Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang KINH TẾ - ĐỜI SỐNG

Tậu ôtô đi... làm đồng

Đó là ông Ama Ben - nhà tỷ phú cao su người dân tộc Ê-đê. Ông cũng là một trong những nông dân đầu tiên của tỉnh Đăk Lăk tậu ôtô đi làm đồng.

  Chi tiết 

Đồng bằng Sông Cửu Long: Nhiều chợ xây xong bỏ trống

Hiện nay các tỉnh ĐBSCL đã và đang xây dựng nhiều chợ nông thôn với kinh phí khá lớn từ vài trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng. Tiền đầu tư xây dựng chợ do ngân sách Nhà nước bỏ ra nhưng hiện nay rất nhiều chợ xây xong bỏ trống, không có người vào bán, gây lãng phí rất lớn, trong khi nhiều chợ đang xuống cấp.

  Chi tiết 

Đồng bào Dao ở Quảng Đức biết làm giàu

Quảng Đức là xã vùng cao biên giới của huyện Hải Hà (Quảng Ninh), có 353 hộ với 2.177 nhân khẩu, hầu hết là người Dao, cư trú rải rác ở 11 bản. Trước đây, ở Quảng Đức cơ sở hạ tầng, dân trí còn thấp, sản xuất chậm phát triển, năng suất mỗi vụ lúa chỉ đạt 18 kg/tháng/người, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Nhận thức rõ cơ sở kinh tế là động lực phát triển xã hội, điều kiện nâng cao dân trí, cải thiện dân sinh, nền tảng quốc phòng, an ninh, Quảng Đức đề ra chủ trương quy hoạch lại đất đai, ổn định dân cư, đầu tư thuỷ lợi, nâng cấp đường liên bản, phát triển cây quế, đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục, y tế, nâng cao đời sống đồng bào Dao.

  Chi tiết 

Phú Yên hỗ trợ đồng bào thiểu số vốn sản xuất

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao trình độ sản xuất của đồng bào các dân tộc và miền núi thuộc Chương trình 135.

  Chi tiết 

Lào Cai được đầu tư 83,7 tỷ đồng từ Chương trình 134

Với trên 83,7 tỷ đồng được đầu tư từ nguồn vốn Chương trình 134 trong 3 năm 2005-2007, tỉnh Lào Cai đã triển khai một số chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở và nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo.

  Chi tiết 

Thế mạnh ở một xã miền núi

Đồng Lạc (Yên Lập-Phú Thọ) là xã đặc biệt khó khăn được tách ra từ Minh Hoà. Toàn xã có diện tích hơn 2.500ha đất tự nhiên, trong đó diện tích cấy lúa chỉ 560ha, còn lại là đất đồi rừng. Dân số trên 5 ngàn nhân khẩu, trên 90% bà con là người dân tộc Mường, tỷ lệ hộ nghèo cao, theo tiêu chí mới năm 2006 tỷ lệ này là 56,28%, năm 2007 còn 45%.

  Chi tiết 

Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,696,967


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs