Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang Số 37 (784)

Ẳng Tở chuyển mình

“Hiện tại, ẳng Tở vẫn là xã nghèo. Nhưng không lâu nữa, khi đồng bào các dân tộc địa phương biết khai thác tiềm năng lợi thế từ sản xuất nông, lâm nghiệp, thì chắc chắn bộ mặt nông thôn nơi đây sẽ khá“c”. Ông Bùi Đức Minh, Chủ tịch UBND xã ẳng Tở (huyện Mường ảng, tỉnh Điện Biên) chia sẻ với chúng tôi.

  Chi tiết 

3,4 tỉ đồng ủng hộ bộ đội Trường Sa và Nhà giàn DK1

Sau 6 tháng phát động phong trào gây quĩ “Vì Trường Sa thân yêu” kể tháng 11 năm 2011 đến 30/4/2012, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã nhận được 3,4 tỉ đồng ủng hộ từ các doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân trên toàn tỉnh.

  Chi tiết 

Hội nghị lần thứ năm BCHTW Đảng khoá XI: Thảo luận nhiều vấn đề quan trọng của đất nước

Sáng 7/5, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI đã khai mạc Hội nghị tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng như: Tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992, cho ý kiến về chính sách xã hội, tiền lương, đất đai, phòng chống tham nhũng, lãng phí... Hội nghị diễn ra từ ngày 7 - 15/5/2012, tại Hà Nội.

  Chi tiết 

Tin vắn

Tháng 5- nhiều chính sách có hiệu lực

  Chi tiết 

4 nam hộ sinh trên đỉnh Ngọc Linh

Trạm Y tế xã Trà Linh nằm sát chân núi Ngọc Linh, cách trung tâm huyện 4 giờ đi bộ. Từ trạm về các nóc của xã cũng mất chừng đó thời gian. Tuy thôn, nóc cách trở đường đi nhưng trạm chẳng bao giờ thiếu người đến khám bệnh, xin thuốc. Ở đó có 4 nam hộ sinh.

  Chi tiết 

Ưu tiên xét tuyển thí sinh người DTTS

Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã công bố đối tượng tuyển thẳng vào đại học. Theo đó, ngoài các thí sinh ưu tiên được tuyển thẳng như Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế năm 2011-2012 đã tốt nghiệp THPT năm 2012; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia... Giám đốc học viện xem xét, quyết định xét tuyển cho vào học đối với thí sinh là người DTTS, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo, nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp THPT tại các huyện này xếp loại học lực các năm lớp 10,11, 12 đạt loại giỏi, tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên, có 3 năm THPT xếp loại hạnh kiểm tốt,

  Chi tiết 

Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt I năm 2012: Tôn vinh bản sắc văn hóa

Tối ngày 6/5, trại Trung tâm Văn hóa tỉnh Sơn La (đơn vị đăng cai) đã khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt I- năm 2012, với sự tham gia của gần 800 nam, nữ diễn viên chuyên nghiệp đến từ 12 đoàn nghệ thuật của các tỉnh, thành trong khu vực miền Bắc, miền Trung, Quân khu 1 và Quân khu 9.

  Chi tiết 

Sắc màu Tây Bắc giữa Hà Nội

Cọn nước, cối xay, khăn piêu, vải thổ cẩm, nhạc cụ, chợ phiên-là những nét văn hóa đặc trưng của núi rừng được hiện hữu tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa - Nghệ thuật Việt Nam trong chương trình “Sắc màu Tây Bắc”, sự kiện vừa diễn ra giữa lòng Hà Nội.

  Chi tiết 

Thể thao Sóc Trăng: 20 năm phát triển trưởng thành

Song hành cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, xã hội sau chặng đường 20 năm, thể dục - thể thao (TDTT) Sóc Trăng cũng đạt được những thành tựu đáng khích lệ, đóng góp thành tích chung cho thể thao nước nhà.

  Chi tiết 

Hội thi Thể dục thể Thao các xã vùng dân tộc, miền núi Hà Nội: Nhiều môn thể thao dân tộc được tôn vinh, tranh tài

Mặc cho cái nắng nóng gay gắt lên đến hơn 40 độ C của những ngày đầu tháng 5, trên mảnh đất Sơn Tây, những vận động viên là học sinh trường PTDTNT, đồng bào DTTS các xã miền núi của Thủ đô Hà Nội vẫn say mê cùng nhau giao lưu và đua tài trong Ngày hội Văn hóa-Thể thao DTTS Hà Nội năm 2012. Có thể nói, tình đồng đội, đoàn kết, học hỏi, sẻ chia và trên hết là tinh thần yêu thể thao đã giúp họ xích lại gần nhau trong một mái nhà chung của 54 dân tộc anh em.

  Chi tiết 

Các tin khác
 
 • Cả nhà thoát nghèo nhờ nuôi cá bớp (05/2012)
 •  
 • Đồng bào cùng nhau hiến đất làm đường (05/2012)
 •  
 • Hà Tĩnh: Cần loại bỏ tin đồn về “ma thuốc độc” (05/2012)
 •  
 • Quảng Ngãi: Bắt ô tô chở khí độc xả ra môi trường (05/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 62,229,851


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs