Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang Số 42 (789)

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII: Chống phân biệt đối xử trong trả lương

Trong 2 ngày (22-23/5/2012), Quốc hội (QH) đã có những phiên thảo luận tại hội trường về Dự án Luật phòng chống tác hại thuốc lá và dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi).

  Chi tiết 

Trước nguy cơ “sa mạc hóa” đất ngập nước ĐBSCL: Đừng để “nước đến chân mới nhảy”

Ngày 21/5, tại TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Diễn đàn “Bảo tồn thiên nhiên và văn hóa vì phát triển bền vững ĐBSCL” lần 4/2012.

  Chi tiết 

Cần Thơ: Thu hút gần 1,6 tỷ USD đầu tư vào các KCN

Dự kiến 6 tháng đầu năm 2012, Cần Thơ hoàn thành việc cấp phép cho 10 dự án hoạt động tại các KCN, với tổng vốn đầu tư 76 triệu USD, nâng tổng số dự án đầu tư vào các KCN còn hiệu lực là 198 dự án, với tổng vốn đăng ký gần 1,6 tỷ USD.

  Chi tiết 

Bản Piếng Mòn (Nghệ An): Chưa tỏ lối đi

Bản Piếng Mòn, xã Quế Sơn, huyện Quế Phong chỉ cách trung tâm xã khoảng 15km, nhưng ở đó, hàng trăm đồng bào dân tộc Khơ-mú đang phải oằn mình với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Không đất sản xuất, không điện và không nước sinh hoạt. Nhiều lao động của bản phải phiêu bạt kiếm sống khắp nơi, chắt chiu đến từng đồng tiền lẻ gửi về cho gia đình mua gạo để sống qua ngày. Piếng Mòn mong một tương lai tốt đẹp hơn sẽ đến với bản làng, mà lối đi chưa tỏ...

  Chi tiết 

Quảng Trị: Cần một thương hiệu cho cao lá vằng vùng Cùa

Cao lá vằng (chè vằng) là thức uống có tác dụng dễ tiêu hoá, ngủ ngon. Những năm qua, trên địa bàn huyện Cam Lộ đã có nhiều gia đình đầu tư vốn để thu mua, cải tiến công nghệ lò nấu làm ra sản phẩm cao lá vằng cung cấp cho người tiêu thụ trong và ngoài tỉnh. Từ nghề này tạo thêm công ăn việc làm và tăng thu nhập đáng kể cho người lao động.

  Chi tiết 

Hà Giang: Cơ hội để cây chè Shan lên ngôi

Nằm ở cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang có diện tích đất trồng chè lớn thứ ba trong cả nước (sau Lâm Đồng và Thái Nguyên). Nhiều năm qua, giá trị thu được từ cây chè còn thấp, đời sống bà con còn nhiều khó khăn. Nhưng từ khi áp dụng mô hình sản xuất chè hữu cơ, thu nhập của các hộ tăng trung bình 130%, nâng cao đời sống cho đồng bào.

  Chi tiết 

Việt Nam có khu dự trữ sinh quyển thế giới thứ 8

Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai đã chính thức trở thành khu dự trữ sinh quyển thứ 580 của thế giới và là 1/8 khu dự trữ sinh quyển thế giới của Việt Nam. Lễ đón nhận Bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai là khu dự trữ sinh quyển thế giới, do Tổ chức Giáo dục- Khoa học - Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) trao UBND tỉnh Đồng Nai vào tối 19/5.

  Chi tiết 

Nguyễn Khắc Xương với Đất Tổ Hùng Vương

...“Nghiên cứu về văn hóa dân gian vùng Đất Tổ nói chung và Kinh đô Văn Lang xưa nói riêng là tâm nguyện cả đời tôi. Còn thời gian, tôi còn nghiên cứu”. Đó là tâm sự tự đáy lòng của nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Khắc Xương- người đã dành trọn cuộc đời cho nghiên cứu, sưu tập văn hoá dân gian vùng đất Tổ, nơi phát tích dã sử và chính sử thời đại các Vua Hùng dựng nước và dấu ấn của các vỉa tầng văn hóa cổ.

  Chi tiết 

Hát Xoan-mạch nguồn văn hóa Đất Tổ.

Người dân tộc Mạ cư trú khá đông ở huyện Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng), từ xưa tới nay hầu hết đồng bào sống bằng nghề làm lúa nước và có niềm tin vào Thần Lúa (Yang Koi). Trước kia, người Mạ trồng giống lúa truyền thống nên mỗi năm chỉ làm một vụ, sau này làm lúa ngắn ngày năm 2 vụ nhưng họ đều tổ chức cúng Thần Lúa đều đặn sau khi lúa của tất cả dân làng đã đưa hết vào bồ.

  Chi tiết 

Đội Thông tin văn nghệ Khmer (Bạc Liêu): Cần được đầu tư xứng tầm

Phát triển chiều rộng lẫn chiều sâu, đảm bảo về nguồn nhân lực để tạo nên tiếng vang cho Đội văn nghệ, đó là những yếu tố cần và đủ để Đội Thông tin văn nghệ (TTVN) nâng cấp lên thành Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Khmer của tỉnh Bạc Liêu.

  Chi tiết 

Các tin khác
 
 • Tâm và tầm của Anh hùng “chân đất” Nguyễn Đắc Hải (06/2012)
 •  
 • Anh Đặng Văn Hòa, dân tộc Dao ở thôn Thác Hùng, xã Cao Bồ (Vị Xuyên – Hà Giang):“Hà Nội chưa đẹp trong mắt khách du lịch vì những số điện thoại viết khắp nơi trên tường, cột điện” (06/2012)
 •  
 • Vinh danh học sinh xuất sắc (06/2012)
 •  
 • Đăk Lăk: Thú chơi tàn sát đại ngàn (06/2012)
 •  
 • Giải quyết thực trạng vừa thừa, vừa thiếu giáo viên ở huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Cần làm tốt công tác tư tưởng (06/2012)
 •  
 • Quảng Nam: Bao giờ hết hủ tục! (06/2012)
 •  
 • Huyện Lục Yên (Yên Bái): Ẩn họa từ khai thác đá (06/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,533,263


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs