15/10/2012
Cựu Vương Norodom Sihanouk qua đời

Cựu vương Norodom Sihanouk

Tân Hoa xã ngày 15/10 đưa tin Cựu Vương Campuchia Norodom Sihanouk đã qua đời tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc khi đang điều trị bệnh tại đây, hưởng thọ 90 tuổi.

Phó Thủ tướng Campuchia Nhik Bun Chay đã xác nhận thông tin này. Trao đổi với Tân Hoa xã qua điện thoại, ông Bun Chay cho biết: “Cựu Vương của chúng tôi đã qua đời lúc 2 giờ sáng nay tại Bắc Kinh do tuổi già. Đây là mất mát lớn đối với Campuchia. Chúng tôi rất đau buồn. Cựu Vương là một vị vua tuyệt vời mà tất cả chúng tôi đều kính trọng và yêu quý”.

Phó Thủ tướng Bun Chay cho biết thêm Quốc vương Norodom Sihamoni sẽ bay tới Bắc Kinh ngay trong sáng ngày 15/10 để đưa thi thể cha mình về Campuchia an táng theo truyền thống.

Cựu Vương Sihanouk sinh ngày 31/10/1922, là con trai của Nhà vua Norodom Suramarit và Hoàng hậu Kossamak. Ông thoái vị để nhường ngôi cho con trai - quốc vương Norodom Sihamoni - tháng 10/2004.

Trước khi qua đời, ông bị mắc nhiều chứng bệnh như ung thư, đái tháo đường, cao huyết áp và thường xuyên tới Bắc Kinh để chữa bệnh.

Theo baotintuc.vn
[TT: N.K.T]


[ In bài viết ] [ Quay lại ]