15/08/2012
Đắk Nông mở phòng “nét” miễn phí đầu tiên

Người dân ở thị xã Gia Nghĩa sử dụng internet tại Phòng truy cập internet miễn phí.

Ngày 10-8, tại Thư viện tỉnh Đắk Nông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức khai trương Phòng truy cập internet miễn phí đầu tiên của tỉnh.

Phòng truy cập internet miễn phí thuộc Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet tại cộng đồng Việt Nam” giai đoạn 2 (2011-2016) do Quỹ Bill and Melinda Gates (Hoa Kỳ) tài trợ. Đây là dự án hoàn toàn phi lợi nhuận, mang tính phúc lợi xã hội cao, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân tiếp cận nhanh với nhiều nguồn thông tin thiết thực, bổ ích phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của cộng đồng dân cư, đặc biệt người dân vùng xâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phòng truy cập internet miễn phí được lắp đặt 40 bộ máy vi tính nối mạng internet và các thiết bị phụ trợ như một máy in, một máy camera, bàn, ghế, dây cáp… Toàn bộ trang thiết bị máy điều hiện đại, cấu hình máy mạnh, lắp đặt mới 100%.

Việc khai trương Phòng truy cập internet miễn phí tại Thư viện tỉnh nhằm phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của người dân trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa và các huyện lân cận. Tại bảy huyện, thị xã trong, Dự án cũng đã lắp đặt 70 bộ máy vi tính và 50 bộ máy vi tính cho 10 thư viện xã. Mỗi thư viện cũng được nhận một máy in, một máy camera để phục vụ công tác quản lý phòng máy.

Hiện nay toàn tỉnh Đắk Nông có 18 thư viện công cộng và Bưu điện văn hóa xã, trong đó một thư viện tỉnh, bảy thư viện huyện, 10 thư viện văn hóa xã và 24 điểm Bưu điện văn hóa xã. Tính đến nay, Dự án đã tài trợ lắp đặt tại các thư viện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông được 280 bộ máy vi tính kết nối internet, 42 máy in, 42 máy camera và nhiều thiết bị liên quan khác… trị giá hàng tỷ đồng.

Tại các thư viện điện tử, người dân đến truy cập internet hoàn toàn miễn phí.

Truy cập tại các điểm Bưu điện văn hóa xã chỉ với giá cước 505 đồng/giờ.

Theo Nhân dân Điện tử
[TT: N.K.T]


[ In bài viết ] [ Quay lại ]