Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang Số 10 (756)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động Tết trồng cây

Ngày 29/1 (tức mùng 7 Tết Nhâm Thìn), tại xóm 5 xã Kim Đông, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Thìn 2012. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự.

  Chi tiết 

Tại Cà Mau -Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Tham dự nhiều sự kiện

Trong chuyến thăm và làm việc với tỉnh Cà Mau nhân dịp đầu năm mới, sáng 30/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ dự lễ khánh thành chính thức thông xe Cầu Đầm Cùng bắt ngang sông Bảy Háp, nối liền 2 bờ Bắc và Nam huyện Cái Nước và Năm Căn.

  Chi tiết 

Một số hoạt động của lãnh đạo UBDT Trước và sau Tết nhâm Thìn 2012

Ngày 30/01/2012, tức ngày mùng 8 tháng Giêng năm Nhâm Thìn, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức của UBDT. Các đồng chí lãnh đạo UBDT, lãnh đạo các vụ, đơn vị cùng toàn thể cán bộ công chức của Ủy ban đã có mặt đông đủ. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử dự, chỉ đạo và phát lệnh khai xuân.

  Chi tiết 

Pa Ay ngày mới

Từ đỉnh đèo Pe Ke phóng tầm mắt nhìn về xã Hồng Thủy (huyện A Lưới, TT- Huế) khu tái định cư Pa Ay vạch lên nền trời màu xanh thẳm với những căn nhà phảng phất mùi sơn mới, nằm ngang dọc “chảy” qua dòng Đakrông như đoàn tàu xẻ núi mang theo bao khát vọng của người dân xã Hồng Thủy về một miền đất mới đầy hứa hẹn...

  Chi tiết 

Cần Thơ: Năm 2012 sẽ bố trí 100% số hộ đồng bào DTTS nghèo vào khu dân cư

Trong năm qua, Ban Dân tộc TP.Cần Thơ đã phối hợp với các sở, ban ngành, ngành chức năng, tham mưu cho UBDN thành phố tổ chức và thực hiện Quyết định số 74/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ giải quyết đất ở, đất sản xuất, đào tạo ngghèo và giải quyết việc làm cho đồng bào DTTS có đời sống khó khăn.

  Chi tiết 

Xã K’Dang (Gia Lai): Chính quyền hậu thuẫn người "Kiện ngược"

Nể tình hàng xóm mua đất phía sau nhưng không có đường để đi lại, 2 hộ dân liền kề phía trước đã thống nhất dịch bờ rào cho mượn 2m đất để mở lối đi tạm. Cho mượn đất chẳng được ơn, khi xích mích xóm giềng xảy ra thì người hàng xóm “tốt bụng” lại “kiện ngược” nhằm chiếm đoạt đất mượn. Điều đáng nói là chính quyền địa phương lại hậu thuẫn cho người có hành vi mưu toan chiếm đất mượn của người khác.

  Chi tiết 

Đăk Nông: Phụ nữ đã an tâm nhờ “cô đỡ” thôn bản

Thực hiện Đề án đào tạo cô đỡ thôn bản người DTTS, những năm qua, tỉnh Đăk Nông đã có 91 cô đỡ được đào tạo về chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng. Ngoài việc đỡ đẻ an toàn cho các sản phụ không thể đến cơ sở y tế, các cô đỡ thôn bản còn thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền vận động người dân ăn uống hợp vệ sinh, chăm sóc sức khỏe, tiêm chủng, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em...

  Chi tiết 

Phòng bệnh mùa đông - xuân cho trẻ

Mùa đông – xuân, thời tiết diễn biến bất thường, chính là điều kiện thuận lợi để nhiều loại virus phát triển mạnh khiến nhiều người thấy mệt mỏi, đau ốm, đặc biệt là trẻ em, do sức đề kháng của cơ thể cũng có phần giảm sút.

  Chi tiết 

Chợ Âm - Dương - nơi “mua may bán rủi” Bao giờ mới được mở lại?

Chợ nằm tại làng Ó (nay thuộc làng Xuân Ổ B, xã Võ Cường, TP. Bắc Ninh). Mỗi năm, chợ chỉ họp một lần duy nhất vào tối mùng 4 Tết âm lịch. Chợ “Âm - Dương” theo truyền thuyết là nơi duy nhất để người sống và người chết được gặp nhau. Người đi chợ mang đến đây bán chủ yếu là gà đen, vì vậy, chợ cũng có tên là chợ gà đen và cái tên làng Ó từ đó cũng ra đời.

  Chi tiết 

Tết trong bài thơ “Chợ tết” của Đoàn Văn Cừ

Mùa xuân đã về trên khắp các thôn, bản quê hương. Những ngày xuân tràn đầy sức sống mới, những người yêu văn hóa dân gian lại bồi hồi nhớ về tết cổ truyền xưa qua những vần thơ trong bài thơ “Chợ Tết” của Đoàn Văn Cừ.

  Chi tiết 

Các tin khác
 
 • Khai hội Đền Mẫu Âu Cơ (02/2012)
 •  
 • Nữ đảng viên lão thành của Nậm Đét (02/2012)
 •  
 • Huyện Chư Păh (Gia Lai): Hỗ trợ hộ nghèo chăn nuôi tăng thu nhập (02/2012)
 •  
 • Tin vắn (02/2012)
 •  
 • Năm Rồng trên đảo Bạch Long Vỹ (02/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 62,229,759


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.5 secs