24/12/2012
Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo tại Gia Lai

Chương trình “Hành trình vì bệnh nhân nghèo” của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang kết hợp với Đội Thầy thuốc tình nguyện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho

Trong 2 ngày 22 và 23/12, Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với UBND và các Doanh nghiệp Quận 12 (TP Hồ Chí Minh) tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của 3 xã đặc biệt khó khăn gồm Hà Đông (Đăk Đoa), H’Ra (Mang Yang) và IaPúch (Chưprông).

Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Răng- Hàm- Mặt thành phố Hồ Chí Minh đã cử 10 y, bác sĩ khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 1.200 lượt người dân. Ngoài việc tư vấn cho người dân cách ăn ở hợp vệ sinh, phòng ngừa dịch bệnh, tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và điều trị một số bệnh thường gặp, đợt khám lần này là dịp để các bác sỹ kịp thời phát hiện các căn bệnh nguy hiểm và tư vấn người dân cần điều trị sớm góp phần đảm bảo sức khoẻ cộng đồng.


Cùng với việc khám chữa bệnh, đoàn cũng đã trao 900 xuất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; 4 bộ máy chiếu cho 4 huyện đoàn để phục vụ công tác tuyên truyền; tặng 4 con bò cho 4 cán bộ đoàn khó khăn của xã IaPúch để phát triển kinh tế với tổng kinh phí gần 700 triệu đồng.


Nằm trong chương trình từ thiện, năm nay là năm thứ tư liên tục UBND và các Doanh nghiệp Quận 12 (TP Hồ Chí Minh) tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí tại Gia Lai và đây cũng là hoạt động thiết thực thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta./.

(Theo TTXVN)
[TT: H.T.N]


[ In bài viết ] [ Quay lại ]