Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang Số 40 (787)

Bế mạc Hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương Đảng khóa XI: Nhiều nội dung quan trọng được quyết nghị

Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng và các đồng chí tham dự Hội nghị đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, trí tuệ, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc vào các đề án, báo cáo, tờ trình. Đã có hơn 750 lượt ý kiến phát biểu ở tổ và hội trường; nhiều đồng chí gửi ý kiến bằng văn bản hoặc sửa trực tiếp vào các dự thảo nghị quyết, kết luận. Bộ Chính trị đã tiếp thu tối đa và giải trình những vấn đề còn có ý kiến khác nhau; Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất cao thông qua nội dung các nghị quyết, kết luận của Hội nghị.

  Chi tiết 

Chợ Chu năm ấy Bác về

Trong không khí chuẩn bị Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ và Bộ Chính trị về Định Hóa lập thủ đô kháng chiến, chúng tôi đã có cuộc hành trình về thăm những địa danh và những di tích nơi Bác Hồ chọn để chuẩn bị cho chiến lược lâu dài. Theo bước chân của Người, chúng tôi được trở về với không khí của những tháng năm gian khổ mà nghĩa tình nơi Việt Bắc thiêng liêng.

  Chi tiết 

“Bác Hồ mời tôi ăn cơm”

“Trong tập ảnh của tôi, có một tấm ảnh quý báu mà tôi đã trân trọng cất giữ nhiều năm. Đó là tấm ảnh tôi chụp chung với Bác Hồ khi Người tiếp tôi tại Nam Ninh, Quảng Tây”- Đó là lời của cô Lưu Thiếu Minh (nguyên giáo viên dạy Trung Văn ở Khu xá Việt Nam đặt tại Trung Quốc) trong lần cô sang Việt Nam và vào Nghệ An thăm quê Bác, năm 2008.

  Chi tiết 

Lai Châu: Mong mỏi những con đường

Pu Sam Cáp là xã vùng cao ĐBKK của huyện Sìn Hồ. Hơn 10 năm nay, người dân ở đây phải đi lại trong điều kiện giao thông rất khó khăn. Năm 2008, trong đợt diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Sìn Hồ, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Lai Châu cùng bà con địa phương tiến hành tu sửa con đường dân sinh để ô tô lên được trung tâm xã. Nhưng mưa lũ luôn làm con đường xuống cấp nghiêm trọng. Đã bao lần chính quyền xã vận động bà con sửa đường để phát triển sản xuất, thông thương hàng nông sản, nhưng chỉ sau một cơn mưa to, thì đâu lại vào đấy. Bà con Pu Sam Cáp đành ngậm ngùi bán nông sản với giá thấp.

  Chi tiết 

Đề xuất nâng mức hỗ trợ khôi phục sản xuất vùng bị thiên tai, dịch bệnh

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã hoàn thiện dự thảo đề xuất với Chính phủ nâng mức hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh để khôi phục sản xuất. Theo đó, mức hỗ trợ cao nhất được Bộ đề xuất tăng gấp hơn 2 lần so với quy định hiện hành.

  Chi tiết 

Tin vắn

Đồng Nai: Hơn 22 tỷ đồng ủng hộ người nghèo

  Chi tiết 

Sạt lún đất ở xã Ninh Dân (Phú thọ): Người dân sống trên miệng tử thần

Liên tục trong những năm gần đây, người dân xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba (Phú Thọ) đều bị những phen hoảng hồn vì hiện tượng sụt đất. Trong những ngày qua, do trời mưa to, họ càng lo lắng hơn bởi hiện tượng sụt lún, nứt đất xuất hiện và ngày càng có chiều hướng lan rộng. Nhiều nơi, mặt đất sụt xuống theo hình lòng chảo hoặc hàm ếch tạo thành những hố sâu tới 10m, đường kính từ 8-10m, kéo sập nhiều cây cối, nhà ở.

  Chi tiết 

38 công trình đạt giải thưởng “Sáng tạo Khoa học-Công nghệ” năm 2011

Mới đây, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã trao giải thưởng Sáng tạo khoa học, công nghệ Việt Nam 2011. 38 công trình được xét trao giải, trong đó có 4 giải nhất, 9 giải nhì, 13 giải ba và 12 giải khuyến khích.

  Chi tiết 

Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam: Cần nhiều chính sách mở thu hút đầu tư

Năm 2010, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô-Sơn Tây-Hà Nội) đã được khai trương và đi vào hoạt động. Đây là điểm du lịch hấp dẫn, là “mảnh đất vàng” tiềm năng và là cơ hội lớn của ngành du lịch Việt Nam trong vấn đề khai thác, phát triển du lịch. Tuy nhiên, Làng Văn hóa cần có những cơ chế chính sách phù hợp để thu hút đầu tư, tạo đồng bộ, đa dạng nâng cao chất lượng, về dịch vụ, góp phần định hình sản phẩm du lịch đặc trưng.

  Chi tiết 

Người nặng lòng với văn hóa Cơ-Tu

Già làng Y Kông, dân tộc Cơ-tu hiện sống tại thôn Tống Coóih, xã Ba, huyện vùng cao Đông Giang, (Quảng Nam) là nghệ nhân chế tác, sử dụng điêu luyện các loại nhạc cụ truyền thống dân tộc Cơ-tu. Ngoài ra, già còn đan lát, đẽo gọt, điêu khắc các hình tượng, tượng gỗ với những họa tiết hoa văn truyền thống khá tinh xảo.

  Chi tiết 

Các tin khác
 
 • Phát động Liên hoan ảnh nghệ thuật năm 2012 (05/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,534,576


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs