Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang KINH TẾ - ĐỚI SỐNG

Sức sống Púng Luông

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhiều chương trình, mục tiêu quốc gia và các Dự án của Chính phủ đã được triển khai ở xã Púng Luông huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, xoá đói giảm nghèo cho bà con. Nhờ vậy, hôm nay, Púng Luông không còn cảnh du canh du cư, phá rừng làm rẫy, thay vào đó bà con đã chăm chỉ học tập để biết trồng lúa nước, ngô, khoai, sắn... làm ra hạt gạo và phát triển chăn nuôi, sớm thoát khỏi đói nghèo.

  Chi tiết 

Lâm Hà “Nối vòng tay” giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo

Nằm ở phía Nam của tỉnh Lâm Đồng, Lâm Hà là một huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) từ khắp các nơi đến định cư, sinh sống và làm ăn. Do đối tượng du canh, du cư nhiều nên nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước vẫn chưa thể với tới hết tất cả số hộ nghèo trên toàn huyện. Tính đến nay, Lâm Hà có tỷ lệ hộ DTTS nghèo cao, trên 3 ngàn hộ. Trăn trở trước đời sống khó khăn của đồng bào, Lâm Hà đã phát động phong trào toàn dân quyên góp xây dựng “Quỹ hỗ trợ đồng bào DTTS nghèo” để giúp hộ nghèo xoá dần khoảng cách chênh lệch giữa các vùng trong toàn tỉnh.

  Chi tiết 

Cuộc sống mới ở khu định canh định cư Minh Đức

Chương trình định canh, định cư (ĐCĐC) là một trong những biện pháp thiết thực trong việc giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ổn định cuộc sống. Ở huyện Bình Long (Bình Phước), 80 hộ đồng bào Xtiêng cuộc sống khó khăn nhưng đã thật sự an cư lạc nghiệp tại khu ĐCĐC Minh Đức từ năm 2002. 

  Chi tiết 

Người làm kinh tế giỏi của đồng bào Thổ

Cầm nắm gạo trên tay vừa cho đàn gà ăn, anh Lê Văn Hoa vừa tâm sự với chúng tôi, trước kia gia đình anh sinh sống nơi đầu nguồn khe Khặng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, Nghệ An, đời sống quanh năm chủ yếu dựa vào săn bắt, hái lượm. Năm 2002 thực hiện chủ trương của Nhà nước gia đình anh cùng 35 hộ dân Đan Lai (Thổ) về tái định cư ở 2 bản Tân Sơn và Cửa Rào, xã Môn Sơn của huyện Con Cuông. Bước đầu khi mới ra khu tái định cư người dân chưa quen với cách thức canh tác mới, nên đời sống của gia đình anh và bà con dân bản gặp rất nhiều khó khăn. Đã có những gia đình có ý định bỏ bản mới để tìm về chốn cũ sinh sống. Nhưng anh Hoa đã cùng gia đình quyết tâm ở lại làm ăn phát triển kinh tế, xây dựng bản làng.

  Chi tiết 

Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,477,917


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.3 secs