Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang Số 5 (748)

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử thăm và làm việc tại Lào

Nhận lời mời của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, được sự ủy nhiệm của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, từ ngày 28 đến ngày 29/12/2011, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do đồng chí Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại Lào và tham dự Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc Việt Nam – Lào.

  Chi tiết 

Các vụ, đơn vị trực thuộc UBDT: Tổng kết công tác năm 2011

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, khối lượng công việc rất lớn và đa dạng, nhưng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng UBDT đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thể hiện trên tất cả các lĩnh vực: tổng hợp-thư ký, hành chính-văn thư, tài chính-quản trị... Theo đó, đã hoàn thành 100% khối lượng công việc trong kế hoạch, trong đó có một số công việc đột xuất. Với thành tích đó, năm 2011, Văn phòng được Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT tặng Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 1 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, 22 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

  Chi tiết 

Chú trọng đến chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững

Năm qua, trong bối cảnh tình hình kinh thế giới diễn biến phức tạp, thiên tai dịch bệnh diễn ra liên tiếp nhưng Chính phủ đã có nhiều giải pháp điều hành linh hoạt, nên tình hình kinh tế-xã hội năm 2011 đạt được những kết quả khả quan. Đến nay, lạm phát giảm, chỉ số giá tiêu dùng tăng, thu ngân sách đảm bảo tiến độ kế hoạch, nhập siêu giảm, xuất khẩu đạt cao so với cùng kỳ năm 2010, an sinh xã hội được đảm bảo.

  Chi tiết 

Làng mới biên cương

Xã A Nông, huyện Tây Giang (Quảng Nam) là một xã vùng biên giáp với nước bạn Lào. Vài năm trở lại đây, từ việc triển khai thực hiện xây dựng mô hình nông thôn mới (NTM), xã A Nông đang có những thay đổi rõ rệt, nhất là những đổi thay trong tư tưởng, nhận thức, thói quen canh tác lạc hậu...

  Chi tiết 

GIA LAI: Khánh thành chợ biên giới từ nguồn vốn xã hội hóa

Nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu mua bán, trao đổi hàng hóa cho nhân dân các xã vùng biên giới của huyện Ia Grai (Gia Lai), mới đây, huyện đã khánh thành và đưa vào sử dụng khu chợ nông thôn vùng biên giới.

  Chi tiết 

Thái Nguyên: Nỗ lực phòng chống HIV/AIDS

Tính đến ngày 31/10/2011, toàn tỉnh Thái Nguyên có 8.128 người nhiễm HIV, 3.721 người chuyển sang giai đoạn AIDS, trong đó có 1.757 người đã tử vong. 9/9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đều có người nhiễm HIV. Đáng lo ngại nhất là, toàn tỉnh có 180 xã, thì có đến 178 xã có người nhiễm HIV. Không chỉ tập trung ở các nhóm có nguy cơ cao, hiện nay, đại dịch HIV/AIDS ở Thái Nguyên đã và đang lan rộng ra cộng đồng. Nhiều nhóm dân cư có nguy cơ thấp, như: phụ nữ mang thai, trẻ em, bệnh nhân lao, thanh niên, sinh viên cũng đã phát hiện nhiễm HIV/AIDS.

  Chi tiết 

Kiên Giang: Vận động gần 65,6 tỉ đồng giúp bệnh nhân nghèo

Năm 2011, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang đã vận động được hơn 47,3 tỉ đồng, nếu cộng khoản vận động của các chi hội trực thuộc, tổng số tiền và hiện vật lên gần 65,6 tỉ đồng.

  Chi tiết 

Ngày xuân, vui tết bản Vi

Cứ mỗi độ tết đến xuân về, khắp bản làng, nương rẫy của đồng bào dân tộc Thái ở bản Vi, xã Bắc Sơn, huyện Qùy Hợp (Nghệ An) lại du dương trong những làn điệu dân ca xuối, lăm, nhuôn và tiếng nhị véo von, sâu lắng do các nghệ nhân của Câu lạc bộ văn nghệ dân tộc Thái thể hiện.

  Chi tiết 

Ngôi nhà xưa yêu dấu

Đó là ngôi nhà của ông nội tôi. Ngôi nhà sàn đơn sơ ở một bản người Tày dưới chân núi. Tuổi thơ ấu của tôi đã có những tháng ngày đi qua trong ngôi nhà ấy, êm ái, bình lặng như con suối nhỏ róc rách nơi góc rừng lặng lẽ.

  Chi tiết 

Công bố Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2010-2011

Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2010 được trao cho 4 tập tiểu thuyết, truyện ngắn: Lính trận (Trung Trung Đỉnh - Hà Nội), Minh sư (Thái Bá Lợi - Đà Nẵng); Lỏng và Tuột (Trần Đức Tiến - Vũng Tàu), Giữa dòng chảy lạc (Nguyễn Danh Lam - TPHCM) và 2 tập thơ: Bầu trời không mái che (Mai Văn Phấn - Hải Phòng), Sóng và khoảng lặng (Từ Quốc Hoài - TPHCM).

  Chi tiết 

Các tin khác
 
 • Giữ rừng trên đỉnh Khau Tinh (02/2012)
 •  
 • Gian nan đường đến lớp (02/2012)
 •  
 • Sa Pa (Lào Cai): Hỗ trợ gạo cho học sinh nghèo học bán trú dân nuôi (02/2012)
 •  
 • Mái ấm vùng biên La Êê (02/2012)
 •  
 • Năm 2011: Cả nước bắt gần 25.000 đối tượng liên quan đến ma túy (02/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,532,573


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs