Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 28/03/2008
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Giàng Seo Phử tiếp Bộ trưởng Bộ Phát triển Xã hội và Đấu tranh chống đói Braxin


Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Giàng Seo Phử tiếp

Ngày 5/3/2008, tại Hà Nội, Bộ Phát triển xã hội và đấu tranh chống đói Braxin do Bộ trưởng Patrus Ananias de SouSa dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Uỷ ban Dân tộc, cùng đi có ngài đại sứ Braxin tại Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động trong tiến trình tiếp tục đàm phán trao đổi sau chuyến thăm của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam và đoàn công tác của Uỷ ban Dân tộc tại Braxin. Hai bên tiến hành nghiên cứu khảo sát tìm hiểu chính sách xoá đói giảm nghèo của hai Chính phủ đối với các dân tộc thiểu số, tìm kiếm đối tác trên cơ sở hợp tác giữa hai nước về các vấn đề: an sinh xã hội, công bằng xã hội và các chính sách phát triển bền vững cùng nhau chia sẻ thông tin, áp dụng những bài học kinh nghiệm trong điều kiện cụ thể của mỗi nước, tiến tới ký kết thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực xoá đói giảm nghèo cho các dân tộc thiểu số.

 Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử đã chào mừng ngài Bộ trưởng và đoàn đến thăm, làm việc với Uỷ ban Dân tộc và giới thiệu khái quát đặc điểm dân tộc thiểu số, tình hình phát triển kinh tế, xã hội, xoá đói giảm nghèo cùng những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước ở Việt Nam; khẳng định quan điểm nhất quán của Chính phủ Việt Nam về chính sách dân tộc theo nguyên tắc “Các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ”. Tuy nhiên ở Việt Nam vùng dân tộc thiểu số và miền núi đang phải đối mặt với những thách thức về vấn đề phát triển bền vững, xoá đói giảm nghèo… Uỷ ban Dân tộc mong được Braxin trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về xoá đói giảm nghèo ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi, xây dựng một số dự án thí điểm xoá đói giảm nghèo thông qua các hoạt động khoa học kỹ thuật công nghệ về trồng, chế biến và tiêu thụ sản phẩm các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như: cây lấy dầu công nghiệp, cây công nghiệp, cây dược liệu. Thông qua đại sứ Braxin tại Việt Nam có thể chia sẻ kinh nghiệm và giúp Việt Nam trong lĩnh vực tạo nguồn nhân lực, dạy nghề, xây dựng Trường Dân tộc nội trú và trường dạy nghề cho dân tộc thiểu số ở địa phương và cấp một số học bổng cho người dân tộc thiểu số Việt Nam du học tại Braxin và đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực xoá đói giảm nghèo.

 Bộ trưởng Bộ phát triển xã hội và đấu tranh chống đói của Braxin, ngài Patrus Ananias de SouSa đã cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Giàng Seo Phử đã dành thời gian tiếp đoàn và trân trọng mời Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Giàng Seo Phử thăm, làm việc với Bộ Phát triển xã hội và đấu tranh chống đói của Braxin. Bộ trưởng Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc đã vui vẻ nhận lời.


 Tin, ảnh: Bình Minh

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,900,969


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs