Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Thư chúc mừng năm mới của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc gửi cán bộ, công chức, viên chức cơ quan công tác dân tộc

Nhân dịp năm mới 2008, mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tý, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, qua Báo Dân tộc và Phát triển, tôi thân ái gửi tới cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên cơ quan làm công tác dân tộc trong cả nước và gia đình các đồng chí những lời chúc tốt đẹp nhất.

  Chi tiết 

Chuyện năm Mậu Tý 1948: Bác Hồ và Chính phủ ta đón tết

Sau khi đập tan cuộc tập kích của thực dân Pháp lên chiến khu Việt Bắc với mưu đồ bắt sống toàn bộ Trung ương Đảng và Chính phủ ta, Hồ Chủ tịch quyết định họp Hội đồng Chính phủ để mừng chiến thắng đồng thời vui Tết, đón Xuân Mậu Tý (1948).

  Chi tiết 

Năm mới bàn về một việc không mới

LTS: Tác giả bài báo là cán bộ công tác lâu năm ở cơ quan Dân tộc. Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chính sách dân tộc, Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc và miền núi. Hiện nay là Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Dân tộc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học của Ủy ban và là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. Báo Dân tộc và Phát triển xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  Chi tiết 

Kết quả đổi mới công tác chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác Dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc

Từ khi thực hiện chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước ta, đất nước đã có sự phát triển, kinh tế tăng trưởng mạnh, đời sống nhân dân được nâng cao, kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có nhiều khởi sắc, bộ mặt nông thôn vùng này đổi thay một cách rõ rệt. Số hộ đói dần dần được đẩy lùi, số hộ nghèo được giảm nhanh, hộ khá và hộ giầu được tăng lên.

  Chi tiết 

Thực hiện chính sách ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

LTS. Nhân dịp Xuân mới Mậu tý, năm 2008 ông Ksor Phước, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã dành cho phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển cuộc trò chuyện về hoạt động giám sát của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội về việc thực hiện chính sách ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi. Báo Dân tộc và Phát triển xin trân trọng gửi tới bạn đọc.

  Chi tiết 

Những sự kiện quan trọng, tiêu biểu trong lĩnh vực dân tộc năm 2007

Công bố về chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2006-2010 và Chương trình 135 giai đoạn II

  Chi tiết 

Kết quả bước đầu thực hiện Chương trình 135 giai đoạn II

CT 135 giai đoạn II có mục tiêu cao hơn, toàn diện hơn với 4 nhiệm vụ thực hiện đồng bộ: Hỗ trợ phát triển sản xuất, dịch chuyển cơ cấu kinh tế; hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu ở xã và thôn bản; đào tạo bồi dưỡng cán bộ và nâng cao năng lực cộng đồng; hỗ trợ các dịch vụ cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân, trợ giúp pháp lý để nâng cao nhận thức pháp luật.

  Chi tiết 

“Công tác xóa đói giảm nghèo cần tập trung hơn nữa vào địa bàn đặc biệt khó khăn”

Giảm nghèo là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng bền vững gắn với bảo đảm công bằng xã hội. Thành tựu giảm nghèo của Việt Nam trong những năm đổi mới được các tổ chức Quốc tế công nhận là “câu chuyện thành công nhất trong phát triển kinh tế”. Phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã có cuộc phỏng vấn Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội về vấn đề này.

  Chi tiết 

Việt Nam sau 1 Năm gia nhập WTO: Cơ hội và thách thức trong năm 2008

Năm 2008 được đánh giá là năm bản lề của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2006 - 2010. Những thành tựu đạt được trên tất cả các lĩnh vực qua 20 năm đổi mới và của năm 2007 đã tạo nên sức mạnh mới, vị thế mới cho Việt Nam. Cộng đồng quốc tế đánh giá cao những thành tựu đó và cam kết tiếp tục ủng hộ công cuộc đổi mới của đất nước ta...

  Chi tiết 

Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,264,203


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs