Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang Số 20 (766)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lào Cai cần phát huy lợi thế phát triển KT-XH

Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai (ngày 4/3).

  Chi tiết 

Dự án điều tra cơ bản xác định thành phần nhóm người Cao Lan (thuộc Sán Chay): Đáp ứng nguyện vọng của người dân về ý thức tộc người

Tại Hà Nội, Hội đồng nghiệm thu chính thức dự án điều tra cơ bản năm 2011, vừa tiến hành nghiệm thu Dự án điều tra cơ bản xác định thành phần nhóm người Cao Lan (thuộc Sán Chay) do TS. Phan Văn Hùng, Phó Chủ nhiệm UBDT, Viện trưởng Viện Dân tộc, làm Chủ nhiệm Dự án. Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Xuân Lương, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu Dự án, dự và chủ trì hội nghị. Thành viên của hội đồng nghiệm thu là các chuyên gia ngôn ngữ, dân tộc học, lãnh đạo một số vụ, đơn vị của UBDT. Hội đồng được thành lập theo Quyết định số 14/QĐ-UBDT, ngày 16/1/2012 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT.

  Chi tiết 

Đầu tư các dự án giao thông tĩnh tại Hà Nội: Cần có cơ chế đầu tư và quy định mức giá dịch vụ cụ thể

Song song với việc thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện tại 262 tuyến phố thuộc 9 quận nội thành, UBND TP. Hà Nội cũng đang rất khẩn trương đầu tư xây dựng các điểm giao thông tĩnh nhằm phục vụ nhu cầu người dân. Trong đó vấn đề cơ chế đầu tư và mức giá dịch vụ cần phải “xử lí” đầu tiên.

  Chi tiết 

Tin vắn

Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đề nghị xếp hạng 13 di tích Quốc gia đặc biệt

  Chi tiết 

Bệnh nhân nghèo ung thư, chạy thận được hỗ trợ chữa bệnh

Thủ tướng vừa ban hành Quyết định số 14/2012/QĐ-TTg sửa đổi bổ sung một số điều của Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về khám, chữa bệnh cho người nghèo.

  Chi tiết 

“Chúng cháu muốn được đến trường”

Trước khi chúng tôi rời Trường Trung học cơ sở Xín Thầu, Mường Nhé, Điện Biên, em Lỳ Pó Nứ, học sinh lớp 6B níu lại: Các cô chú ơi. Nếu các cô chú có về Hà Nội, cho chúng cháu gửi lời tha thiết, ở trên này chúng cháu chỉ muốn được đến trường, đi học thôi. Trường cháu học khổ lắm. Miệng nhắn mà đôi mắt của em cứ thấy xa vời vợi...

  Chi tiết 

Lục Yên – Yên Bái: Tiêm trên 2 nghìn liều vaccin phòng dại cho chó, mèo

Bệnh dại là một bệnh dịch rất nguy hiểm, do virut dại gây nên, bệnh có thể gây tử vong đối với người do tiếp xúc, hoặc bị chó, mèo mắc dại cắn. Tại huyện Lục Yên, trong năm 2011 đã có 5 ca tử vong do mắc dại, là địa phương số 1 của tỉnh Yên Bái về số người chết do bệnh dại.

  Chi tiết 

Nhạc cụ gõ của người Thái-Tây Bắc

Nhạc cụ của người Thái-Tây Bắc gồm bộ gõ, bộ dây và bộ hơi: Trống, chiêng, chũm chọe, quả nhạc, các loại pí, khèn bè, đàn tính. Bộ gõ có vai trò rất quan trọng trong đời sống nghệ thuật và tâm linh, là vật linh thiêng của mỗi bản, mường người Thái.

  Chi tiết 

Đam Rông (Lâm?Đồng): Xóa bỏ tục thách cưới

Từ bao đời nay, hầu hết các DTTS gốc Tây Nguyên đều lưu truyền tục “thách cưới”. Khi người con gái đi cưới chồng, đưa chồng về nhà mình làm rể hay còn gọi là “bắt chồng” thì phải chịu những lễ vật cưới hỏi do nhà trai đưa ra. Thế nhưng ở thôn Đạ Tế, xã Đạ M’rông, huyện Đam Rông (Lâm Đồng), nhiều gia đình khi cưới chồng cho con còn phải đối mặt với những lễ vật thách cưới lên đến hàng chục triệu đồng do nhà trai đưa ra.

  Chi tiết 

Nghệ nhân phục chế nhà rường

Trong khi nhà rường ở Huế đang có xu hướng xuống cấp, “chảy máu” từng ngày thì ở thôn Thạch Căn (xã Phú Dương, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) có một lão nông đã bước vào tuổi xưa nay hiếm vẫn ngày đêm sưu tập, lưu giữ và tìm cách phục chế nhà rường, góp phần giữ “hồn Huế” trên đất cố đô, đó là nghệ nhân Nguyễn Màn.

  Chi tiết 

Các tin khác
 
 • “Đại gia Hùng cá” (03/2012)
 •  
 • Quy định mới về chất lượng mũ bảo hiểm: Mạnh tay liệu có dẹp được “loạn” (03/2012)
 •  
 • Tin vắn (03/2012)
 •  
 • Trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc: Cần tăng cường tư vấn qua điện thoại (03/2012)
 •  
 • Sắc mới Piêng Lâng (03/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,552,953


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs