Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Đảng bộ huyện Giá Rai đã khơi dậy được sức mạnh đại đoàn kết dân tộc

Về thăm huyện Giá Rai, Bạc Liêu trong những ngày vừa qua, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến sự đổi thay trên từng phum sóc. Tự hào về quê hương, anh Nguyễn Văn Nam, Trưởng ấp 4, thị trấn Giá Rai nói: “So với trước đây, đời sống của bà con Khmer giờ khá lắm. Cái cảnh đi làm thuê đã không còn. Bây giờ, phần đông đều có việc làm, người thì được giới thiệu việc làm ở công ty xuất nhập khẩu, người thì được học nghề, rồi xây dựng nhà tình thương, giúp vốn làm ăn...”.

  Chi tiết 

Người con của làng Chăm

Trên 30 năm, ông luôn miệt mài với công việc Trưởng thôn và có tinh thần trách nhiệm cao với đồng bào trong thôn. Làng Chăm Ma Lâm 3-Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, ai cũng khâm phục đức tính của ông. Đó là ông Thông Khói, dân tộc Chăm theo đạo Bàlamôn, năm nay đã 64 tuổi. Sau ngày miền Nam giải phóng, ông đã tham gia công tác xã hội, từng làm tổ trưởng tổ đoàn kết sản xuất, đội trưởng, Chủ nhiệm HTX nông nghiệp Ma Lâm 3. Đến khi HTX giải thể, bà con tín nhiệm bầu ông làm Trưởng thôn cho đến nay. Ở vị trí nào ông cũng làm việc nhiệt tình và có trách nhiệm cao.

  Chi tiết 

Kỷ niệm 96 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Sáng 5/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh TP Hồ Chí Minh, Thành ủy, HÐND, UBND, MTTQ TP Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 96 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911–5/6/2007). Ðến dự, có đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo thành phố; đại diện các cơ quan, ban, ngành của Trung ương và thành phố; các đồng chí lão thành cách mạng cùng đông đảo đại biểu các tầng lớp nhân dân thành phố. Các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tại Phòng tưởng niệm và Tượng đài Bác Hồ; cùng nhau ôn lại hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Người.

  Chi tiết 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ksor Phước giao lưu trực tuyến trên Internet

Nhằm trao đổi, giao lưu, thông tin 2 chiều với độc giả, công dân cả nước quan tâm đến công tác dân tộc, lĩnh vực dân tộc để công tác dân tộc ngày càng gần dân, sát dân và cơ quan làm công tác dân tộc thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn chức năng, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao. Ủy ban Dân tộc có kế hoạch Tổ chức Diễn đàn giao lưu trực tuyến trên Internet, trân trọng kính mời độc giả cả nước tham gia Diễn đàn.

  Chi tiết 

Nền văn hóa mới của Việt Nam phải lấy hạnh phúc của nhân dân, của dân tộc làm cơ sở

Sáng ngày 24 tháng 11 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh dự Lễ khai mạc Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất tại Hà Nội.

  Chi tiết 

Tỉnh Gia Lai

Tổ chức Hội nghị biểu dương 216 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2002 đến 2006, Gia Lai có 113.307 gia đình văn hóa đạt 48,2%; có 668 thôn, làng, khối phố văn hóa, đạt 35,6%; trong đó có 488 làng (thôn) văn hóa và 180 tổ dân phố văn hóa. Các thiết chế văn hóa ngày càng được quan tâm và đầu tư với 206 nhà rông văn hóa, 204 sân chơi thể thao ở các làng, 90% số hộ có ti-vi.
 

  Chi tiết 

Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,841,545


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs