21/11/2011
Ngày thi đấu thứ mười Thể thao Việt Nam củng cố vững chắc vị trí thứ ba toàn đoàn

Ðội lặn chân vịt 4x100 m nữ Việt Nam giành HCV.

Ngày thi đấu thứ mười tại SEA Games 26, các đội tuyển: võ kem-pô, giu-đô, u-su, cử tạ, lặn, cờ vua tiếp tục mang về bảy Huy chương vàng (HCV), tám Huy chương bạc (HCB), tám Huy chương đồng (HCÐ); nâng số lượng HCV của thể thao Việt Nam lên 87 HCV, 85 HCB và 90 HCÐ.

Với thành tích này, Ðoàn thể thao Việt Nam đã củng cố vững chắc vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng huy chương toàn đoàn, vượt xa 35 HCV so đoàn xếp thứ tư là Ma-lai-xi-a được 52 HCV.

Ngày thi đấu hôm qua đã ghi nhận thành tích xuất sắc của đội tuyển võ kem-pô Việt Nam với ba HCV giành được sau khi đánh bại ba võ sĩ của nước chủ nhà In-đô-nê-xi-a với tỷ số cách biệt khá lớn. Mở đầu là hai HCV của võ sĩ Ðỗ Hồng Ngọc vô địch ở hạng cân 45 kg nữ, tiếp theo là HCV của võ sĩ Lê Thị Thu Hằng ở hạng cân 48 kg nữ. Chiếc HCV cuối cùng môn võ kem-pô mang về là của võ sĩ Nguyễn Bá Tân ở hạng cân 50kg nam sau khi vượt qua một võ sĩ In-đô-nê-xi-a với tỷ số 10-0. Kem-pô là một chi phái của võ thiếu lâm phát triển ở Nhật Bản và mới được đưa vào nội dung thi đấu của SEA Games. Dẫn dắt đội tuyển kem-pô Việt Nam hiện do hai vợ chồng HLV, nguyên là hai nhà vô địch tê-cuôn-đô trước đây Hồ Nhất Thống và Nguyễn Thị Huyền Diệu. Ðội tuyển võ giu-đô nước ta cũng có thêm một HCV của võ sĩ Ðặng Hào ở nội dung đối kháng hạng 100 kg khi đánh thắng võ sĩ của Thái-lan bằng đòn ippon. Kết thúc thi đấu tại SEA Games 26, đội tuyển giu-đô Việt Nam đã đoạt tổng cộng bốn HCV, hai HCB và năm HCÐ.

Cờ vua hôm qua đã có một ngày thi đấu thành công khi có hai HCV của kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên và Lê Quang Liêm. Ở nội dung cờ nhanh của nữ, kỳ thủ này cùng đồng đội là Bảo Trâm đạt số điểm cao nhất để gặp nhau ở lượt trận cuối cùng với kết quả hòa và Phạm Lê Thảo Nguyên đã đoạt ngôi vô địch với 7,5 điểm sau chín ván đấu. HCV thứ hai thuộc về kỳ thủ Lê Quang Liêm ở nội dung cờ nhanh nam. Trước đó, Lê Quang Liêm đã dẫn đầu ở nội dung này với sáu điểm sau bảy ván đầu.

Chiếc HCV cuối cùng trong ngày và là chiếc HCV thứ 87 của thể thao Việt Nam do công của đội tuyển lặn gồm bốn nữ VÐV: Dương Thị Huyền Trang, Võ Thị Thanh Vy, Trần Thị Quỳnh, Võ Thị Ðài Trang.

Ở nội dung lặn chân vịt tiếp sức 4 x 100 m nữ, đội lặn Việt Nam đã về nhất với thành tích 3 phút 30 giây 48.

* Chiếc huy chương đầu tiên trong ngày thi đấu thứ mười của thể thao Việt Nam có được vào sáng qua với thành tích của đội tuyển u-su. Ở nội dung biểu diễn côn thuật nam, võ sĩ Nguyễn Mạnh Quyền đã đoạt HCB sau khi đạt số điểm 19,11, ít hơn tổng điểm của võ sĩ In-đô-nê-xi-a 0,02 điểm. Ðội cử tạ cũng mang về thêm một HCB của lực sĩ Phạm Thùy Dung ở nội dung cử giật và cử đẩy với tổng cử 167 kg (cử giật có thành tích là 74 kg, cử đẩy là 93 kg).      

Ngoài HCB cờ vua ở nội dung cờ nhanh của nữ kỳ thủ Hoàng Thị Bảo Trâm, võ sĩ Trần Thúy Duy cũng đoạt HCB môn u-su ở hạng cân dưới 78kg nữ sau khi thua đối thủ của Mi-an-ma ở trận chung kết. Còn ở nội dung thương thuật và đao thuật nữ, Dương Thúy Vi đã giành được HCÐ với tổng điểm là 19,41.

HCB được quan tâm nhất trong ngày hôm qua là của môn bóng chuyền nữ. Ðội tuyển nữ Việt Nam đã không thể vượt qua đội tuyển nữ Thái-lan và thua với tỷ số chung cuộc 1-3 (tỷ số các séc là

25-21, 20-25, 15-25 và 14-25), đành bằng lòng với thành tích xếp thứ hai. Ðây là lần thứ sáu liên tiếp, đội tuyển bóng chuyền nữ nước ta về thứ hai, đoạt HCB ở môn bóng chuyền nữ SEA Games. Trong khi đó, đội tuyển bóng chuyền nam trong nhà Việt Nam chỉ giành vị trí thứ tư sau khi thua đội bóng chuyền nam Mi-an-ma với tỷ số 1-3 (15-25, 18-25, 25-14 và 17-25) ở trận tranh HCĐ.

(Theo Nhandan.org.vn)

[TT: NTV]


[ In bài viết ] [ Quay lại ]