Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang Số 32 (778)

Hà Giang:Mở đường vào bản khó

Nếu Lũng Cú là điểm cao nhất, thì Ma Lì Sán được coi là điểm “sâu nhất” của tỉnh Hà Giang. Cùng với địa thế hiểm trở là cái nghèo, cái khó bao năm nay đã đeo bám mảnh đất này. Để mở lối vào vùng đất khó, Đảng bộ huyện Xín Mần đã chọn Ma Lì Sán làm mô hình điểm của “thế trận làng biên giới” gắn liền xây dựng nông thôn mới (NTM). Cuộc sống của người dân nơi đây đã bắt đầu thay đổi.

  Chi tiết 

Tin vắn

P.HCM: Đầu tư cho 22 xã vùng ven

  Chi tiết 

THPT DTNT Thanh Hóa: Chú trọng công tác phát triển đảng viên là học sinh

Những năm qua, công tác phát triển đảng luôn được Đảng bộ Trường THPT DTNT tỉnh Thanh Hóa quan tâm, chú trọng. Hằng năm, nhà trường phấn đấu kết nạp từ 1-2 học sinh, giới thiệu trên 10 đoàn viên thanh niên được đi học lớp nhận thức về Đảng.

  Chi tiết 

Lục Yên (Yên Bái): 85 trẻ mắc bệnh tay chân miệng

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lục Yên (Yên Bái), tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện đã có 85 trẻ mắc bệnh tay chân miệng ở 11 xã, thị trấn. Các ca bệnh tập trung nhiều nhất ở thị trấn Yên Thế (44 ca), Trúc Lâu (11 ca), Minh Xuân (8 ca), Tân Lĩnh, Động Quan (6 ca). Tất cả dịch bệnh đều xảy ra tại các trường mầm non.

  Chi tiết 

Triển lãm-Hội chợ thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển vùng ĐBSCL: “Đồng bằng sông Cửu Long cần tiến tới liên kết vùng”

Đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2011 của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ. Đây cũng chính là nội dung xuyên suốt trong các hoạt động của sự kiện “Triển lãm - Hội chợ thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển vùng ĐBSCL” sẽ diễn ra từ 27/4-1/5/2012 tại TP. Cần Thơ.

  Chi tiết 

Phó Chủ nhiệm UBDT Sơn Minh Thắng: “Mong các học viên vận động bà con đoàn kết, giúp nhau cùng phát triển”

Ngày 19/4/2012, tại Nhà khách Dân tộc, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức gặp mặt Đoàn học viên lớp cao cấp Lý luận chính trị - Hành chính K16 khu vực III là người DTTS khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBDT chủ trì buổi tiếp.

  Chi tiết 

Nghệ An: Cần quan tâm hơn bữa ăn của trẻ em vùng sâu

Ngày nay, đời sống của người dân, đặc biệt là người dân thành phố đã được cải thiện đáng kể nên bữa ăn dinh dưỡng trong mỗi gia đình luôn được chú trọng. Thế hệ trẻ được chăm sóc chu đáo nên phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ lẫn tinh thần. Thế nhưng hiện nay đang có sự chênh lệch lớn về chế độ dinh dưỡng giữa trẻ em ở khu vực thành thị và nông thôn, miền núi. Tại một số huyện miền núi, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng cao gần gấp đôi so với thành phố.

  Chi tiết 

Liên hoan Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2012: Văn hóa truyền thống trong đời sống hiện đại

Vượt lên ý nghĩa của ngày hội giao lưu, trao đổi văn hoá giữa các dân tộc, các địa phương vùng miền, Liên hoan Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2012 được tổ chức từ ngày 18-22/4) tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây - Hà Nội) đã góp phần tôn vinh bản sắc văn hoá của các dân tộc và tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

  Chi tiết 

Âm vang chiêng Mường

Chúng tôi đến thôn Lặt, xã Minh Quang, Ba Vì (Hà Nội) để gặp Đinh Ngọc Dần - nghệ nhân dồn hết tình yêu và lòng đam mê để khơi dựng lại hồn văn hóa chiêng Mường. Trong căn nhà ấm cúng, ông Dần nhẹ nhàng lướt đôi tay, tiếng chiêng ngân vang tỏa khắp không gian...

  Chi tiết 

Hát then ở Đăk Lăk Nỗi lo kế tục

Từ bao đời, hát then đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với đồng bào Tày. Với giai điệu ngọt ngào, uyển chuyển, bày tỏ những tâm tư, tình cảm và mong ước bình dị của người nông dân. Song hiện nay, việc bảo tồn và phát triển nét văn hóa truyền thống này ở buôn Krông, xã Đur Kmăl, huyện Krông Ana (Đăk Lăk) lại không hề đơn giản...

  Chi tiết 

Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,532,546


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.3 secs