Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Ủy ban Dân tộc: Phổ biến Nghị định về công tác dân tộc khu vực miền Trung-Tây Nguyên

Được biết, các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên hiện có 488 xã ĐBKK khu vực 3 và 864 thôn, buôn ĐBKK của các xã khu vực 2 thuộc diện đầu tư của Chương trình 135 giai đoạn II (CT135-II). Kết thúc CT135-II, các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên đã đạt được một số mục tiêu đề ra như giảm số hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo đạt mức thu nhập bình quân 3,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ học sinh tiểu học trong độ tuổi đến trường đạt 95-98%, 100% người dân có nhu cầu pháp lý được trợ giúp miễn phí.

  Chi tiết 

Hà Giang: Chương trình khai mạc chợ tình Khau Vai

Theo truyền thuyết, chợ tình Khau Vai còn gọi là “Chợ phong lưu”, có từ năm 1919, họp trên một quả đồi tại thôn Khau Vai, xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Mỗi năm chợ họp một lần vào ngày 27/3 (âm lịch). Gọi là chợ, nhưng không phải là nơi để trao đổi, mua bán hàng hóa, mà chỉ có một số người bán đồ ăn uống phục vụ cho những người về đây họp chợ.

  Chi tiết 

Việt Nam - Trung Quốc: Chung tay gìn giữ sự ổn định trên biển Đông

Ngày 19/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Chí Quân, Trưởng đoàn đàm phán cấp Chính phủ Trung Quốc về biên giới lãnh thổ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

  Chi tiết 

Phụ nữ tham gia chính trị đạt thành tựu “kép”

Là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn về phát triển kinh tế – xã hội, nhưng Sơn La đã dành nhiều quan tâm đến việc quy hoạch, đào tạo, bố trí và sử dụng đội ngũ cán bộ nữ trên mọi lĩnh vực, nhất là cán bộ nữ lãnh đạo tham gia hệ thống chính trị từ cấp xã đến cấp tỉnh. Sơn La trở thành một trong những tỉnh đi đầu trong cả nước về thực hiện bình đẳng giới.

  Chi tiết 

Tiên Kỳ (Nghệ An): Triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền về bầu cử

Tiên Kỳ là xã miền núi nghèo của huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Đời sống của nhân dân trong xã còn nhiều khó khăn. Để khắc phục những hạn chế và tạo đà cho sự phát triển, hiện nay, xã đang tập trung triển khai công tác tuyên truyền cho ngày bầu cử Quốc Hội (QH) và HĐND các cấp để chọn ra những đại biểu ưu tú đại diện, lãnh đạo nhân dân dành nhiều thắng lợi trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội.

  Chi tiết 

“Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2011”

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1243/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2011 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư - Hà Nội) từ ngày 25- 28/6/2011.

  Chi tiết 

Bầu cử QH và HĐND các cấp ở Đăk Lăk: Đại biểu đã qua vòng Hiệp thương lần 3

Tính đến ngày 16/4/2011, tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức xong Hội nghị Hiệp thương lần 3 về bầu cử Quốc hội khoá XIII và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.

  Chi tiết 

Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,457,086


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.3 secs