Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang Số Tết (752+753+754+755)

Thư chúc mừng năm mới của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc gửi cán bộ, nhân viên cơ quan công tác dân tộc

Nhân dịp năm mới 2012, mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Thìn, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, qua Trang tin Điện tử , tôi thân ái gửi tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan công tác dân tộc cả nước và gia đình các đồng chí lời chúc tốt đẹp nhất.

  Chi tiết 

“Hồn thơ Việt Bắc ấm tình người”

Mười năm trước, ngày 4/2/2002, cánh chim đầu đàn, người anh cả, nhà văn hóa lớn của các dân tộc thiểu số Việt Nam, cây bút xuất sắc của văn học nước nhà - nhà thơ Nông Quốc Chấn đã bay về với “thế giới người hiền”. Nhưng “Hồn thơ Việt Bắc ấm tình người” của ông, mùa Xuân này như những cánh én vẫn “về xây tổ bên mái hiên nhà ta”...

  Chi tiết 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng đất nước giàu mạnh

Năm 2011 là một năm có nhiều khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Song, đất nước đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những thành tựu quan trọng. Trước thềm năm mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chia sẻ với báo giới về những thành tựu nổi bật của Đảng, Nhà nước trong năm qua.

  Chi tiết 

Tầm quan trọng của công tác nghiên cứu lịch sử Đảng

Nhân Kỷ niệm 82 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 50 năm Ngày thành lập ngành lịch Sử Đảng và 105 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Trường Chinh, Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng trích đăng bài nói của đồng chí Trường Chinh, người đã có công sáng lập và lãnh đạo Ngành Lịch sử Đảng tại Hội nghị các Ban nghiên cứu lịch sử Đảng thành tỉnh miền Nam ngày 13/3/1978:

  Chi tiết 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử : Tạo sự đột phá cho công tác dân tộc

“Năm 2011 là một năm đầy khó khăn, thách thức đối với nước ta, song, bằng nỗ lực và quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, chúng ta đã vượt qua khó khăn và đạt được những thành tựu quan trọng. Đối với công tác dân tộc cũng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: đó là lần đầu tiên Chính phủ ra Nghị định 05/2011/NĐ-CP về công tác dân tộc. Việc thực hiện các chương trình, dự án phát triển trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội vùng dân tộc và miền núi cũng đạt được hiệu quả thiết thực; Tổ chức thành công Lễ hội trình diễn trang phục các dân tộc...”

  Chi tiết 

Kỳ vọng năm Rồng

Bây giờ ngồi trước thềm năm Rồng - 2012, nghe ngoài kia mùa xuân đang về trên quê hương xứ sở. Mới đây thôi, có dịp dự Ngày hội trình diễn trang phục 54 dân tộc anh em do Ủy ban Dân tộc và Bộ VHTTDL tổ chức, tôi chứng kiến sự xúc động cùng niềm vui sum họp ấm áp của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Ngày hội ấy qua đi nhưng ấn tượng về vườn hoa nhiều hương sắc, về một sức sống diệu kỳ của đất nước mình thì còn mãi...Và từ ấn tượng ấm áp nghĩa tình đồng bào ấy, tôi kỳ vọng nhiều vào tương lai đất nước...

  Chi tiết 

Xuân về trên đỉnh Pù Luông

Cảm nhận đầu tiên khi tôi trở lại Bá Thước lần này là mùa xuân đã chộn rộn. Đây đó trên lưng núi, trên sườn nương đã lác đác đôi cành đào phơn phớt hồng. Ngõ bản khói bếp, lan man một màu bình yên, ấm cúng. Thị trấn Đồng Tâm tuy đã có thêm nhiều nhà 2, 3 tầng, nhiều cửa hàng cửa hiệu nhưng vẫn còn giữ được dáng vẻ đáng yêu của một phố núi.

  Chi tiết 

Mùa xuân về với bản Nậm Kè

Thực hiện Quyết định 1672/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án “Phát triển kinh tế - xã hội vùng các dân tộc: Mảng, La Hủ, Cống, Cờ Lao”, tỉnh Điện Biên có 6 bản, 923 nhân khẩu dân tộc Cống được thụ hưởng nguồn vốn đầu tư trong 10 năm. Nậm Kè là bản chủ yếu có dân tộc Cống sinh sống với 50 hộ, 338 khẩu. Đề án đầu tư phát triển của Nhà nước được triển khai, là nền tảng để đồng bào vươn lên thoát nghèo bền vững.

  Chi tiết 

Tôn vinh trang phục cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam

Việt Nam - đất nước có nền văn hoá lâu đời với 54 dân tộc anh em cùng chung sống. Mỗi dân tộc lại có những nét đặc trưng riêng và một trong những nét đặc trưng đó được thể hiện qua trang phục của họ. Mỗi một bộ trang phục là một nét đẹp riêng phản ánh sinh hoạt đời thường và lễ hội các vùng dân tộc. Từ các dân tộc sinh sống ở miền núi phía Bắc như: Tày, Nùng, Thái, Mông, Dao, Hà Nhì... đến các dân tộc vùng Trường Sơn - Tây Nguyên (Ê-đê, Mông, Mạ, Cơ-ho, Xtiêng, Cơ-tu, Xơ-đăng...) hay các dân tộc ở miền Đông Nam bộ và miền Tây Nam Bộ (như Khmer, Chăm, Hoa...) đều có trang phục truyền thống khác nhau.

  Chi tiết 

Mùa xuân bắt đầu từ Lũng Cú

Tôi đang đứng bên cột mốc 422, điểm cao nhất của Tổ quốc Việt Nam, thuộc thôn Séo Lủng, xã• Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, nơi được ví như mái nhà đất nước, hoặc vầng trán kiêu hãnh của Tổ quốc còn đẫm mồ hôi, sương gió.

  Chi tiết 

Các tin khác
 
 • Sương trắng biên thùy (02/2012)
 •  
 • Tết của những người gác đèn biển (02/2012)
 •  
 • Đua thuyền ở đảo Lý Sơn (02/2012)
 •  
 • Du dương tiếng khèn Mông (02/2012)
 •  
 • Đến Tây Nguyên nhớ Y Ngông Niê Kdăm (02/2012)
 •  
 • Về đất Tổ nghe hát Xoan (02/2012)
 •  
 • Vũ điệu trên vách đá (02/2012)
 •  
 • Làm phim về đề tài dân tộc (02/2012)
 •  
 • Cơ hội lớn để phát triển du lịch (02/2012)
 •  
 • Mùa xuân trên đỉnh Đông Trường Sơn (02/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,553,110


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs