Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 30/08/2010
Thanh niên Việt - Trung chung tay vun đắp tình hữu nghị

Hoạt động của thanh niên Việt-Trung tại liên hoan - Ảnh: TTXVN

Tương lai và tiền đồ của hai nước, của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc thuộc về thanh niên và thế hệ trẻ hai nước, là những người viết tiếp truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước trong hiện tại và tương lai.

Liên hoan Thanh niên Việt Nam-Trung Quốc diễn ra từ ngày 25-29/8 tại Quảng Tây (Trung Quốc) nhân kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc và Năm Hữu nghị Việt-Trung.

Nhân dịp này Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã có Thư chúc mừng Liên hoan.

Trong thư, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh viết: "Tôi rất phấn khởi được biết các bạn thanh niên Việt Nam-Trung Quốc cùng nhau vui Liên hoan, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh, chung tay vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Trung Quốc. Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, tôi thân ái gửi đến các đại biểu dự Liên hoan thanh niên Việt Nam - Trung Quốc năm 2010 và qua các bạn, đến toàn thể thanh niên hai nước lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức trẻ sáng tạo, vì tương lai tươi sáng của nhân dân và thế hệ trẻ hai nước, vì tình đoàn kết, hữu nghị Việt - Trung.

Nhân dân hai nước chúng ta ngàn đời sống bên nhau, nghe chung tiếng gà gáy mỗi ngày khi bình minh bừng sáng trên biên giới. Truyền thống hữu nghị Việt - Trung là tài sản chung vô cùng quý giá của hai dân tộc do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông, các nhà cách mạng tiền bối cùng nhiều thế hệ nhân dân Việt Nam - Trung Quốc dày công vun đắp và để lại cho các thế hệ hôm nay. Tài sản chung đó đang được tiếp tục nhân lên và là yếu tố vô cùng quan trọng không thể thiếu trên con đường đi tới chủ nghĩa xã hội của hai nước chúng ta trong giai đoạn hiện nay. Truyền thống hữu nghị giữa hai nước được thể hiện sinh động bằng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc với phương châm "láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" và tinh thần "láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt".

Liên hoan thanh niên Việt - Trung lần này là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng của Năm Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc 2010 và kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Thanh niên là tương lai của mỗi nước và mỗi dân tộc. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc là hai đội hậu bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tương lai và tiền đồ của hai nước, của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc thuộc về thanh niên và thế hệ trẻ hai nước, các bạn là những người viết tiếp truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước trong hiện tại và tương lai. Mong các bạn hãy không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, lao động và công tác ngày càng tiến bộ, tiếp bước các thế hệ cha anh, tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, chung tay vun đắp quan hệ Việt Nam - Trung Quốc mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Chúc Liên hoan thanh niên Việt Nam - Trung Quốc năm 2010 thành công rực rỡ. Chúc các bạn thanh niên Việt Nam và Trung Quốc sức trẻ sáng tạo, đoàn kết hữu nghị, hợp tác chân thành, tương lai tươi sáng".

Trong thư chúc mừng Liên hoan, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào viết: "Hôm nay, thanh niên hai nước Trung - Việt long trọng tập trung ở Quảng Tây, cùng nhau chúc mừng 60 năm hai nước Trung - Việt thiết lập quan hệ ngoại giao và Năm Hữu nghị Trung - Việt. Tuy không thể đích thân tham dự hoạt động của Liên hoan, nhưng tôi cảm nhận được bầu không khí tưng bừng, nhộn nhịp của tuổi thanh xuân ở đây. Nhìn thấy thanh niên hai nước Trung - Việt tay nắm chặt tay, cống hiến phần sức lực của mình, xây đắp tình hữu nghị đời đời của hai nước Trung - Việt, tôi cảm thấy đặc biệt vui mừng. Nhân dịp này, thay mặt Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và nhân danh cá nhân, tôi gửi lời chúc mừng nhiệt liệt tới thành công của Liên hoan Thanh niên Trung - Việt, gửi lời hỏi thăm chân thành đến thanh niên hai nước Trung - Việt.

Thanh niên khí thế hừng hực, tràn đầy lý tưởng, giàu tinh thần sáng tạo. Tương lai và hy vọng của tình hữu nghị Trung - Việt đặt trên vai các bạn. Đảng, Chính phủ Trung Quốc trước sau như một coi trọng và ủng hộ giao lưu hợp tác giữa thanh niên hai nước, thông qua những hoạt động như thế này để tăng thêm sự hiểu biết giữa thanh niên hai nước, làm sâu sắc thêm tình hữu nghị truyền thống của nhân dân hai nước, không ngừng tiếp thêm sức sống tươi trẻ cho sự nghiệp hữu nghị Trung - Việt.

Hai nước Trung - Việt là hai nước láng giềng hữu nghị, núi liền núi, sông liền sông, nhân dân hai nước có bề dày truyền thống hữu nghị. Tình hữu nghị này được Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đích thân gây dựng và dày công vun đắp, là tài sản tinh thần quý báu của nhân dân hai nước. Trung Quốc nguyện cùng với Việt Nam, xuất phát từ tầm cao chiến lược và toàn cục, không ngừng tăng cường sự giao lưu hợp tác trên các lĩnh vực, làm sâu sắc thêm quan hệ giao lưu và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là giữa thanh, thiếu niên hai nước, làm cho tình hữu nghị đời đời Trung - Việt thấm sâu trong tim mỗi người dân hai nước.

"Sóng sông Trường Giang lớp sau xô lớp trước". Điều này đã thể hiện quy luật lịch sử là tương lai thuộc về thanh niên, cũng thể hiện kỳ vọng tuyệt đối của xã hội đối với thanh niên. Hy vọng thanh niên hai nước bay cao bay xa, học tập lẫn nhau, thúc đẩy lẫn nhau, đóng góp sức lực vào việc xây đựng đất nước của mình bằng tài trí thông minh, viết nên những trang hào hùng về sự phát triển của sự nghiệp hữu nghị và quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện của hai nước Trung - Việt.

Chúc Liên hoan Thanh niên Trung - Việt thành công rực rỡ. Chúc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung - Việt phát triển ổn định, lành mạnh! Chúc tình hữu nghị Trung - Việt mãi mãi xanh tươi".

An Bình
(Nguồn: TTXVN)

[TT: NTV]

 Bản in   Gửi tin qua E-mail   Gửi phản hồi


[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN - Hàn Quốc kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ đối thoại (06/2009)
 •  
 • Sự kiện trọng đại của nhân dân các bộ tộc Lào (12/2007)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,200,107


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs