Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang Số 36 (783)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về giải quyết khiếu nại, tố cáo: 70% nội dung khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai

Ngày 2-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

  Chi tiết 

Miền Tây (Nghệ An): Huy động mọi nguồn lực giúp người nghèo

Miền Tây Nghệ An là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại không chỉ riêng của tỉnh Nghệ An mà còn cả toàn khu vực Bắc Trung bộ. Khu vực này có vai trò quyết định đối với môi trường sinh thái, tiềm năng lớn về quỹ đất, tài nguyên rừng, khoáng sản để phát triển và mở rộng sản xuất nông – lâm nghiệp, khai thác khoáng sản gắn với công nghiệp chế biến trên quy mô lớn.

  Chi tiết 

Xã Triệu Phước (Quảng Trị): Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới

UBND xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, vừa tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Đây là xã đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị đạt danh hiệu này.

  Chi tiết 

Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIII Dự kiến khai mạc ngày 21/5

Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vừa ra quyết định triệu tập kỳ họp thứ ba Quốc hội (QH) khóa XIII. Theo quyết định, kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 21/5, dự kiến bế mạc vào ngày 21/6/2012.

  Chi tiết 

Lợi ích từ hầm khí biogas

Biogas là một hỗn hợp khí có thể cháy được và khi cháy tỏa ra nhiệt lượng cao, được sinh ra từ sự phân hủy yếm khí các chất thải hữu cơ. Do vậy, một trong những biện pháp kỹ thuật phổ biến nhất để xử lý và quản lý chất thải từ gia súc, đồng thời nhằm thu khí đốt đun nấu gia đình là xây dựng hệ thống biogas hay khí sinh học (KSH). Theo nghiên cứu tính toán, lượng chất thải hữu cơ khi đưa vào sản xuất biogas, sẽ cho 538.844.400m3 KSH/năm, tương đương 393.356.412 lít xăng, 3.340.835.280kWh điện hoặc 2.216.806 tấn gỗ củi.

  Chi tiết 

Lâm Thượng: Điểm sáng xây dựng nông thôn mới ở Yên Bái

Xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) có diện tích và sản lượng măng mai lớn. Hiện nay, rừng măng mai toàn xã đã phát triển hơn 100ha. Tổng sản lượng măng vụ này ước đạt 350 tấn, tương đương gần 2 tỉ đồng.

  Chi tiết 

Hà Nội thực hiện chính sách dân tộc: Cần bắt đầu từ tiếng nói của người dân

Trên địa bàn TP. Hà Nội hiện có 33 dân tộc thiểu số (DTTS) với gần 6 vạn người sinh sống. Những năm qua, công tác dân tộc tại Hà Nội đã được triển khai bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đem lại hiệu quả thiết thực. Sự quan tâm, chăm lo cho đồng bào DTTS càng được thể hiện rõ nét hơn trong gần 2 năm hợp nhất một số địa phương với Hà Nội. Theo đó, UBND TP. Hà Nội đã và đang thực hiện nhiều mục tiêu, chương trình hành động, hướng tới một tương lai phát triển hơn nữa đối với đồng bào DTTS tại Thủ đô.

  Chi tiết 

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội-Hồ Quang Lợi: “Nghị quyết Trung ương 4 cần được thấm sâu để tạo chuyển biến rõ rệt”

Hà Nội có gần 34 vạn đảng viên, chiếm gần 1/10 số đảng viên của cả nước. Để tìm hiểu phương pháp, kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng của Đảng bộ, phóng viên báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc trao đổi với đồng chí Hồ Quang Lợi, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về vấn đề này.

  Chi tiết 

“Mối liên kết Việt Nam-Ấn Độ trong văn hóa Chăm”

Là chủ đề cuộc Hội thảo sẽ được tổ chức vào tháng 5/2012 nhân Kỷ niệm 40 năm Việt Nam - Ấn Độ thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ “đối tác chiến lược”. Một tàu hải quân Ấn Độ sẽ cập cảng Hải Phòng cùng với đoàn văn nghệ chuyên biểu diễn các điệu múa, ca khúc dân gian Ấn Độ. Trong dịp này, Ấn Độ sẽ tổ chức cuộc diễu hành ô tô qua một số nước, trong đó có Việt Nam...

  Chi tiết 

Điện Biên viết trang sử mới

Điện phủ cách đây 58 năm là bãi chiến trường với ngổn ngang vết bom đạn cày xới. Cánh đồng Mường Thanh chằng chịt bánh xe xích, hố bom... nay đã chuyển mình mạnh mẽ. Nhờ vào những chủ trương, quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, chiến trường xưa đã khoác lên mình những mảng màu mới về cuộc sống ngày càng đổi thay của đồng bào các dân tộc.

  Chi tiết 

Các tin khác
 
 • Người có uy tín ở Bát Xát, Lào Cai: Nhân tố tích cực đẩy lùi hủ tục (05/2012)
 •  
 • Bình yên trên vùng đất dữ (05/2012)
 •  
 • Hòa Bình: Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (05/2012)
 •  
 • Nữ cựu chiến binh Raglay gương mẫu (05/2012)
 •  
 • Đổi thay ở Tham Đôn (05/2012)
 •  
 • Tin vắn (05/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,577,946


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs