Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang Số 7 (750)

Chuyển đổi mô hình Tổng đội Thanh niên xung phong ở Nghệ An: Vì sao khó?

Theo phản ánh của các đội viên Tổng đội Thanh niên xung phong 4 (TNXP4)-Xây dựng kinh tế (gọi tắt là Tổng đội 4) thì, lãnh đạo Tổng đội đã “bớt xén” đất canh tác của đội viên, dẫn đến tình trạng đội viên không có việc làm phải đi làm thuê nơi khác. Thực hư sự việc này như thế nào?

  Chi tiết 

Đồng Sơn, vùng đất “tuổi trời”

Một bên tiếp giáp với huyện Phù Yên của Sơn La, một phía gối đầu lên huyện Đà Bắc của tỉnh Hòa Bình, Đồng Sơn có lẽ là xã xa xôi nhất của huyện miền núi Tân Sơn (Phú Thọ). Từ lâu, người ta vẫn gọi mảnh đất cuối này là thung lũng... tuổi trời. Và không phải không có lí khi vị Chủ tịch xã Hà Trường Ngọt “bật mí” khoe với chúng tôi: “Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã xác định được nhiều địa phương có đông số người sống trên trăm tuổi như Mường Lựm (Sơn La), Bình Chuẩn (Nghệ An). Xếp đầu trong số đó là Đồng Sơn (Phú Thọ) chúng tôi...”.

  Chi tiết 

Bình Phước: Hơn 500 đồng bào và công nhân nghèo được khám chữa bệnh miễn phí

Hơn 500 đồng bào dân tộc Xtiêng và nữ công nhân trong vùng dự án huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) đã được các y bác sĩ đến từ Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM) khám chữa bệnh phụ khoa, phát thuốc, tặng quà miễn phí.

  Chi tiết 

Mùa xuân nhớ mẹ!

Trong một chuyến công tác từ TP. Pleiku – Gia Lai về Bình Định thăm và trao quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng, tình cờ đi qua một xóm nhỏ, tôi bỗng nghe đâu đó lời ru con vọng lại của một người mẹ trẻ: “Công cha như núi Thái Sơn/Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra/Một lòng thờ mẹ, kính cha/Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con!”.

  Chi tiết 

Bắc Ninh: Đề nghị công nhận 3 bảo vật quốc gia

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Ninh đã lập hồ sơ và có văn bản gửi Bộ VHTTDL, đề cử 3 cổ vật đặc sắc công nhận là báu vật quốc gia gồm: Tượng Phật bà Quan âm nghìn mắt, nghìn tay; Tượng Adiđà và Cột đá chùa Dạm.

  Chi tiết 

Liên hoan Thơ châu Á - Thái Bình Dương: 30 nước và vùng lãnh thổ tham dự

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 (năm 2012) và Liên hoan Thơ châu Á - Thái Bình Dương lần thứ nhất sẽ được tổ chức trọng thể vào dịp Ngày hội thơ Việt Nam (từ 2-6/2/2012 (11- 15 tháng giêng năm Nhâm Thìn) tại Quảng Ninh và Hà Nội.

  Chi tiết 

Ước mơ cao hơn đỉnh núi!

Một ngày cuối năm, trong lớp ghép ở điểm trường Lũng Pô I, xã A Mú Sung (huyện Bát Xát, Lào Cai), cậu bé Thầu Theo Cú dân tộc Mông cặm cụi viết tên mình trên trang vở mới. Đôi tay bé nhỏ của Cú, run run theo từng nét chữ. Đứng cạnh học trò, thầy giáo Đinh Duy Chính bảo, cháu nó viết được như thế này là tiến bộ lắm rồi đấy anh ạ. Những ngày đầu gian nan lắm…

  Chi tiết 

Hậu Giang: Hợp tác và phát triển cây ăn trái

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hậu Giang, toàn tỉnh hiện có 25.000ha trồng cây ăn trái, chủ lực là những loại cây ăn trái có múi. Huyện Châu Thành và thị xã Ngã Bảy là hai vùng trồng cây ăn trái nhiều nhất trong tỉnh, nổi tiếng với đặc sản bưởi năm roi và cam sành.

  Chi tiết 

Những sản phẩm trái cây “độc” phục vụ Tết

Cứ mỗi năm nhà vườn ở ĐBSCL lại nghỉ ra một sản phẩm mới lạ để phục vụ trưng bày trong mâm ngũ quả ngày Tết. Như sản phẩm bưởi hồ lô, đến dưa hấu vuông, dưa hấu thỏi vàng và Tết năm nay các chủ nhà vườn lại cho ra đời sản phẩm khá bắt mắt là dưa hấu hồ lô có hai chữ nổi “Tài Lộc” bên hông trái dưa, được tạo hình từ 2 giống dưa hấu Hắc Mỹ nhân và dưa hoàng kim.

  Chi tiết 

Huyện Lục Yên (Yên Bái): Đồng bào công giáo thi đua “sống tốt đời, đẹp đạo”

Huyện Lục Yên (Yên Bái) có 374 hộ giáo dân, với hơn 1.400 nhân khẩu cư trú ở 12 xã và thị trấn Yên Thế. Thời gian qua, đồng bào công giáo trong huyện đã phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tham gia xây dựng chính quyền, xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo các hoạt động từ thiện nhân đạo, gắn với đạo đời hài hòa tốt đẹp. Trong phong trào thi đua yêu nước, các hộ đã thực hiện có hiệu quả 10 nội dung: 7 tốt đời, 3 đẹp đạo. Nhiều hộ giáo dân đã tích cực chuyển dịch cơ cấu sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả cao.

  Chi tiết 

Các tin khác
 
 • Bộ đội vùng biên giới: Giúp dân đón tết (02/2012)
 •  
 • Khi già làng là cộng tác viên trợ giúp pháp lý (02/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,532,566


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs