Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang XÃ HỘI - Y TẾ - GIÁO DỤC

Một cán bộ dân số tiêu biểu của huyện Bù Đăng

Đăng Hà là xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao, nhận thức về chính sách dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) còn nhiều hạn chế, bà con vẫn còn nặng tư tưởng sinh con trai để nối dõi tông đường. Tuy nhiên trong những năm gần đây, xã Đăng Hà đã đạt được nhiều kết quả trong công tác DS-KHHGĐ. Một trong những đóng góp không nhỏ, phải kể đến sự nỗ lực, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ và cộng tác viên (CTV) dân số của địa phương, trong đó chị Lưu Thị Dung là một điển hình.

  Chi tiết 

Uỷ ban Dân tộc: Quán triệt Nghị quyết Trung ương 9 (khoá X)

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy cơ quan Uỷ Ban dân tộc về nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết và các văn bản kết luận của Hội nghị Trung ương 9 (khoá X), chiều ngày 19/5/2009, tại Hà Nội, Đảng ủy cơ quan UBDT đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết trong toàn thể các đồng chí trong cấp uỷ Đảng, lãnh đạo chính quyền các Chi bộ trực thuộc; các cán bộ, đảng viên, công chức viên chức cơ quan trực thuộc UBDT.

  Chi tiết 

Người góp phần “giữ hồn” văn hóa Mông đuz

Theo chân đoàn cán bộ xã đến thăm gia đình ông Tráng A Vu, 56 tuổi, dân tộc Mông ở thôn Tả Văn Chư, xã Tả Văn Chư, huyện Bắc Hà, Lào Cai vừa lúc ông đi chợ về, ông Vu hồ hởi tâm sự: “Trước đây, chưa có chính sách kế hoạch hoá nên vợ chồng mình sinh 8 người con. Con đông, đời sống gia đình còn khó khăn, vất vả. Được sự quan tâm của Nhà nước, chính quyền địa phương... vợ chồng tôi cho con cái đi học đầy đủ. Hiện một số người con đã trưởng thành, lập nghiệp, làm cán bộ ở tỉnh, huyện... Vợ chồng tôi vui lắm!”.

  Chi tiết 

Góp gạo nuôi trò

Người Băhnar ở Kon P’Ne, huyện K’Bang (Gia Lai) bây giờ thường nói “Ta cần hạt gạo để no bụng, mạnh tay, mạnh chân để lên nương, rẫy nhưng cũng rất cần cái chữ để cái đầu biết nghĩ, biết làm”.

  Chi tiết 

Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,507,290


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.3 secs