19/12/2012
Ủy ban Dân tộc biểu dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích cao trong kỳ thi quốc gia, quốc tế và đại học năm 2011 và 2012

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương phát biểu tại buổi Lễ

Sáng ngày 18/12/2012, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Công ty Truyền thông sự kiện Thăng Long tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích cao trong kỳ thi quốc gia, quốc tế và đại học năm 2011 và 2012. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị của UBDT; đại diện Lãnh đạo các báo, tạp chí thực hiện Quyết định 2472/QĐ-TTg; đại diện một số công ty cũng tham dự và trao học bổng cho các em; đặc biệt là sự có mặt của 67 em học sinh, sinh viên đại diện cho hơn 10 dân tộc thiểu số của cả nước có thành tích cao trong kỳ thi quốc gia, quốc tế và đại học năm 2011 và 2012. 

Tại buổi Lễ, đồng chí Triệu Hồng Sơn, Chánh Văn phòng UBDT đã công bố Quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT tặng Bằng khen cho 22 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt giải nhất, nhì quốc gia và thủ khoa đại học. Số tiền thưởng cho mỗi cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Chủ nhiệm UBDT là 1.050.000 đồng.

Đồng chí Triệu Hồng Sơn, Chánh Văn phòng UBDT công bố Quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT tặng Bằng khen cho 22 em học sinh, sinh viên DTTS đạt giải nhất, nhì quốc gia và thủ khoa đại học.

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, đồng chí Hoàng Xuân Lương đã trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho 22 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong kỳ thi Quốc gia năm 2011, 2012.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho 22 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong kỳ thi Quốc gia năm 2011, 2012.

Cũng tại buổi Lễ, các em học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong kỳ thi Quốc gia năm 2011, 2012 còn  được nhận học bổng của Quỹ học bổng Vừ A Dính; học bổng của các công ty: Công ty Khai thác và Thăm dò dầu khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Quốc tế Hannico, Công ty Aadscom, Công ty Hà An, Công ty Cổ phần Truyền thông Sự kiện Thăng Long, Công ty TNHH Dược phẩm Tân Bình, Tạp chí Nha khoa Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Châu Phó Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh, sinh viên DTTS.

Bà Vũ Thị Tuyên, Giám đốc công ty Cổ phần Truyền thông Sự kiện Thăng Long trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên DTTS.

Ông Hoàng Xuân Định, Tổng biên tập Báo Dân tộc và Phát triển trao học bổng của Báo cho các em học sinh, sinh viên DTTS.

Thay mặt các bạn học sinh, sinh viên, em Lý Bá Xồng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan, của các thầy cô giáo và gia đình; Em cũng khẳng định, có được những thành công như ngày hôm nay chính là nhờ sự quan tâm của các ngành, các cấp, của Ủy Ban Dân tộc, của các thầy cô giáo và gia đình, bạn bè. Em cũng hứa sẽ tiếp tục học tập thật tốt để không phụ lòng mong đợi của các bác, các cô, các chú, các thầy cô giáo và gia đình.  

Em Lý Bá Xồng dân tộc Mông, học sinh trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên phát biểu cảm tưởng trong buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT đã động viên và đánh giá cao nỗ lực vượt khó học giỏi của các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: “Chính các cháu sẽ là những hạt nhân quan trọng, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao để thúc đẩy công tác xóa đói giảm nghèo bền vững cho vùng dân tộc và miền núi”. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương cũng căn dặn các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiếp tục phát huy thành tích học tập tốt, không ngừng rèn luyện đạo đức, chuyên môn để có thể cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh, sinh viên DTTS đạt thành tích cao trong kỳ thi Quốc gia năm 2011, 2012.

Sơn Nam


[ In bài viết ] [ Quay lại ]