng dân tộc (12/2010)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 66,403,834


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.1 secs