21/12/2012
Hội Cựu chiến binh Ủy ban Dân tộc gặp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Đ/c Hà Hùng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ngày 20/12/2012, tại Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hội Cựu chiến binh cơ quan UBDT đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 23 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12). 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hà Hùng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự UBDT; Phan Văn Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan UBDT; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị, Công đoàn, Ban Nữ công và Đoàn Thanh niên; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh cùng toàn thể hội viên Hội Cựu chiến binh cơ quan UBDT.

Mở đầu buổi gặp mặt, Đoàn Thanh niên cơ quan và các Cựu chiến binh đã hát vang những bài ca về Đảng, Bác Hồ và ca ngợi truyền thống anh bộ đội cụ Hồ tạo không khí hào hứng, phấn khởi.

Đoàn Thanh niên cơ quan tham gia văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Ủy ban, đồng chí Hà Hùng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT đã chúc các cựu chiến binh luôn mạnh khỏe và tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của bộ đội cụ Hồ mọi lúc, mọi nơi; luôn kiên cường đấu tranh cho lợi ích của tập thể; đoàn kết, phối hợp với đồng nghiệp thực hiện tốt công tác dân tộc.

Đồng chí Hà Hùng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT tặng hoa chúc mừng Hội Cựu chiến binh.

Đoàn Thanh niên cơ quan tặng hoa chúc mừng Hội Cựu chiến binh.

 Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các hội viên Hội Cựu chiến binh đã cùng nhau chia sẻ, ôn lại những kỷ niệm hào hùng một thời trong quân đội và những chiến thắng vẻ vang của quân và dân các dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Xuân Lương Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT chia sẻ những kỷ niệm trong thời gian quân ngũ.

Trước đó, Hội Cựu chiến binh UBDT đã đến thăm và  chúc sức khỏe gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhằm thể hiện lòng biết ơn với những công lao đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng, đặc biệt sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Đồng chí Phan Văn Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan UBDT tặng hoa và hỏi thăm sức khỏe phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thay mặt gia đình, bà Đặng Bích Hà, phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi lời cảm ơn, chia sẻ niềm vui về những chiến công oanh liệt của các Cựu chiến binh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Bà cũng thông báo tình hình sức khỏe của Đại tướng tới các đại biểu và sẽ truyền đạt lại với Đại tướng về cuộc đến thăm thân tình này của các Cựu chiến binh cơ quan UBDT.

Các Hội viên Hội Cựu chiến binh cơ quan UBDT chụp ảnh lưu niệm cùng phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sơn Nam


[ In bài viết ] [ Quay lại ]