Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 20/03/2012
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới

Ảnh minh họa (nguồn: website Bộ Tài nguyên và Môi trường)

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3/2012) với chủ đề “Nước và An ninh lương thực”, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang sẽ tổ chức Lễ mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang trong 2 ngày 21 và 22/3.

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới bao gồm: Hội thảo khoa học “Nước và An ninh lương thực” tổ chức chiều ngày 21/3 tại Hội trường UBND tỉnh Hậu Giang; Triển lãm ảnh nghệ thuật “Nước và An ninh lương thực” diễn ra từ ngày 20 - 22/3 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hậu Giang; Chương trình Lễ mít tinh Kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2012 tổ chức từ 7 giờ đến 9 giờ ngày 22/3 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hậu Giang; Chương trình Đua ghe Ngo hưởng ứng Ngày Nước thế giới bắt đầu từ 8 giờ đến 11 giờ ngày 22/3 tại kênh xáng Xà No (Hậu Giang).

Đặc biệt, tại Lễ mít tinh hưởng ứng, dự kiến sẽ có khoảng 4.000 người tham dự bao gồm: Lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương; Đại diện Đại sứ quán Bỉ và các tổ chức quốc tế; Lãnh đạo ngành Tài nguyên và Môi trường 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các ban ngành đoàn thể tỉnh Hậu Giang; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh, các huyện, thị xã tỉnh Hậu Giang; cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt.

“Thế giới đang khát lương thực” là nhận định được Liên hợp quốc đưa ra gần đây dựa trên những tính toán về nhu cầu lương thực tương ứng với mức độ gia tăng dân số và phát triển toàn cầu. Theo đó, trong vài thập kỷ tới nền nông nghiệp của thế giới sẽ phải tìm cách gia tăng gần gấp đôi sản lượng để đảm bảo đủ lương thực và dinh dưỡng cho 9 tỷ người vào năm 2050. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta phải có đủ khả năng tìm ra những giải pháp hữu hiệu để đảm bảo quản lý và sử dụng khôn khéo, bền vững một trong những nguồn tài nguyên quý giá và hữu hạn nhất trên hành tinh chúng ta – tài nguyên nước.

Từ quy mô toàn cầu đến khu vực hay quốc gia, khi nguồn nước không được đảm bảo cả về số lượng, chất lượng và thời gian thì sẽ không thể duy trì được an ninh lương thực. Điều đó có nghĩa là tình trạng nghèo đói sẽ vẫn tiếp diễn, kèm theo đó là những bất ổn về chính trị và xã hội. Nói cách khác, nước sẽ quyết định tương lai lương thực của chúng ta. Đây chính là thông điệp mà Liên hợp quốc muốn chuyển tải thông qua chủ đề của Ngày Nước thế giới năm nay – “Nước và An ninh lương thực”.

Việt Nam hiện được xếp vào nhóm quốc gia có tài nguyên nước vào loại trung bình trên thế giới nhưng ẩn chứa nhiều yếu tố không bền vững, chẳng hạn như: sự phụ thuộc vào các nguồn nước quốc tế; phân bố nguồn nước không đồng đều giữa các vùng và các mùa trong năm; gia tăng dân số và phát triển kinh tế - xã hội; suy thoái tài nguyên nước do khai thác sử dụng không hợp lý; thiên tai; biến đổi khí hậu … trong đó việc khai thác, sử dụng tài nguyên nước chưa hợp lý và thiếu bền vững đã và đang là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng suy thoái tài nguyên nước, cả về số lượng và chất lượng…/.

Đỗ Thoa
(Nguồn: ĐCSVN)

[TT: H.T.N]

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Các địa phương tích cực triển khai các giải pháp phòng, chống cháy rừng (03/2012)
 •  
 • Miền Bắc không còn rét đậm (03/2012)
 •  
 • Ứng phó khẩn cấp với thảm họa (03/2012)
 •  
 • Tổng kiểm tra, phúc tra công tác phòng cháy, chữa cháy (02/2012)
 •  
 • Sẽ thêm 2 đợt không khí lạnh liên tiếp (02/2012)
 •  
 • Dịch cúm gia cầm lan rộng, vaccin vẫn chưa có (02/2012)
 •  
 • Không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, có nơi rét hại (02/2012)
 •  
 • Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa rét diện rộng (02/2012)
 •  
 • Miền Bắc có rét đậm, rét hại trong những ngày Tết (01/2012)
 •  
 • Ngày mai, không khí lạnh tăng cường xuống miền Bắc (01/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 65,600,853


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.1 secs