Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang Số 1 (744)

Lạng Sơn: Âu lo cửa khẩu, đường biên

Vào thời điểm cuối năm, tình hình buôn lậu và các hoạt động gian lận thương mại tại các cửa khẩu Lạng Sơn đều tăng đột biến. Trong đó, tiềm ẩn sự phức tạp với nhiều biến tướng mới…

  Chi tiết 

Thùng rác cũng đứng “chờ” xe buýt!

Trước nhà số 278 đường Tôn Đức Thắng (Hà Nội), hằng ngày có một thùng rác bốc ra mùi hôi nồng nặc cùng đứng “chờ” xe buýt cùng với hàng trăm lượt hành khách. Nhiều người phản ánh: “Hàng ngày chúng tôi đứng đón xe buýt tại đây đã không có nhà chờ lại còn phải hứng chịu mùi hôi, thối khó chịu bốc ra từ thùng rác. Không hiểu sao các nhà chức trách lại đặt thùng rác tại đây? ”.

  Chi tiết 

Gieo chữ ở Kon Plông

Nằm trong vùng dự án lòng hồ thủy điện, Trường THCS Đăk Nên với 59 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Tại điểm trường chính, chỗ ăn, chỗ ở, phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên vừa thiếu lại rất đơn sơ. Căn phòng tạm, rộng chưa đầy 20m2 chỉ đủ kê được 3 chiếc giường tầng và 2 chiếc bàn học vừa là nơi ở và làm việc cho khoảng 10 cô giáo. Bốn vách phòng được tận dụng tối đa để treo tất cả những đồ dùng cá nhân và dụng cụ dạy học.

  Chi tiết 

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17: 60 năm... hội lại một ngày!

Ngày 12/12, Liên hoan phim Việt Nam (LHPVN) lần thứ 17 đã chính thức diễn ra tại TP. Tuy Hoà (Phú Yên) bằng hoạt động chiếu phim. Không khí Liên hoan phim thực sự sôi động tại Trung tâm Văn hóa Diên Hồng, rạp Trần Hưng Đạo, Trường Đại học Phú Yên, Trung đoàn Không quân 910, thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh), bởi nơi đây đã trở thành các địa điểm chiếu phim miễn phí và giao lưu giữa các nhà làm phim với khán giả.

  Chi tiết 

Đình cổ làng Túy Loan

Từ Đà Nẵng, đi theo đường 14B khoảng 15 cây số về hướng Tây Nam, qua cầu Giăng, du khách sẽ đến địa phận một ngôi làng cổ có cùng tên với dòng sông chảy qua làng, đó là làng Tuý Loan.

  Chi tiết 

Người trưởng bản có “duyên nợ” với chiêng

Ông Đinh Văn Xuất, dân tộc Mường, Trưởng thôn Đồi, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành (Thanh Hoá) sinh ra trong một gia đình có truyền thống đánh chiêng. Từ nhỏ, ông Xuất đã theo bố đến những hội làng để ngắm nhìn bố đánh chiêng và thẩm thấu nhịp chiêng ngân nga, vang vọng đất trời.

  Chi tiết 

Người không để chữ Pa Cô bị thất truyền

Giữa lúc bộ chữ viết truyền thống của tộc người Pa Cô đã gần như bị thất truyền thì có một người đàn ông đã lặn lội tìm kiếm suốt 20 năm dòng với một tâm huyết là phải “cứu sống” những con chữ ấy.

  Chi tiết 

Làng quân nhân T79

Đến huyện Bố Trạch, theo con đường đầy bụi đỏ chừng 5km về phía Tây nổi lên giữa màu xanh của các loại cây cao su, muồng đen, keo, tràm... là trại chăn nuôi tập trung T92 của Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Bình.

  Chi tiết 

“Bộ đội Cụ Hồ không sợ đói nghèo”

Đó là câu nói của thương binh Nguyễn Văn La, một điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã (Sơn La). Ông không chỉ đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo, mà còn là người luôn quan tâm chia sẻ, giúp đỡ về vốn, kinh nghiệm sản xuất cho nhiều hộ nghèo trong xã. “Nhập ngũ ngày 17/5/1971, ông tham gia chiến đấu tại chiến trường C. Tháng 11/1976 giải ngũ về công tác tại huyện, trên mình vẫn còn mang theo vết thương của chiến tranh.

  Chi tiết 

Đồng Tháp: Nấm rơm tăng giá

Hiện nay, nông dân trồng nấm rơm ở huyện Lai Vung (Đồng Tháp) rất phấn khởi vì giá nấm bán ra tăng khá cao. Trung bình mỗi kg nấm tăng khoảng 8 đến 10 nghìn đồng so với thời điểm cuối tháng 8 đầu tháng 9 Âm lịch.

  Chi tiết 

Các tin khác
 
 • Sống giữa đại dương (02/2012)
 •  
 • Lữ đoàn 147 thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện (02/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,577,956


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs