23/05/2012
Khám bệnh miễn phí cho người nghèo Đác Nông

Từ ngày 19 đến 21-5, Phòng khám từ thiện Dược Vương (TP Hồ Chí Minh), Hợp tác xã 18-4 và Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đác Nông đã tổ chức đợt khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam các xã vùng sâu, biên giới tỉnh Đác Nông.

Các thầy thuốc đã xuống các địa bàn xã Quảng Tín, Đác Ru của huyện Đác R’lấp; Quảng Trực, Đác Búc So của huyệnTuy Đức và các phường Nghĩa Thành, Nghĩa Tân của thị xã Gia Nghĩa.

Sau ba ngày, đoàn y, bác sĩ đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 5.000 lượt người. Ngoài ra, các y, bác sĩ còn tư vấn cách phòng, chống các loại dịch bệnh thường gặp trong mùa mưa ở Tây Nguyên như các bệnh về đường ruột, bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, các bệnh ngoài da…

Đoàn y, bác sĩ cũng đã trao tặng 15 xe lăn cho những người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam; 1.500 cuốn sách và 100 cặp sách cho con em các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Toàn bộ kinh phí phục vụ cho đợt khám bệnh, cấp phát thuốc lần này do Phòng khám từ thiện Dược Vương, Hợp tác xã 18-4, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đác Nông và các doanh nghiệp hỗ trợ.

Nguyễn Công Lý
(Nguồn: Báo Nhân dân)

[TT: H.T.N]


[ In bài viết ] [ Quay lại ]