Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang Số 44 (791)

Chưa ngã ngũ về mô hình giám định pháp y cấp tỉnh

Thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Giám định tư pháp (29/5) còn hai luồng ý kiến khác nhau về mô hình tổ chức giám định pháp y cấp tỉnh. Luồng ý kiến thứ nhất, ĐBQH nhất trí với tờ trình và dự thảo luật Chính phủ trình QH, theo đó, tổ chức giám định pháp y gồm: Viện Pháp y quốc gia (thuộc Bộ Y tế); Trung tâm giám định pháp y tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (thuộc ngành y tế); Viện Pháp y quân đội (Bộ Quốc phòng); Trung tâm giám định pháp y thuộc Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an).

  Chi tiết 

Quảng Trị: Vun đắp nghĩa tình nơi biên giới

Quảng Trị có 206km đường biên giáp với 2 huyện: Sê Pôn, Mường Noòng (tỉnh Savannkhet) và Tù Muồi, Salavan (Lào). Do mối quan hệ dòng họ, thân tộc gắn bó lâu đời nên trước đây, người dân 2 bên biên giới chưa nhận thức được khái niệm chủ quyền lãnh thổ, tình trạng xâm canh, xâm cư, vượt biên trái phép vẫn còn xảy ra.

  Chi tiết 

Tin vắn

Xây dựng giá thuê nhà cho công chức

  Chi tiết 

“Ốc đảo” giữa đại ngàn Trường Sơn

Làng Petakpot, xã Đắc Pring, huyện Nam Giang có 9 hộ, với 36 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Giẻ Triêng. Làng có thực, hiển hiện giữa đại ngàn Trường Sơn, nhưng không có tên trong bản đồ của huyện Nam Giang mãi tồn tại biệt lập như một “ốc đảo” ...

  Chi tiết 

Sắc mới Minh Lương

Minh Lương, huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) là xã vùng sâu, vùng ĐBKK được thụ hưởng Chương trình 135 của Chính phủ từ năm 2001. Với nỗ lực triển khai thực hiện các hợp phần hỗ trợ của các cấp chính quyền cùng sự lao động cần cù của người dân, tỷ lệ hộ nghèo của Minh Lương đã giảm đáng kể. Sau “cơn mưa” bầu trời Minh Lương đã bừng sáng.

  Chi tiết 

Huyện Lục Yên (Yên Bái): Nhiều giải pháp bảo vệ rừng hiệu quả

Lục Yên có diện tích đất lâm nghiệp khá lớn (gần 60 nghìn ha). Để bảo vệ và phát triển rừng, Hạt Kiểm lâm Lục Yên xác định cần phải phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường phương pháp tuyên truyền, khuyến khích người dân tham gia bảo vệ rừng (BVR) mới mong rừng được bảo vệ và phát triển bền vững.

  Chi tiết 

Lợn rừng dễ nuôi, hiệu quả kinh tế cao

Hiện nay, nuôi lợn rừng đã trở nên rất phổ biến ở các huyện ngoại thành Hà Nội như Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai. Nuôi lợn rừng mang lại hiệu quả kinh tế cao nhưng không mất nhiều công sức chăn nuôi, chăm sóc. Từ mô hình chăn nuôi, nhiều hộ đã vươn lên làm giàu.

  Chi tiết 

Câu lạc bộ dân ca Tày-Nùng-Dao Thái Nguyên: Góp phần bảo tồn văn hóa dân tộc

Được anh Nguyễn Quốc Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Động Đạt, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) giới thiệu, chúng tôi đến xóm Cộng Hòa vào một buổi chiều thứ Bảy. 14h chiều, tại Nhà văn hóa của xóm, một tốp gồm 5 cụ bà mặc trang phục truyền thống dân tộc Tày - Nùng, buộc thắt lưng, vấn khăn gọn ghẽ đang đứng dàn hàng để tập hát dân ca Tày, Nùng. Hầu hết các cụ đều ở tuổi 70-80 nhưng chất giọng của các cụ vẫn trong, ấm, ngân nga cuốn hút người nghe.

  Chi tiết 

Chuyện về cây si “Ma làng”

Mới đây, Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận cây si xóm Suối Cốc, xã Hợp Hoà, huyện Lương Sơn, (Hoà Bình) là Cây di sản. Cây si có 54 nhánh, tuổi thọ 800 năm. Đây là một trong những cây có tuổi thọ cao nhất ở Hoà Bình còn sót lại, và được giới chơi cây cảnh đánh giá, trị giá của cây di sản này lên tới hàng chục tỷ đồng.

  Chi tiết 

Làng nghề truyền thống Hà Nội: Đậm nét văn hóa Hà thành

Tại Triển lãm làng nghề truyền thống các dân tộc Việt Nam (diễn ra vào cuối tháng 4/2012) đã hội tụ nhiều làng nghề truyền thống của cả nước, trong đó, các làng nghề đặc sắc của Thủ đô như: Tranh đá quý (Chuyên Mỹ, Hà Nội), Gốm sứ Bát Tràng (Hà Nội), Dệt Triều Khúc (Hà Nội), Lụa Vạn Phúc (Hà Đông - Hà Nội), Vàng bạc Kiêu Kỵ (Kiêu Kỵ - Hà Nội), Tranh Hàng Trống (Hà Nội), Tranh khắc kính (Hà Đông - Hà Nội)... đã thu hút du khách đến thăm quan, bởi những sản phẩm đặc trưng của mỗi làng tạo nên văn hóa riêng của các dân tộc ở Thủ đô.

  Chi tiết 

Các tin khác
 
 • Má A Pho (dân tộc Tày – Lào Cai): Hi vọng ý thức giao thông của người Hà Nội tốt hơn (06/2012)
 •  
 • Đứa con của buôn Toát (06/2012)
 •  
 • Cao Bằng: Bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín (06/2012)
 •  
 • Tình trạng xâm hại tình dục trẻ em: Nỗi đau không của riêng ai (06/2012)
 •  
 • Sơn La: Đưa pháp luật về cơ sở (06/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,577,938


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.4 secs