22/07/2009
Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ VI

Thi đấu môn bắn nỏ tại hội thi.

Sáng 21-7, tại TP Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận), Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ủy ban Dân tộc phối hợp UBND tỉnh Ninh Thuận đã khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ VI, khu vực II năm 2009.

16 tỉnh, thành phố phía nam (từ Đà Nẵng đến Cà Mau) đã cử 540 vận động viên (173 nữ) tham gia thi đấu bảy môn: Bóng đá, bóng chuyền, chạy việt dã, bắn nỏ, kéo co, chạy cà kheo và đẩy gậy. Có tổng cộng 39 bộ huy chương sẽ được trao tại hội thi lần này.

Đây là hoạt động thể thao định kỳ hai năm tổ chức một lần nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị thể thao, văn hóa, các trò chơi dân gian truyền thống của các dân tộc thiểu số trong cộng đồng dân tộc Việt Nam. Đây cũng là một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các vận động viên là đồng bào các dân tộc thiểu số có dịp giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết với các dân tộc anh em.

Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Ninh Thuận đã mở phòng triển lãm hình ảnh hoạt động thể dục, thể thao các dân tộc thiểu số qua các lần tổ chức. Hội thi kéo dài đến ngày 26-7.

Tin, ảnh: Dương Hồng Lâm
(Theo Nhân dân điện tử)

[TT: N.T.V]


[ In bài viết ] [ Quay lại ]