Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang Số 12 (758)

Ngày mới ở Nậm Sin

Là một trong 5 DTTS ít người nhất trong cả nước, ở Điện Biên, người Si La cư trú duy nhất tại bản Nậm Sin, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé. Bản Nậm Sin nằm ở khu vực khó khăn nhất của huyện, ngay cạnh dãy núi Xì Thau Chải, cách trung tâm huyện lỵ gần 40km. Trước đây, giao thông cách trở nên người dân bản Nậm Sin gần như bị cách biệt với thế giới xung quanh: không đường giao thông, không điện thắp sáng, không nhà văn hoá, không nước sinh hoạt, nước sản xuất, cơ sở hạ tầng hầu như cũng không có gì... Tất cả đều hoang sơ, nghèo nàn và lạc hậu.

  Chi tiết 

Kon Tum: Trồng 500ha sâm Ngọc Linh vào năm 2015

Mục tiêu của tỉnh Kon Tum là đến năm 2015 trồng được 500ha sâm Ngọc Linh (trong đó diện tích thu hoạch khoảng 100ha với sản lượng trên 40 tấn).

  Chi tiết 

Năm Rồng trên đảo Bạch Long Vỹ

Đêm xuống, Bạch Long Vỹ lung linh hơn bởi hệ thống điện chiếu sáng, điện được lấy từ 3 máy phát công suất 400MW/máy. Những thanh âm của cuộc sống hiện đại làm cho Bạch Long Vỹ như là một thành phố nổi giữa biển khơi.

  Chi tiết 

Tin vắn

Cả nước còn 12% hộ nghèo

  Chi tiết 

Gia Lai: Pháp luật “chảy” về buôn làng

Nhớ lại những ngày cuối năm 2011, mặc dù bận rộn với cuộc sống mưu sinh nhưng hơn 50 người DTTS xã H’bông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai tạm gác lại công việc gia đình, dành 2 ngày để về nhà rông văn hóa để nghe các báo cáo viên tuyên truyền một số nội dung chính sách pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của bà con tại buôn làng.

  Chi tiết 

Già làng-Trung tâm đoàn kết, cầu nối giữa Đảng và đồng bào

Trong nhiều năm qua, các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng (gọi tắt là già làng PV) ở huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã có những đóng góp to lớn và thiết thực trong việc phát huy sức mạnh đoàn kết ở từng địa bàn dân cư, nhất là về vấn đề an ninh trật tự vùng đồng bào DTTS.

  Chi tiết 

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Sáng 04/2/2012, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và chúc Tết đại diện cộng đồng các dân tộc Việt Nam và dự lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Thìn 2012 do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô- Hà Nội).

  Chi tiết 

Hà Nội sơ kết 5 ngày thực hiện phương án đổi giờ: Xuất hiện thêm nhiều điểm ùn tắc không theo quy luật

Đó là nhận định của lực lượng CSGT Hà Nội trong cuộc họp sơ bộ báo cáo về kết quả 5 ngày thực hiện đổi giờ học, giờ làm diễn ra vào chiều 6/2, tại Hội trường Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội.

  Chi tiết 

Xây dựng chính sách dân tộc: Vinh quang và trách nhiệm

Trong những năm qua, được sự quan tâm, đầu tư mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước, nhiều chính sách đặc thù dành cho vùng đồng bào DTTS và miền núi đã được triển khai. Nhờ đó, đời sống của vùng đồng bào DTTS trên cả nước không ngừng được cải thiện. Để tiếp tục có những chính sách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tích cực nghiên cứu, tham mưu, đề xuất, trình Chính phủ một số chính sách dân tộc mới, trong đó, có một số chính sách đặc thù như: Chương trình phát triển kinh-tế xã hội các xã, thôn bản ĐBKK giai đoạn 2011-2015 (Chương trình 135 giai đoạn III); Đề án phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc miền núi 2011-2020…

  Chi tiết 

Nâng tầm công tác dân tộc trong giai đoạn mới

Trên mỗi cương vị phụ trách, các Thứ trưởng - Phó Chủ nhiệm đã thể hiện vai trò trách nhiệm của mình trong việc tham mưu, giúp Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) hoàn thành nhiệm vụ chính trị to lớn mà Đảng và Nhà nước giao phó. Những đóng góp của các Thứ trưởng đã góp phần làm nên thành công của công tác dân tộc trong thời kỳ đổi mới. Nhân dịp Cơ quan UBDT tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác dân tộc năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012, Báo Dân tộc và Phát triển xin trích đăng một số ý kiến tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo UBDT về vấn đề này.

  Chi tiết 

Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,534,261


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.3 secs