Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang XÃ HỘI - Y TẾ - GIÁO DỤC

Bình Gia đầu tư trên 401 tỷ đồng vào kết cấu hạ tầng cơ sở

Bình Gia là huyện vùng cao, nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Lạng Sơn. Toàn huyện có 19 xã và 1 thị trấn; trong đó có 14 xã thuộc diện xã đặc biệt khó khăn. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn 2006-2010, tổng vốn toàn xã hội đầu tư vào lĩnh vực kết cấu hạ tầng trên địa bàn huyện đạt trên 401 tỷ đồng, tăng gấp 2,9 lần so với giai đoạn 2001-2005.

  Chi tiết 

Trà Vân (Quảng Nam): Cần đẩy nhanh tiến độ làm đường

Xã Trà Vân chỉ cách trung tâm huyện Nam Trà My (Quảng Nam) chưa đầy 10 km, nhưng cũng phải mất hai tiếng rưỡi đồng hồ đi bằng ôtô mới đến nơi. Vào mùa mưa, muốn đến trung tâm xã thì chỉ có phương tiện duy nhất là xe máy; còn ôtô thì cũng chỉ loại dã chiến như những chiếc Uoát thi thoảng mới có thể đi lại, nhưng cũng phải có những tay lái dày dạn kinh nghiệm thì mới có thể băng qua những đoạn đường lầy lội trơn trượt. Xã Trà Vân có 3 thôn, với tổng số 518 hộ, 94% dân tộc Ca dong (một nhóm của dân tộc Xơ-đăng). Anh Năm, lái xe của UBND huyện nói vui: “Đường này chỉ có “xe tăng” mới chở hàng vào, chứ chẳng loại xe nào vượt qua được”. Đây là một trong những xã gần trung tâm huyện nhất, từ đây muốn vào các xã của Nam Trà My cũng phải đi ô tô mất hơn 2 tiếng đồng hồ vì những tuyến đường còn xấu hơn nhiều.

  Chi tiết 

Chuyện học ở Sủng Trái

Xã Sủng Trái là một xã đặc biệt khó khăn thuộc diện xã 135 của huyện Đồng Văn (Hà Giang). Địa hình chủ yếu là núi đá, diện tích đất canh tác hạn hẹp, mùa đông kéo dài 5-6 tháng. Toàn xã có 831 hộ dân thì có tới 745 hộ nghèo (bằng 92,3 %), thành phần dân tộc chủ yếu là người dân tộc Mông. Xã có một điểm trường chính là trường Mầm non-PTCS Sủng Trái và 12 điểm trường lẻ.

  Chi tiết 

Xã Châu Quang khôi phục nghề dệt dệt thổ cẩm

Tại bản Mọn (xã Châu Quang, Quỳ Hợp, Nghệ An) vừa khai mạc lớp đào tạo nghề dệt thổ cẩm truyền thống cho bà con dân tộc Thái. Đây là chương trình nằm trong Dự án “Nâng cao quyền tự chủ của phụ nữ thông qua đào tạo nghề trồng dâu và nuôi tằm và dệt thổ cẩm” triển khai ở xã Châu Quang, do một tổ chức phi chính phủ hỗ trợ kinh phí. 34 học viên tham gia lớp đào tạo nghề được giảng viên hướng dẫn từ khâu se sợi, luồn tơ vào khung dệt đến bắt go tạo hoa văn, thêu nổi... đến cách tạo ra các mẫu hàng hóa theo thị hiếu người tiêu dùng. Lớp học được tổ chức trong thời gian 3 tháng.

  Chi tiết 

Thổ cẩm Cơ-tu

Ngoài sản phẩm dệt thổ cẩm truyền thống như: tút, áo váy…, phụ nữ Cơ-tu ở thôn Zơra, xã TàBhing, huyện Nam Giang (Quảng Nam) còn sản xuất 30 loại sản phẩm khác nhau, trong đó có các loại túi xách thổ cẩm rất được khách du lịch ưa chuộng.

  Chi tiết 

Lai Châu: Người dân còn chủ quan với bệnh dại

Theo báo cáo của ngành chức năng tỉnh Lai Châu, tính đến ngày 16/8/2010, dịch dại trên người đã xuất hiện tại 4/7 huyện, thị. Đã có 8 người tử vong vì dịch dại. Điều đáng quan tâm nhất hiện nay là nhiều người dân vẫn chưa nhận thức được đầy đủ về căn bệnh gây chết người này...

  Chi tiết 

Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,260,534


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs