Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang Số 35 (781- 782)

Vượt qua thách thức, đổi mới và nâng cao chất lượng công tác cán bộ

Thực hiện Nghị định mới (nhiệm kỳ 2011-2016) của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Uỷ ban Dân tộc (UBDT) sẽ đặt ra yêu cầu bổ sung, sắp xếp cán bộ và tổ chức bộ máy; hơn nữa, trong điều kiện khó khăn nhiều hơn thuận lợi thì chắc chắn không thể tránh khỏi những băn khoăn, trăn trở trong cán bộ, công chức.

  Chi tiết 

Ông Phạm Thế Duyệt: Vì đại nghĩa của dân tộc

Nhân dịp 37 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2012), ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam đã tâm sự về kỷ niệm và suy nghĩ của ông về những ngày tháng Tư lịch sử.

  Chi tiết 

Ban Cán sự Đảng-Đảng ủy Cơ quan UBDT quán triệt NQ TW 4 (khóa XI): Nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, khách quan

“Việc tham gia góp ý, lắng nghe ý kiến góp ý sẽ giúp chúng ta trưởng thành lên. Góp ý với nhau tức là chúng ta giúp nhau sửa chữa khuyết điểm, chỉ cho nhau thấy được hạn chế mà chúng ta không nhìn thấy được, từ đó chúng ta có thể khắc phục những vấn đề hạn chế, khi những vấn đề đó chưa thật sự nghiêm trọng để trở thành khuyết điểm. Do đó, các vụ, đơn vị, cá nhân cần phải góp ý kiến cho nhau” - Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử quán triệt.

  Chi tiết 

Triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 (Khóa XI) ở Lào Cai: Phát huy nguồn lực của dân vào công tác xây dựng Đảng

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Lào Cai đã có nhiều chương trình, hoạt động rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Báo Dân tộc và Phát triển có cuộc trao đổi với Đ/c Sùng Chúng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai về vấn đề này.

  Chi tiết 

Xây dựng chính sách dân tộc trong giai đoạn mới: Cần nhìn nhận một cách đa chiều, đa lĩnh vực

“Đánh giá hiệu quả đầu tư các chương trình, dự án cho vùng dân tộc, miền núi không thể nhìn ở bề nổi, hay ở mặt thành tích qua “đong đếm”, mà phải nhìn hiệu quả ở góc độ đa chiều, từ những vấn đề liên quan nhỏ nhất tác động, ảnh hưởng trực tiếp hay mang lại hiệu quả bền vững. Có như vậy, mới có thể tiếp tục xây dựng được những chính sách phù hợp, thực tế hơn để nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào”.

  Chi tiết 

“Đồng bào mình còn nghèo, còn khổ thì mình còn phải đi thôi…”

Tôi biết ông từ dạo ông còn làm Chủ tịch huyện Văn Chấn. Tuy nhiên, mãi sau này khi ông chuyển về công tác tại Ban Dân tộc tỉnh, do đặc thù công việc cùng ngành dọc, tôi mới có nhiều dịp tiếp xúc và hiểu hơn về con người ông. Người chưa quen thì bảo ông ít nói, khó gần, còn bà con dân tộc thường xuyên tiếp xúc với ông thì ông luôn tay bắt mặt mừng, hỏi han đủ điều...

  Chi tiết 

Sóc Trăng: Hiệu quả của những nguồn vốn hỗ trợ vùng DTTS

Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào Khmer nhất khu vực Tây Nam bộ. Đại đa số người dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Những năm qua, nguồn vốn từ các chương trình, dự án hỗ trợ giảm nghèo của Nhà nước đã tạo nên “cú hích”, làm thay đổi diện mạo những miền quê nghèo ở địa phương này.

  Chi tiết 

An toàn giao thông miền núi: Hướng tới giải pháp đặc thù, cụ thể

Trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia khẳng định: “Để giải quyết tình trạng tai nạn giao thông (TNGT) hiện nay, nếu chờ một giải pháp hoàn hảo, chung nhất sẽ không thể đạt được mục đích. Chúng ta phải hướng tới những giải pháp đặc thù, cụ thể hơn đối với từng khu vực, địa bàn...”.

  Chi tiết 

Đổi thay vùng căn cứ cách mạng

Kon Pne là xã xa nhất tỉnh Gia Lai, cách TP. Pleiku khoảng 200km. Dân cư nơi đây đa phần là người Băhnar (gần 99%) và là vùng căn cứ cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đã một thời, Kon Pne được xem là “ốc đảo” giữa đại ngàn Trường Sơn. Nay đường vào Kon Pne đã thông tuyến, điện thắp sáng từng nóc nhà, cuộc sống của người dân đang thay đổi từng ngày.

  Chi tiết 

Mạch ngầm quật khởi

Những ngày tháng Tư lịch sử, trong không khí cả nước hướng về ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chúng tôi đã có dịp về mảnh đất phương Nam, thăm “vùng đất thép” địa đạo Củ Chi. Mảnh đất xưa chìm trong màu xám của lửa đạn chiến tranh, nay yên bình trong màu xanh của cỏ cây, hoa lá, tiếng hót của chim muông. Chiến tranh đã qua đi nhưng dấu xưa để lại luôn là minh chứng cho cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm gian khổ, ác liệt mà hào hùng của quân và dân miền Nam.

  Chi tiết 

Các tin khác
 
 • Nữ anh hùng người Xơ-đăng với cuộc sống đời thường (05/2012)
 •  
 • Nhớ một người Khmer yêu nước (05/2012)
 •  
 • Mường Khương (Lào Cai): Chú trọng phát triển đảng viên trẻ (05/2012)
 •  
 • Chợ vùng cao giữa lòng Hà Nội (05/2012)
 •  
 • Lâm Bình (Tuyên Quang): Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc (05/2012)
 •  
 • Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng (Thái Nguyên): Bảo vệ rừng gắn với công tác xóa đói, giảm nghèo (05/2012)
 •  
 • Sông Đà Khúc thượng nguồn bi tráng (05/2012)
 •  
 • Gặp nhân chứng sống ở Truông Bồn (05/2012)
 •  
 • Đổi thay “làng cách mạng” Ông Tía (05/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 62,229,030


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs