Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang KINH TẾ - ĐỜI SỐNG

Trăn trở bài toán giảm nghèo ở Tây Trà

Huyện miền núi Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi được xem là một trong những huyện nghèo nhất nước có tới 95,64% hộ nghèo, tập trung phần lớn đồng bào dân tộc thiểu số. Dù đã có nhiều nỗ lực và được sự hỗ trợ của các chương trình mục tiêu quốc gia, công cuộc xoá đói giảm nghèo ở huyện đến nay vẫn chưa đạt được những kết quả như mong muốn; tỷ lệ hộ nghèo hiện tại vẫn còn khá cao.

  Chi tiết 

Xây dựng chính sách phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Mới đây, tại Quảng Ninh, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức Hội thảo “Đề xuất ý tưởng và xây dựng chính sách phát triển KT – XH vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2011 – 2015, định hướng đến năm 2020” (thuộc dự án EMPCD). Ông Trịnh Công Khanh, Vụ trưởng Vụ Chính sách Dân tộc (Ủy ban Dân tộc), Giám đốc Dự án EMPCD chủ trì hội thảo. Tham gia có cố vấn đại diện hai cơ quan và của một số bộ, ngành liên quan.

  Chi tiết 

Chương trình 135 giai đoạn II ở Ngọc Minh: Hoàn thiện công trình phúc lợi phục vụ nhân dân

Ngọc Minh là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Những năm qua, từ nguồn vốn Chương trình 135 giai đoạn II, xã đã triển khai xây dựng, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

  Chi tiết 

Tuyên Quang: Để Phúc Yên thoát đói nghèo

Chúng tôi tới xã Phúc Yên, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang khi Đại hội Đảng bộ xã vừa tổ chức thành công. Rất nhiều mục tiêu, nhiệm vụ được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; nhiều vấn đề được tổng kết, rút kinh nghiệm, phương hướng trong nhiệm kỳ tới cũng được đặt ra... Nhưng hiện tại có một thực tế đáng buồn là: sau hàng loạt các Chương trình (CT) dự án của Nhà nước như CT 135, CT134... được đầu tư, triển khai, nhưng Phúc Yên vẫn là xã nghèo nhất trên địa bàn huyện Na Hang.

  Chi tiết 

Đồng bằng sông Cửu Long: Mong mùa lũ mưu sinh

“Như mọi năm đầu tháng 7, lũ đổ về trắng đồng. Đã tháng 8 âm lịch, nhưng đồng vẫn cạn nước, ai cũng lo. Nước lũ không lên làm sao ra đồng giăng câu, thả lưới, đánh bắt cá kiếm sống chớ”- anh Phan Văn Thành, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An phú (An Giang) than thở.

  Chi tiết 

Cán bộ thuế người Tày vươn lên từ cơ sở

Ở tuổi 30 Phạm Trung Sơn (dân tộc Tày) đã trở thành Chi Cục trưởng Chi cục Thuế miền núi vùng cao huyện Na Hang. Năm 2000 anh được điều động về Văn phòng Cục Thuế tỉnh làm Trưởng phòng kế hoạch, kế toán, thống kê. Tháng 6/2003 anh được bổ nhiệm làm phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh. Với kinh nghiệm và hiểu biết của mình, anh đưa vào ứng dụng đề tài chương trình quản lý thuế nhà đất trên máy tính, nghiên cứu nâng cấp máy vi tính thông thường thành máy tính có dung lượng lớn thay cho máy chủ đặt tại các Chi cục Thuế Hàm Yên, Chiêm Hoá, Na Hang, vận hành hệ thống mạng LAN cấp chi cục. Sáng kiến của anh: “Mở rộng đối tượng thực hiện uỷ nhiệm thu đến các Ban quản lý Chợ trung tâm” và “Tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ ngành thuế” đã được Hội đồng sáng kiến Tổng cục Thuế công nhận khen thưởng... Từ tháng 10/2006 đến nay, với cương vị Cục trưởng, Bí thư Đảng uỷ Cục Thuế cùng với việc tổ chức quản lý thuế trên địa bàn tỉnh, đồng chí tiếp tục đưa sáng kiến xây dựng trang thông tin nội bộ ngành thuế vào ứng dụng đạt hiệu quả. Anh đã góp phần nâng cao công tác ứng dụng tin học trong quản lý thu thuế của ngành và liên ngành tài chính, kho bạc nhà nước.

  Chi tiết 

Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,260,334


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs