Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
  Trang KINH TẾ - ĐỜI SỐNG

Đăk Hà-Kon Tum: Hiệu quả từ chính sách dân tộc

Đánh giá về hiệu quả thực hiện Chính sách dân tộc trên địa bàn, ông Phạm Đức Hạnh, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà (Kon Tum) phấn khởi: Đăk Hà giờ đây không còn là huyện nghèo như những năm 1995 trở về trước, việc thực hiện tốt chính sách dân tộc của Đảng đã và đang phát huy hiệu quả. Đặc biệt, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của 6/9 xã, thị trấn trong toàn huyện, nơi được thụ hưởng các chương trình 135,134 v.v... đã có sự “bứt phá” trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Chủ tịch huyện Phạm Đức Hạnh nhấn mạnh: “Ăn no, mặc ấm đã trở thành chuyện thường ngày rồi, nhiều hộ trong huyện đã, đang tính chuyện làm giàu...”.

  Chi tiết 

Khởi sắc ở một xã vùng biên

 Hạ Lang (Cao Bằng) là một huyện vùng cao, biên giới kinh tế chậm phát triển, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Từ khi thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, huyện đã tập trung phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo bước đầu đạt được một số kết quả đáng mừng. Tiêu biểu có xã Lý Quốc, đã có nhiều cố gắng, vươn lên đạt được thành tích về nhiều mặt, đời sống nhân dân đang từng bước được cải thiện.

  Chi tiết 

Mía ngọt Noong Te

Những ngày đầu năm, tôi có dịp về bản Noong Te của đồng bào Thái ở xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn (Sơn La) đúng vụ thu hoạch mía. Những vạt mía đang thì nặng mật cứ san sát, hút trong tầm mắt đang chờ đến lượt thu hoạch để làm đất cho vụ sau.

  Chi tiết 

Người Băhnar làm giàu trên quê hương mới

Thực hiện chủ trương di dân và tái định cư lòng hồ Định Bình, bá Huya rời mảnh đất đã gắn bó bấy lâu với mình để đến khu tái định cư Đồng Binh- Hà Nhe sinh sống. Được Nhà nước cấp cho 3ha đất ở làng L6, xã Vinh Hoà, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định), bá luôn trăn trở phải làm gì để có cuộc sống ấm no hơn trên vùng đất mới này.

  Chi tiết 

Quảng Trị phát triển 3.500 ha sắn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Với gần 3000ha sắn, niên vụ 2006-2007 bà con tám xã biên giới thuộc huyện Hướng Hóa đã bán cho nhà máy tinh bột sắn của Công ty Thương mại Quảng Trị gần 40.000 tấn củ tươi, thu lãi gần 20 tỷ đồng.

  Chi tiết 

Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,260,397


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs