Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang AN NINH - QUỐC PHÒNG

Tướng quân miền biên ải...

Ông hiển hiện trước mắt chúng tôi. Xù xì, thô ráp như cây lim, cây nghiến trong rừng, nhưng cũng nhẹ nhàng, hồn hậu như dòng Nậm Mộ đang lững lờ dưới chân núi. Ông là Vừ Chông Pao - vua trừ phỉ của miền Tây xứ Nghệ và cũng là người mà Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) Bùi Trầm đã không ngớt khen ngợi như một tướng quân kỳ tài nơi biên viễn ngút ngàn mây trắng.

  Chi tiết 

Xuôi miền đất Mũi

Chiếc ca nô cao tốc chồm lên mấy bận rồi mới chịu lướt sóng từ bến tàu Cà Mau, xuôi về Đất Mũi. Con tàu như bay trên sóng nước Cà Mau làm thót tim những người khách lạ lần đầu đặt chân xuống. Chị Thanh (Tôn Nữ Thị Thanh) người Thừa Thiên Huế- một hai đòi chủ tàu cho mình ngồi hàng ghế đầu. Chủ ca nô chắc đã quá quen với những khách lạ, nên đưa ra một câu đầy kinh nghiệm “đi xe ngồi trước, lướt tàu ngồi sau” kèm theo một lời cam đoan “bảo đảm một trăm phần trăm an toàn, không bị sốt”. Chị Thanh ngoan ngoãn nghe theo và sau một thời gian định thần mới công nhận chủ tàu đúng.

  Chi tiết 

Về xứ Ma Coong

Thượng Trạch là xã biên giới duy nhất của huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình), có chung 52km đường biên với nước bạn Lào anh em. Đây là điểm dừng chân cuối cùng của tộc người Ma Coong trên tiến trình thiên di ra phía Bắc. Từ km số 0 cuối làng Phong Nha (xã Sơn Trạch), con đường 20 Quyết Thắng len lỏi giữa những cánh rừng già sẽ đưa du khách đến với xứ Ma Coong hoang sơ và huyền bí.

  Chi tiết 

Nghĩa tình biên giới Việt - Lào

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, những năm qua, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị còn đề xuất mô hình “Kết nghĩa bản - bản hai bên biên giới” nhằm củng cố vững chắc mối quan hệ thân thiết giữa nhân dân ở các bản trên tuyến biên giới Việt - Lào, tạo nền tảng cho việc xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị.

  Chi tiết 

Lên xứ Lạng

Con số 13 thấy có nhiều người kiêng kỵ, nhưng lại thật vui và rất may đối với Đoàn công tác 15 người, là các văn nghệ sĩ thuộc Hội Văn học Nghệ thuật các DTTS Việt Nam, do tôi làm Trưởng đoàn lên Lạng Sơn đi thực tế sáng tác.

  Chi tiết 

Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 59,905,473


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.3 secs